Divya Bhaskar

Home » Recipes » Indian Recipes » Try easy and quick recipe of kesari sevaiya for sweet lovers

અચાનક ગળ્યું ખાવાનું મન થાય તો બનાવો કેસરી સેવૈયા

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 08, 2018, 03:57 PM

માર્કેટમાં મળતી સ્વીટ્સ ભેળસેળના કારણે હેલ્થ માટે યોગ્ય નથી

  • Try easy and quick recipe of kesari sevaiya for sweet lovers
    ફટાફટ બની જશે અને બધાંને ભાવશે પણ ખરી

    રેસિપિ ડેસ્ક: ગળ્યું ખાવાના શોખીન લોકોને ગમેત્યારે સ્વીટ ખાવાની ઇચ્છા થઈ જતી હોય છે. માર્કેટમાં મળતી સ્વીટ્સ ભેળસેળના કારણે હેલ્થ માટે યોગ્ય નથી. એટલે જ આજે અમે તમારા આટે લાવ્યા છીએ કેસરી સેવૈયાની રેસિપિ. ફટાફટ બની જશે અને બધાંને ભાવશે પણ ખરી.


    કેસરી સેવૈયા
    સામગ્રી


    - એક પેકેટ સેવૈયા
    - અડધો કપ ઘી
    - દોઢ કપ ખાંડ
    - અઢી કપ પાણી
    - એક ટીસ્પૂન ઈલાયચી પાવડર
    - બે ટીસ્પૂન પિસ્તા સમારેલા
    - બે ટીસ્પૂન કાજુના ટુકડા
    - બે ટીસ્પૂન બદામના ટુકડા
    - કેસર સ્વાદાનુસાર


    રીત


    સૌ પ્રથમ બધા જ ડ્રાયફ્રુટ્સને થોડું ઘી ગરમ કરીને ફ્રાય કરીને એકબાજુ પર મૂકી દો. હવે એ જ પેનમાં ઘી ઉમેરીને ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં સેવૈયા ઉમેરીને સાંતળો. ગોલ્ડન રંગની થાય અને સરસ મજાની સુગંધ ફેલાય ત્યાં સુધી સાંતળો.

    ત્યારબાદ સેવૈયાને પ્લેટમાં કાઢી લો. હવે એક કડાઇમાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો. પાણી ઉકળવા લાગે એટલે અંદર સેવૈયા નાખી બરાબર મિક્સ કરો અને પછી ચઢવા દો. બરાબર ચઢી જાય એટલે અંદર ખાંડ, ઘી, કાજુ અને કેસર ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરો. ધીમા તાપે ચઢવા દો. ખાંડ બરાબર ઓગળી જાય અને બધી જ સામગ્રી એકરસ થઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરી ઈલાયચી પાવડર અને ડ્રાયફ્રુટની કતરણ ઉમેરી ગરમાગરમ સર્વ કરો.

    ડિનરમાં ટ્રાય કરો દહીંવાળી મિક્સ દાળ તડકા, સ્વાદમાં મળશે ચેન્જ

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending