Divya Bhaskar

Home » Recipes » Indian Recipes » Try delicious and easy recipe of Farela Chaat famous in UP and Madhyapradesh

બનાવો પશ્ચિમ ઉત્તરપ્રદેશ અને મધ્યપ્રદેશનો ફેમસ સ્ટ્રીટફૂડ કારેલા ચાટ

Divyabhaskar.com | Updated - Sep 05, 2018, 01:39 PM

કારેલા ચાટ ચંપાકલીના નામથી પણ ઓળખાય છે

  • Try delicious and easy recipe of Farela Chaat famous in UP and Madhyapradesh
    આ કારેલાંને એક મહિના સુધી સ્ટોર કરી શકાય છે

    રેસિપિ ડેસ્ક: કારેલા ચાટ પશ્ચિમ ઉત્તરપ્રદેશ અને મધ્યપ્રદેશમાં ફેમસ છે સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે ઓળખાય છે. કારેલા ચાટ ચંપાકલી તરીકે પણ ઓળખાય છે. કારેલા ચાટા કારેલાથી નથી નથી બનતી પરંતુ તેનો આકાર કારેલા જેવો હોય છે. જેથી કારેલાના નામે ઓળખાય છે. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય ઘરે જ.

    કારેલા ચાટ (ચંપાકલી)
    સામગ્રી


    500 ગ્રામ મેંદો
    એક ચમચી જીરું
    એક ચમચી અધકરચાં વાતેલો કાળામરી
    એક ચમચી અજમો
    સ્વાદ અનુસાર મીઠું
    125 મીલી તેલ


    સર્વ માટે

    બે બાફેલાં બટાકાં
    એક કપ દહીં
    સ્વાદ અનુસાર મીઠું
    સ્વાદ અનુસાર સંચળ
    અડધો કપ ગળી ચટણી
    એક ચમચી શેકેલા જીરાનો પાવડર
    અડધો કપ લીલી ચટણી
    ચમચી લાલ મરચું
    એક કપ ઝીણી સેવ
    એક કપ દાડમના દાણા


    રીત


    સૌપ્રથમ કારેલા નમકીન માટે લોટ બાંધી લો. એક બાઉલમાં મેંદો, જીરું, કાળામરી, મીઠું અને અજમો લો. ત્યારબાદ અંદર મોણ માટે 125 મીલી તેલ લઈ મસળી લો. ત્યારબાદ અંદર થોડું-થોડું પાણી ઉમેરતા જાઓ અને પૂરી કરતાં પણ કડક લોટ બાંધી લો. લોટ બાંધીને 15-20 મિનિટ માટે ઢાંકીને સેટ થવા મૂકી દો.


    ત્યારબાદ લોટના લીંબુના આકારના લુવા બનાવી લો. ત્યારબાદ લુવામાંથી પાતળી રોટલી વણો. રોટલીની કિનારીએ એક-એક સેમી જેટલી જગ્યા છોદી લાંબા-લાંબા ઊભા કાપા કરો. ત્યારબાદ કાપાની સ્ટ્રીપ ઊભી રહે એ રીતે રોટલીનો ગોળ-ગોળ રોલ કરો અને બન્ને કીનારીને કારેલાની જેમ પેક કરવી, ચોંચ જેવો આકાર કરવો. બધા જ ગોળામાંથી આ રીતે કારેલા બનાવી લો.


    હવે તળવા માટે તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થઈ જાય એટલે એકદમ ધીમી આંચે વારાફરથી બધાં કારેલાં તળી લેવાં. કારેલાં લાઇટ બ્રાઉન અને એકદમ ક્રિસ્પી બનશે. ઠંડાં કરીને આ કારેલાંને એક મહિના સુધી સ્ટોર કરી શકાય છે અને ચા સાથે નાસ્તામાં પણ ખાઇ શકાય છે.


    ચાટ બનાવવા માટે એક પ્લેટમાં ત્રણ કારેલાં મૂકો. ઉપર બાફેલા બટાકાના થોડા ટુકડા મૂકો. હવે ઉપર દહીં, ગળી ચટણી, ગ્રીન ચટણી નાખો, ત્યારબાદ ઉપર મીઠું, સંચળ, જીરું અને લાલ મરચું ભભરાવો. હવે ઉપર સેવ અને દાડમ નાખી સર્વ કરો.

    બ્રેકફાસ્ટમાં બનાવો ચીઝ બર્સ્ટ પરાઠા, ફેમસ બની રહ્યા છે સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending