જન્માષ્ટમીના ડિનર માટે બનાવો સાબુદાણાના ચિલ્લા, ઉપાવસમાં રહેશે બેસ્ટ

જન્માષ્ટમીનો આખા દિવસનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે

divyabhaskar.com | Updated - Sep 01, 2018, 04:12 PM
તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પી
તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પી

રેસિપિ ડેસ્ક: 3 સપ્ટેમ્બર, સોમવારના રોજ જન્માષ્ટમી છે. જન્માષ્ટમીનો આખા દિવસનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ડિનરમાં કઈંક નવું ફરાળી ટ્રાય કરવું હોય તો બનાવો સાબુદાણાના ચિલ્લા. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય.

સાબુદાણાના ચિલ્લા
સામગ્રી


1 કપ સાબુદાણા
2 બાફેલાં બટાકાં
2-3 લીલાં મરચાં
2 ટીસ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર
1 ટી સ્પૂન જીરું
અડધો કપ શેકેલી મગફળી
4-5 ટી સ્પૂન દેશી ઘી
મીઠું સ્વાદનુસાર


રીત


સાબુદાણા ધોઈને એના પર થોડું પાણી છાંટી 1 કલાક માટે ઢાંકીને રાખો. શેકેલી મગફળીને વાટી લો. સાબુદાણાને એક બાઉલમાં લઈ અંદર બાફેલાં બટાકાં, લીલાં મરચાં, કોથમીર, જીરું, મીઠું અને વાટેલી મગફળી મિક્સ કરો.


હવે નોનસ્ટિક તવી ગરમ કરી તેના પર મોટા ચમચાથી આ મિશ્રણ ફેલાવો. નીચેથી શેકાઇ જાય એટલે ચારેય તરફ થોડું-થોડું ઘી નાખી તાવેથાથી પલટી દો. બન્ને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન શેકવું. તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પીરસો ગ્રીન ચટણી સાથે.

ઉપવાસ અને શીતળા સાતમ બંને માટે બેસ્ટ છે સાબુદાણા ચેવડો, બનાવો ઘરે જ

X
તૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પીતૈયાર છે સાબુદાણાના ચિલ્લા, પી
COMMENT

Recommended

પોપ્યુલર વીડિઓ વધુ જુઓ

ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી
Read In App