Home » Recipes » Quick Recipes » Try very Yummy Guava pest recipe to enjoy Juice for whole year

એકવાર બનાવી લો જામફળનો સ્ટોરેજ શરબત, આખુ વર્ષ લૂંટ્યા કરો મજા

Divyabhaskar.com | Updated - Dec 24, 2018, 11:00 AM

જામફળનો ટેસ્ટ એટલો સરસ હોય છે કે, નાનાંથી મોટાં બધાંને ભાવતો હોય છે

  • Try very Yummy Guava pest recipe to enjoy Juice for whole year
    જો લાલ જામફળ ન હોય અને શરબત લાલ જ બનાવવો હોય તો ક્રશ કરતી વખતે અંદર થોડું બીટ ઉમેરવું

    રેસિપિ ડેસ્ક: જામફળનો ટેસ્ટ એટલો સરસ હોય છે કે, નાનાંથી મોટાં બધાંને ભાવતો હોય છે. ઘણા લોકોને જામફળ તો ભાવતાં હોય છે, પરંતુ બીના કારણે ખાવાનો કંટાળો આવતો હોય છે. તો જામફળનો શરબત બનાવીને જામફળની મજા લૂંટી શકાય છે. વળી જામફળનો સ્ટોરેજ શરબત બનાવીને બોટલ ભરી લઈએ તો-તો આખુ વર્ષ લૂંટી શકાય છે મજા. જ્યારે પણ તમે બનાવશો ત્યારે ફ્રેશ શરબત જેવો જ ટેસ્ટ આવશે.

    જામફળનો સ્ટોરેજ શરબત
    સામગ્રી


    એક કિલો લાલ જામફળ
    500 ગ્રામ ખાંડ
    બે ચમચી શેકેલા જીરુંનો પાવડર
    બે ચમચી સંચળ
    બે ચમચી કાળામરી પાવડર


    રીત


    સૌપ્રથમ બધાં જ જામફળને બરાબર ધોઇને લૂછી લો. ત્યારબાદ જામફળને છોલીને નાના-નાના ટુકડા કરી લો. હવે જામફળના ટુકડાને મિક્સર જારમાં લો. સાથે ખાંડ, સંચળ, જીરું પાવડર અને કાળામરી પાવડર નાખો અને ક્રશ કરી લો. ત્યારબાદ તેને ગાળી લો, જેથી બી નીકળી જાય.


    તૈયાર છે જામફનો શરબત. શરબતને કોઇપણ એરટાઇટ ડબ્બા કે બોટલમાં ભરી લો. જ્યારે પણ શરબત બનાવવો હોય ત્યારે એક ગ્લાસ પાણી માં એકથી દોઢ ટેબલસ્પૂન જામફળનો શરબત એડ કરી હલાવી લેવું.


    - જો લાલ જામફળ ન હોય અને શરબત લાલ જ બનાવવો હોય તો ક્રશ કરતી વખતે અંદર થોડું બીટ ઉમેરવું. શરબત લાલ બની જશે.

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ