Home » Recipes » Indian Recipes » Try delicious Street food Cheese Burst Paratha Recipe for Breakfast

બ્રેકફાસ્ટમાં બનાવો ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા, ફેમસ બની રહ્યા છે સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 04, 2018, 01:39 PM

ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા ઘરે પણ સહેલાઇથી બનાવી શકાય છે

  • Try delicious Street food Cheese Burst Paratha Recipe for Breakfast
    પિઝા કટરથી કાપીને ગરમાગરમ સર્વ કરો

    રેસિપિ ડેસ્ક: આજકાલ સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા ખૂબજ લોકપ્રિય બની ગયા છે. આ ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા ઘરે પણ સહેલાઇથી બનાવી શકાય છે. ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા બ્રેકફાસ્ટ કે સાંજની ચા-કૉફી સાથેના નાસ્તા માટે બેસ્ટ ઓપ્શન બની રહે છે. નોંધી લો રેસિપિ અને ટ્રાય કરો તમારા રસોડે પર.

    ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા
    સામગ્રી

    એક કપ ઘઉંનો લોટ
    એક કપ મેંદો
    અડધી નાની ચમચી મીઠું
    એક ચમચી ઘી
    શેકવા માટે ઘી


    સ્ટફિંગ માટે

    200 ગ્રામ મોઝરેલા ચીઝ
    પિઝા સોસ (જરૂર મુજબ)

    રીત


    સૌપ્રથમ લોટ બાંધવા માટે એક બાઉલમાં ઘઉંનો લોટ અને મેંદો લો. ત્યારબાદ અંદર મીઠું અને ઘી નાખી બરાબર મિક્સ કરી લો. ત્યારબાદ અંદર થોડું-થોડું પાણી ઉમેરતા જાઓ અને નોર્મલ પરાઠા જેવો સોફ્ટ લોટ બાંધીને 20 મિનિટ માટે ઢાંકીને મૂકી દો.


    આ દરમિયાન મોઝરેલા ચીઝને છીણી દો. લોટ સેટ થઈને તૈયાર થઈ જાય એટલે લોટને હાથમાં થોડું ઘી લગાવી મસળી લો. ત્યારબાદ તેના ગોળા બનાવી દો. હવે ગોળાને મેંદાના અટામણમાં રગદોળી થોડો વણી ઉપર પિઝા સોસ લગાવો. ત્યારબાદ ઉપર ચીઝ મૂકી સ્ટફિંગને પેક કરી મેંદાના અટામણ વાળું કરી એકદમ હળવા હાથે વણો. જરા પર દબાવવું નહીં, જેથી પરાઠો ફાટ્યા વગર સરસ તૈયાર થાય.


    ત્યારબાદ તવી ગરમ કરી મિડિયમ ગેસ પર ઘીના ટુવા દઈ બન્ને બાજુ ગોલ્ડન ટપકી પડે એ રીતે શેકી લો. તૈયાર છે ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા. હવે પિઝા કટરથી કાપીને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

    ઘરે જ બનાવો કાચા કેળાની બજાર જેવી જ ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી વેફર

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ