Divya Bhaskar

Home » Recipes » Quick Recipes » Delicious and Yummy Sabudana Chilla recipe for Janmashtami Fast

જન્માષ્ટમીના ડિનર માટે બનાવો સાબુદાણાના ચિલ્લા, ઉપાવસમાં રહેશે બેસ્ટ

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 01, 2018, 04:12 PM

જન્માષ્ટમીનો આખા દિવસનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે

  • Delicious and Yummy Sabudana Chilla recipe for Janmashtami Fast
    તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પીરસો ગ્રીન ચટણી સાથે

    રેસિપિ ડેસ્ક: 3 સપ્ટેમ્બર, સોમવારના રોજ જન્માષ્ટમી છે. જન્માષ્ટમીનો આખા દિવસનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ડિનરમાં કઈંક નવું ફરાળી ટ્રાય કરવું હોય તો બનાવો સાબુદાણાના ચિલ્લા. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય.

    સાબુદાણાના ચિલ્લા
    સામગ્રી


    1 કપ સાબુદાણા
    2 બાફેલાં બટાકાં
    2-3 લીલાં મરચાં
    2 ટીસ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર
    1 ટી સ્પૂન જીરું
    અડધો કપ શેકેલી મગફળી
    4-5 ટી સ્પૂન દેશી ઘી
    મીઠું સ્વાદનુસાર


    રીત


    સાબુદાણા ધોઈને એના પર થોડું પાણી છાંટી 1 કલાક માટે ઢાંકીને રાખો. શેકેલી મગફળીને વાટી લો. સાબુદાણાને એક બાઉલમાં લઈ અંદર બાફેલાં બટાકાં, લીલાં મરચાં, કોથમીર, જીરું, મીઠું અને વાટેલી મગફળી મિક્સ કરો.


    હવે નોનસ્ટિક તવી ગરમ કરી તેના પર મોટા ચમચાથી આ મિશ્રણ ફેલાવો. નીચેથી શેકાઇ જાય એટલે ચારેય તરફ થોડું-થોડું ઘી નાખી તાવેથાથી પલટી દો. બન્ને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન શેકવું. તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પીરસો ગ્રીન ચટણી સાથે.

    ઉપવાસ અને શીતળા સાતમ બંને માટે બેસ્ટ છે સાબુદાણા ચેવડો, બનાવો ઘરે જ

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending