તમારા શહેરના લેટેસ્ટ સમાચાર અને ફ્રી ઈ-પેપર મેળવો

Install App

Adsથી પરેશાન છો? Ads વગર સમાચાર વાંચવા ઈન્સ્ટોલ કરો દિવ્ય ભાસ્કર એપ

વ્રત સ્પેશિયલ રેસિપી:કંઈક ચટપટું ખાવાની ઈચ્છા હોય તો ફળાહારી આલુટિક્કી

એક મહિનો પહેલા
  • કૉપી લિંક

કંઈક ચટપટું ખાવાની ઈચ્છા હોય તો ફળાહારી આલુટિક્કી

ફળાહારી આલુટિક્કી બનાવવા માટે સામગ્રીઃ

  • 4 મોટાં બાફેલાં બટેટાં
  • 1-2 લીલાં મરચાં (ઝીણાં સમારેલાં)
  • 8-10 કાળા મરી( વાટેલા)
  • 2-3 ટેબલ સ્પૂન લીલી કોથમીર (ઝીણી સમારેલી)
  • સ્વાદાનુસાર સિંધવ મીઠું
  • ½ નાની ચમચી આદુ (ઝીણું સમારેલું)
  • જરૂરિયાત પ્રમાણે ઘી અથવા તેલ
  • 1 નાની ચમચી જીરું-પાઉડર
  • 1 વાટકી દહીં
  • 1 વાટકી દાડમના દાણા
  • અડધી વાટકી ચટણી

બનાવવાની રીત

  • વ્રત માટે ફળાહારી આલુટિક્કી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા બટેટાંને બાફીને છોલી લેવાં. બટેટાંને મેશ કરી લો.
  • તેમાં મીઠું, ધાણા, આદુ, લીલા મરચાં, જીરું-પાઉડર નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • હવે હથેળીની વચ્ચે તેને રાખીને ગોળ ટિક્કી બનાવી લેવી, તવા પર ઘી લગાડીને મધ્યમ તાપ પર ટિક્કીને બંને તરફ શેકી લો.
  • પ્લેટમાં ટિક્કીને કાઢીને તેના પર દહીં નાખીને દાડમના દાણા અને ચટણી નાખીને ખાઓ અને ખવડાવો.

વ્રત માટે બેસ્ટ ઓપ્શન છે ફળાહારી પુલ્લા

ફળાહારી પુલ્લા બનાવવા માટે સામગ્રી

  • 3 મિડિયમ આકારનાં કાચાં બટેટાં
  • 2 મોટી ચમચી ભાત ક્રશ કરેલા
  • 1 મોટી ચમચી સાબુદાણા ક્રશ કરેલા
  • 2 લીલાં મરચાં સમારેલાં
  • 2 લીલી કોથમીર સમારેલી
  • સ્વાદાનુસાર સિંધવ મીઠું
  • ¼ નાની ચમચી કાળા મરીનો પાઉડર
  • 1 મોટી ચમચી દેશી ઘી
  • 1 ઈંચ આદુ

ફળાહારી પુલ્લા રેસિપીઃ

  • બટેટાંને સારી રીતે છોલી લો, ત્યાર બાદ એને છીણી લેવાં.
  • છીણેલાં બટેટાંમાં ભાત (ક્રશ કરેલા), ક્રશ કરેલા સાબુદાણા, સિંધવ મીઠું, કાળા મરી, લીલાં મરચાં, આદુ અને લીલી કોથમીર અને થોડું
  • દહીં અને પાણી નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • નૉનસ્ટિક તવા પર થોડું ઘી લગાડીને ચીકણો કરી લો.
  • થોડું મિશ્રણ લઈને તવા પર પુલ્લા બનાવો, ચારેય તરફથી શેકો, થોડું ઘી પુલ્લા પર પણ નાખવું.
  • હળવા બ્રાઉન થાય ત્યારે ચમચાથી ઊથલાવીને શેકો. ગરમાગરમ પુલ્લાને ટામેટાં અથવા લીલી કોથમીરની ચટણીની સાથે સર્વ કરો.

વ્રતમાં કંઈક હેલ્થી ખાવું હોય તો જરૂર ટ્રાય કરો- કાચા કેળાંની ટિક્કી

કાચાં કેળાંની ટિક્કી બનાવવાની સામગ્રી

  • 4 કાચાં કેળાં
  • 2 લીલાં મરચાં
  • 1 ઈંચ આદુનો ટુકડો
  • 1/4 કપ લીલા વટાણા બાફેલા
  • 1 ચપટી હિંગ
  • 1/4 ચમચી લાલ મરચું-પાઉડર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો પાઉડર
  • 1/4 ચમચી આમચૂર-પાઉડર
  • સ્વાદાનુસાર મીઠું
  • તળવા માટે તેલ

કાચાં કેળાંની ટિક્કી બનાવવાની વિધિ

  • સૌથી પહેલા કાચાં કેળાંને બાફીને છાલ કાઢી લેવી.
  • એક વાસણમાં બાફેલાં કેળાંને સારી રીતે મેશ કરી લો.
  • હવે મિક્સરમાં લીલાં મરચાં, આદુ અને વટાણા નાખીને પીસી લો અને તેને પણ કેળાંની સાથે મિક્સ કરી લો.
  • હવે તેમાં હિંગ, લાલ મરચું-પાઉડર, ગરમ મસાલો પાઉડર, આમચૂર-પાઉડર અને મીઠું નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે તૈયાર મિશ્રણથી ગોળ ટિક્કી બનાવીને રાખતા જવું
  • આ ટિક્કીને સૈવયામાં રોલ કરો અને તેલમાં ડીપ ફ્રાય કરો.
  • તૈયાર છે કેળાંની ક્રિસ્પી ટિક્કી, તેને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

અન્ય સમાચારો પણ છે...

    આજનું રાશિફળ

    મેષ
    Rashi - મેષ|Aries - Divya Bhaskar
    મેષ|Aries

    પોઝિટિવઃ- તમે તમારા કામને નવું સ્વરૂપ આપવા માટે વધારે રચનાત્મક રીત અપનાવશો. આ સમયે શારીરિ રૂપથી પણ તમે પોતાને સ્વસ્થ અનુભવ કરશો. તમારા પ્રિયજનોની મુશ્કેલ સમયમાં તેમની મદદ કરવી તમને સુખ આપશે. નેગેટિ...

    વધુ વાંચો