Home » Recipes » Quick Recipes » Try delicious and Yummy Rice Pudla Recipe in 15 minutes

વધેલા ભાતમાંથી બનાવો ટેસ્ટી-ટેસ્ટી પૂડલા, બની જશે માત્ર 15 મિનિટમાં

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 06, 2018, 11:13 AM

ભાત ઘણીવાર વધતા હોય છે, પરંતુ રોજ-રોજ વઘારેલા ભાત ન ભાવે

  • Try delicious and Yummy Rice Pudla Recipe in 15 minutes
    સાંજનો નાસ્તો કે હળવું ડિનર પણ બનાવી શકાય છે

    રેસિપિ ડેસ્ક: દરેક ગુજરાતીના ઘરમાં બપોરે દાળ-ભાત શાક-રોટલી બનતી હોય છે. ભાત ઘણીવાર વધતા હોય છે, પરંતુ રોજ-રોજ વઘારેલા ભાત ન ભાવે. આ ભાતના પૂડલા બનાવવામાં આવે તો સાંજનો નાસ્તો કે હળવું ડિનર પણ બનાવી શકાય છે. નોંધી લો રેસિપિ અને ટ્રાય કરો ભાતના પૂડલા.

    ભાતના પૂડલા
    સામગ્રી


    - ત્રણ કપ રાંધેલા ચોખા(ભાત)
    - પા કપ ઘઉંનો લોટ
    - પોણો કપ ચણાનો લોટ
    - પા ટીસ્પૂન હળદર
    - પા ટીસ્પૂન હિંગ
    - પા ટીસ્પૂન મરચાની ભૂકી
    - અડધો કપ દહીં
    - બે ટીસ્પૂન બારીક કાપેલી કોથમીર
    - એક ટીસ્પૂન તેલ
    - મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
    - તેલ


    રીત


    ભાતને હલકા મસળવા. તેમાં ઘઉંનો લોટ, ચણાનો લોટ, હળદર, હિંગ, મરચાની ભૂકી, દહીં, કોથમીર, તેલ અને મીઠું નાંખવાં અને જોઈએ તેટલું પાણી નાંખી નરમ કણક બાંધવી. કણકમાંથી ૧૦ એકસરખા લૂઆ કરવા. એક લૂઆને એક કપડાના ટુકડા પર મૂકવો. પછી ભીના હાથે દબાવી ગોળાકાર બનાવવો. કપડાના ટુકડાને ઉઠાવીને એક ગરમ નોનસ્ટિક તવા પર પૂડલાને ઊંધો કરીને નાંખવો. થોડું તેલ લઈને બંને બાજુથી પકાવવું જ્યાં સુધી પૂડલો બ્રાઉન રંગનો ન થઈ જાય. બાકીના લૂઆમાંથી પણ આ જ રીત પ્રમાણે પૂડલા બનાવવા.

    એનીટાઇમ ભૂખ માટે બનાવો ચનાચૂર, બંગાળમાં ફેમસ છે સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ