મગની દાળની કચોરી / રેસિપી: ચોમાસાની ઋતુમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ મગની દાળની કચોરી

Recipes: Prepare delicious moong daal kachori  in the monsoon season

Divyabhaskar.com

Jul 10, 2019, 06:34 PM IST

રેસિપી ડેસ્કઃ ચોમાસાની સિઝનમાં રજાના દિવસે ઘરે જ ટેસ્ટી વાનગી બનાવીને પરિવાર સાથે એન્જોય કરવાની મજા જ કંઈક અલગ છે. કચોરી તો બધા ઘરે જ બનાવતા હોય છે પણ આજે અમે તમને જણાવીશું મગની દાળની કચોરી બનાવવાની રીત, જે ખાવામાં પણ એકમદ સ્વાદિષ્ટ છે.

લોટ બાંધવા માટેની સામગ્રીઃ

  • 2 કપ મેંદો
  • 1/4 કપ (60 ગ્રામ) તેલ
  • અડધી ચમચી મીઠું
  • કચોરીમાં પૂરણ ભરવા માટેની સામગ્રી:
  • મગની દાળ 100 ગ્રામ (બે કલાક સુધી પલાળીને રાખવી)
  • 2 ચમચી લીલી કોથમીર
  • ઝીણાં સમારેલા મરચાં
  • 1 ચમચી ધાણાજીરું
  • 1/2 અડધી ચમચી લાલ મરચું
  • ચપટી હિંગ
  • 1/2 ચમચી આદું
  • સ્વાનુસાર મીઠું
  • 1/2 ચમચી મીઠું
  • 1 ચમચી જીરું

બનાવવાની રીતઃ

  • ​​​​​​​એક બાઉલમાં મેંદો લઈ તેમાં મીઠું અને તેલ નાખી મિક્સ કરીને થોડું-થોડું પાણી નાખીને લોટ બાંધી લેવો.
  • લોટ ઢાંકીને 15-20 મિનિટ સુધી રાખી મૂકવો.
  • પલાળેલી મગની દાળને પીસી લેવી.
  • એક કઢાઈમાં 3-4 ચમચી તેલ ગરમ કરવું. તેમાં જીરું, લીલા મરચાં, ધાણાજીરું અને મસાલો નાખીને બરાબર મિક્સ કરી લેવું.
  • પીસેલી દાળ, મીઠું, ગરમ મસાલો, આદું અને લાલ મરચું નાખવું.
  • સુંગધ આવે ત્યાં સુધી દાળ શેકવી. તમે ઈચ્છો તો કાજૂ અને સૂકી દ્રાક્ષ પણ નાખી શકો છો.
  • તૈયાર દાળને એક બાઉલમાં કાઢીને ઠંડી કરવા મૂકવી.
  • લોટના ગોળ લુઆ કરી તેને વણી લેવા અને તેમાં એક ચમચી દાળનું મિશ્રણ ભરવું.
  • કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરીને તેમાં એક પછી એક કચોરી તળવી અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય સુધી તળવી.
  • તૈયાર છે મગની દાળની કચોરી. આ ડિશ તમે ખાટી-મીઠી ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
X
Recipes: Prepare delicious moong daal kachori  in the monsoon season
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી