તમારા શહેરના લેટેસ્ટ સમાચાર અને ફ્રી ઈ-પેપર મેળવો

ડાઉનલોડ કરો

ડિનર રેસિપી:કંઈક સ્પેશિયલ બનાવવું હોય તો ટ્રાય કરો સ્ટર ફ્રાઇડ કેપ્સિકમ એન્ડ પનીર

6 મહિનો પહેલા
  • કૉપી લિંક

પનીર કોલ્હાપુરી

સામગ્રી

  • 250 ગ્રામ ફ્રેશ પનીર
  • 2-3 ટેબલ સ્પૂન સરસિયાનું તેલ
  • 2 નાની ચમચી તલ
  • 1.5 નાની ચમચી જીરું
  • 1 નાની ચમચી વરિયાળી
  • 4 ટામેટાં
  • 2 લીલાં મરચાં
  • 1 ઈંચ ટુકડો આદુ
  • ¼ કપ કાજુ
  • ⅓ કપ સુકાયેલું નારિયેળ (છીણેલું)
  • આખા ગરમ મસાલા (1 મોટી એલચી, 2 નાની એલચી, 4 લવિંગ, 8-10 કાળા મરી, 1 ઈંચ તજ)
  • 2 આખાં લાલ મરચું
  • મીઠું - સ્વાદાનુસાર
  • ½ નાની ચમચી લાલ મરચું-પાઉડર
  • ¼ નાની ચમચી હળદર-પાઉડર
  • 1 નાની ચમચી ધાણા-પાઉડર
  • 1 ચપટી હિંગ
  • લીલી કોથમીર

બનાવવાની રીત

  • પનીરને 1-1 ઈંચના ચોરસ ટુકડામાં કટ કરી લો અને ટામેટાં, લીલાં મરચાં, આદુ, કાજુને મિક્સરમાં નાખીને પેસ્ટ બનાવી લો.
  • પેનને ગરમ કરો, એમાં તલ, 1 નાની ચમચી જીરું, વરિયાળી, તજ, લવિંગ, કાળા મરી, નાની એલચી અને મોટી એલચી નાખો અને સતત હલાવતા રહો અને થોડું ચઢી જાય ત્યારે એમાં નારિયેળનું છીણ મિક્સ કરીને શેકી લો.
  • મસાલાને એક થાળીમાં કાઢી લો અને પંખાની નીચે ઠંડું થવા માટે રાખી મૂકો. જ્યારે એ ઠંડું થઈ જાય તો એને મિક્સરમાં નાખીને ક્રશ કરી લો.
  • કઢાઈમાં સરસિયાનું તેલ ગરમ કરવું અને જીરાનો વઘાર કરો, એમાં હિંગ, હળદર, ધાણાને શેકો.
  • એમાં આખા લાલ મરચાં, ટામેટાં, લીલાં મરચાં, આદુ અને કાજુની પેસ્ટ નાખીને મિક્સ કરો.
  • આ મસાલાને ત્યાં સુધી શેકો જ્યાં સુધી મસાલા તેલ ન છોડે.
  • હવે એમાં લાલા મરચું-પાવડર અને ક્રશ કરલો મસાલો મિક્સ કરો.
  • અડધો કપ પાણી નાખીને થોડીવાર માટે ઢાંકી દો, જ્યારે ઊભરો આવે તો મીઠું નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • તૈયાર ગ્રેવીમાં પનીરના ટુકડા નાખીને 3થી 4 મિનિટ સુધી ધીમા તાપે ઢાંકીને ચઢવા દો.
  • ગરમાગરમ પનીર કોલ્હાપુરીને કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો અને રોટલી અથવા રાઈસની સાથે સર્વ કરો.

કેપ્સિકમ એન્ડ પનીર

સામગ્રી

  • 350 ગ્રામ પનીર ક્યુબ્સમાં કટ કરેલાં
  • 1/4 કપ તેલ
  • 1/2 ટી સ્પૂન લસણની પેસ્ટ
  • 1/2 ટી સ્પૂન આદુની પેસ્ટ
  • 1 કપ ડુંગળી ક્યુબ્સમાં કટ કરેલી
  • 1 કપ કેપ્સિકમ ક્યુબ્સમાં કટ કરેલા
  • 1 ટેબલ સ્પૂન સોયા સોસ
  • સ્વાદાનુસાર મીઠું
  • 2 ટેબલ સ્પૂન વિનેગાર
  • ગાર્નિશ કરવા માટે લીલાં મરચાં અને કોથમીર

બનાવવાની રીત

  • એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને એમાં ડુંગળી, લસણ, આદુ અને કેપ્સિકમ નાખીને ફાસ્ટ પર ડુંગળીને ચઢવા દો.
  • સોયા સોસ, મીઠું, વિનેગાર અને પનીર મિક્સ કરો.
  • 3-4 મિનિટ સુધી ચઢવા દો અને લીલાં મરચાં, લીલી કોથમીરની સાથે ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

સામગ્રી

  • 1 તમાલપત્ર
  • 1 ડુંગળી
  • 1 ટેબલ સ્પૂન લસણની પેસ્ટ
  • 1 કપ મશરૂમ
  • 1 કપ બેલ પેપર્સ
  • 1 કપ બ્લેક બીન્સ
  • 1 કપ કિડની બીન્સ
  • 1/2 ટેબલ સ્પૂન જીરું-પાઉડર
  • 1 ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચું-પાઉડર
  • પાસર્લે
  • લીલી કોથમીર
  • 2 ટેબલ સ્પૂન જૈતૂનનું તેલ
  • 1 કપ ટામેટાંની પ્યુરી
  • થાઈમ
  • ઓરિગાનો
  • ટામેટાં
  • સ્વાદનુસાર મીઠું અને કાળા મરી
  • 1/2 કપ ટામેટાં જ્યૂસ
  • 2 લીલાં મરચાં

બનાવવાની રીત

  • કઢાઈમાં જૈતૂનનું તેલ ગરમ કરો. એમાં તમાલપત્ર અને ડુંગળી નાખવી.
  • હવે તેમાં લસણ અને મશરૂમ નાખો.
  • ઢાંકીને મશરૂમને થોડીવાર સુધી ચઢવા દો. એમાં કિડની બીન્સ, બ્લેક બીન્સ અને બેલ પેપર્સ નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • લાલ મરચું-પાઉડર, જીરું-પાઉડર, ઓરિગાનો, પાસર્લે અને થાઈમનાં પાંદડાં નાખવાં. તેમાં હવે ટામેટાંની પ્યુરી અને ટામેટાં નાખીને ઢાંકી દો.
  • લીલા મરચાં અને લીલી કોથમીર નાખીને ગાર્નિશ કરો અને સર્વ કરો.
અન્ય સમાચારો પણ છે...