Divya Bhaskar

Home » Recipes » Indian Recipes » Try delicious and Yummy recipe of Crispy Chana Dal for anytime snacks

ઘરે જ બનાવો ચણાની ક્રિસ્પી દાળ, મજા લો ડુંગળી-ટામેટાં અને લીંબુ સાથે

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 01, 2018, 04:32 PM

મોટાભાગના લોકો ચણાની દાળ બજારમાંથી તૈયાર લાવતા હોય છે

  • Try delicious and Yummy recipe of Crispy Chana Dal for anytime snacks
    કોથમીર ઝીણી સમારી ઉપર ભભરાવો અને લીંબુ નીચોવી મજા લો

    રેસિપિ ડેસ્ક: તળેલી ચણાની દાળમાં ડુંગળી, ટામેટાં અને કોથમીર ઝીણાં સમારીને ભભરાવ્યાં અને લીંબુ નીચોવેલું હોય તો ખાવાની મજા જ અલગ છે. હા જોકે મોટાભાગના લોકો ચણાની દાળ બજારમાંથી તૈયાર લાવતા હોય છે. આજે અમે આવી જ ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી દાળ ઘરે બનાવવાની રેસિપિ. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય.


    ચણાની દાળ
    સામગ્રી


    1 કિલો ચણાની દાળ(મોટા દાણાવાળી)
    દોઢ ચમચી મીઠું
    અડધી ચમચી સંચળ
    દોઢ ચમચી લાલ મરચું
    દોઢ ચમચી ગરમ મસાલો
    તળવા માટે તેલ


    રીત

    દાળને 3-4 કલાક માટે પલાળી દો. સારી રીતે ધોઈને પાણી નિતારી લો. 2 લીટર ઉકળતા પાણીમાં દાળ નાખીને તરત જ કાઢી લો.

    ચોખ્ખા કપડાં પર ફેલાવીને થોડીક સુકાવી લો. કડક ઉકળતા તેલમાં થોડી-થોડી કરીને તળતા જાવ. તળેલી દાળને કાગળ લગાવેલ ટોપલીમાં નાખતા જાવ, તેથી વધારાનું તેલ સૂકાઇ જાય. તેલ નીતરી જાય કે બધા મસાલા સારી રીતે ભેળવી લો. ત્યારબાદ એક એરટાઇટ ડબ્બામાં ભરી લો. આ દાળ એક મહિના સુધી નહીં બગડે.

    જ્યારે પણ ઈચ્છા થાય ત્યારે ડુંગળી, ટામેટાં અને કોથમીર ઝીણી સમારી ઉપર ભભરાવો અને લીંબુ નીચોવી મજા લો.

    ડિનર કે નાનકડી ફેમિલી પાર્ટી માટે બનાવો ઢાબા સ્ટાઇલ બાફલા બાટી

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending