Home » Recipes » Quick Recipes » How to soak sabudana to make khichdi or any other dish

સાબુદાણા ચીકણા થઈ જાય તો મજા મરી જાય ખીચડીની, આ રીતે પલાળવાથી થશે સોફ્ટ અને એકદમ છૂટ્ટા

Divyabhaskar.com | Updated - Dec 01, 2018, 10:00 AM

સાબુદાણાની વાનગી બનાવવા કરતાં પણ વધુ મહત્વના છે તેને પલાળવા

  • How to soak sabudana to make khichdi or any other dish
    જો બરાબર પલળે નહીં તો કડક રહી જાય

    રેસિપિ ડેસ્ક: સાબુદાણાનો ઉપયોગ મોટાભાગે ફરાળી વાનગીઓમાં થાય છે. સાબુદાણામાંથી આમ તો ઘણી વાનગીઓ બને છે અને ખૂબજ ટેસ્ટી પણ લાગે છે, પરંતુ સાબુદાણાની વાનગી બનાવવા કરતાં પણ વધુ મહત્વના છે તેને પલાળવા. જો બરાબર પલળે નહીં તો કડક રહી જાય અને ચીકણા થઈ જાય તો ખીચડી ખાવાની મજા જ મરી જાય. આજે અમે લાવ્યા છીએ સાબુદાણા પલાળવની રીત, જેનાથી તમારા સાબુદાણા બરાબર પલળશે અને છૂટ્ટા પણ રહેશે. જેથી દરેક વાનગી બનશે ખૂબજ ટેસ્ટી.

    - સાબુદાણા પલાળતી વખતે વધારે પાણી નંખાઇ જાય તો, સાબુદાણાની બધી જ વાનગીઓ પણ ચીકણી બની જશે.

    - સાબુદાણા સૂકા પડી જતા લાગે તો, એક મોટી ચમચી પાણી છાંટી સરખી રીતે મિક્સ કરી લો.

    - જરૂર મુજબ વધારે પાણી પણ નાખી શકાય છે, પણ એકસાથે વધારે પાણી ન નાખવું.

    - જો સાબુદાણા મોટા હોય તો તેને આખી રાત પલાળી રાખવા. બે કલાકમાં નહીં પલળે.

    - એક કપ સાબુદાણા પલાળવા એક કપ પાણી લેવું, એટલે જેટલા સાબુદાણા હોય એટલું જ પાણી લેવું.

    - ઝીણા સાબુદાણા હોય તો તેને પાણીમાં 30 મિનિટ પલાળવા. ત્યારબાદ તેમાંથી પાણી કાઢી 2-3 કલાક રાખ્યા પછી ઉપયોગમાં લેવા.

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ