ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Recipes » Indian Recipes» Crunchy Pakora Recipes For This Season

    રવિવારે નાસ્તામાં માણો 5 વિવિધ પ્રકારના ભજિયાનો સ્વાદ, યાદગાર બની જશે દિવસ

    Divyabhaskar.com | Last Modified - Mar 12, 2018, 01:43 AM IST

    નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...
    • ડુંગળીના ભજિયા
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      ડુંગળીના ભજિયા

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ રાજ્યમાં અનેક સ્થળે વરસાદ પડ્યો અને અનેક સ્થળોએ વરસાદી માહોલ સર્જાયો છે. આવા માહોલમાં સૌથી પહેલા કંઈ યાદ આવે તો તે છે ભજિયા. તેમાં પણ ગરમાગરમ ચા અને ભજિયા મળી જાય તો વરસાદી માહોલની મજામાં ડબલ થઈ જાય. તેથી આજે અમે તમારા માટે વિવિધ પ્રકારના ભજિયાના રેસિપિ લઈને આવ્યાં છીએ, જે તમારી વરસાદી સાંજને યાદગાર બનાવી દેશે.

      નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...

      ડુંગળીના ભજિયા

      સામગ્રી

      -ત્રણ ડુંગળી

      -બે કપ ચણાનો લોટ

      -ચાર ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર

      -સ્વાદ અનુસાર મીઠું

      -એક ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર

      -બે લીલા મરચાં

      -અડધી ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર

      -તળવા માટે તેલ

      રીત

      ડુંગળીને સ્લાઈસમાં સમારી લો જેથી તેની ગોળ રિંગ બને. હવે એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, કોર્ન ફ્લોર, મીઠું અને લાલ મરચાંનો પાઉડર મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરીને ખીરું બનાવો. તેમાં લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ઉમેરો અને સાથે બેકિંગ પાઉડર પણ મિક્સ કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ડુંગળીની સ્લાઈસને ખીરામાં બોળીને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમા ગરમ ડુંગળીના ભજિયાને ટોમેટો સોસ કે ફુદીના ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો આવી જ કેટલાક સ્પાઇસી અને ટેસ્ટી ભજિયાની રેસિપિ...

    • મેથીના ગોટા
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      મેથીના ગોટા

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ રાજ્યમાં અનેક સ્થળે વરસાદ પડ્યો અને અનેક સ્થળોએ વરસાદી માહોલ સર્જાયો છે. આવા માહોલમાં સૌથી પહેલા કંઈ યાદ આવે તો તે છે ભજિયા. તેમાં પણ ગરમાગરમ ચા અને ભજિયા મળી જાય તો વરસાદી માહોલની મજામાં ડબલ થઈ જાય. તેથી આજે અમે તમારા માટે વિવિધ પ્રકારના ભજિયાના રેસિપિ લઈને આવ્યાં છીએ, જે તમારી વરસાદી સાંજને યાદગાર બનાવી દેશે.

      નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...

      ડુંગળીના ભજિયા

      સામગ્રી

      -ત્રણ ડુંગળી

      -બે કપ ચણાનો લોટ

      -ચાર ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર

      -સ્વાદ અનુસાર મીઠું

      -એક ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર

      -બે લીલા મરચાં

      -અડધી ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર

      -તળવા માટે તેલ

      રીત

      ડુંગળીને સ્લાઈસમાં સમારી લો જેથી તેની ગોળ રિંગ બને. હવે એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, કોર્ન ફ્લોર, મીઠું અને લાલ મરચાંનો પાઉડર મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરીને ખીરું બનાવો. તેમાં લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ઉમેરો અને સાથે બેકિંગ પાઉડર પણ મિક્સ કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ડુંગળીની સ્લાઈસને ખીરામાં બોળીને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમા ગરમ ડુંગળીના ભજિયાને ટોમેટો સોસ કે ફુદીના ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો આવી જ કેટલાક સ્પાઇસી અને ટેસ્ટી ભજિયાની રેસિપિ...

    • પાલક પકોડા
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      પાલક પકોડા

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ રાજ્યમાં અનેક સ્થળે વરસાદ પડ્યો અને અનેક સ્થળોએ વરસાદી માહોલ સર્જાયો છે. આવા માહોલમાં સૌથી પહેલા કંઈ યાદ આવે તો તે છે ભજિયા. તેમાં પણ ગરમાગરમ ચા અને ભજિયા મળી જાય તો વરસાદી માહોલની મજામાં ડબલ થઈ જાય. તેથી આજે અમે તમારા માટે વિવિધ પ્રકારના ભજિયાના રેસિપિ લઈને આવ્યાં છીએ, જે તમારી વરસાદી સાંજને યાદગાર બનાવી દેશે.

      નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...

      ડુંગળીના ભજિયા

      સામગ્રી

      -ત્રણ ડુંગળી

      -બે કપ ચણાનો લોટ

      -ચાર ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર

      -સ્વાદ અનુસાર મીઠું

      -એક ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર

      -બે લીલા મરચાં

      -અડધી ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર

      -તળવા માટે તેલ

      રીત

      ડુંગળીને સ્લાઈસમાં સમારી લો જેથી તેની ગોળ રિંગ બને. હવે એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, કોર્ન ફ્લોર, મીઠું અને લાલ મરચાંનો પાઉડર મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરીને ખીરું બનાવો. તેમાં લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ઉમેરો અને સાથે બેકિંગ પાઉડર પણ મિક્સ કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ડુંગળીની સ્લાઈસને ખીરામાં બોળીને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમા ગરમ ડુંગળીના ભજિયાને ટોમેટો સોસ કે ફુદીના ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો આવી જ કેટલાક સ્પાઇસી અને ટેસ્ટી ભજિયાની રેસિપિ...

    • ભરેલા મરચાંના ભજિયા
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      ભરેલા મરચાંના ભજિયા

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ રાજ્યમાં અનેક સ્થળે વરસાદ પડ્યો અને અનેક સ્થળોએ વરસાદી માહોલ સર્જાયો છે. આવા માહોલમાં સૌથી પહેલા કંઈ યાદ આવે તો તે છે ભજિયા. તેમાં પણ ગરમાગરમ ચા અને ભજિયા મળી જાય તો વરસાદી માહોલની મજામાં ડબલ થઈ જાય. તેથી આજે અમે તમારા માટે વિવિધ પ્રકારના ભજિયાના રેસિપિ લઈને આવ્યાં છીએ, જે તમારી વરસાદી સાંજને યાદગાર બનાવી દેશે.

      નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...

      ડુંગળીના ભજિયા

      સામગ્રી

      -ત્રણ ડુંગળી

      -બે કપ ચણાનો લોટ

      -ચાર ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર

      -સ્વાદ અનુસાર મીઠું

      -એક ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર

      -બે લીલા મરચાં

      -અડધી ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર

      -તળવા માટે તેલ

      રીત

      ડુંગળીને સ્લાઈસમાં સમારી લો જેથી તેની ગોળ રિંગ બને. હવે એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, કોર્ન ફ્લોર, મીઠું અને લાલ મરચાંનો પાઉડર મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરીને ખીરું બનાવો. તેમાં લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ઉમેરો અને સાથે બેકિંગ પાઉડર પણ મિક્સ કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ડુંગળીની સ્લાઈસને ખીરામાં બોળીને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમા ગરમ ડુંગળીના ભજિયાને ટોમેટો સોસ કે ફુદીના ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો આવી જ કેટલાક સ્પાઇસી અને ટેસ્ટી ભજિયાની રેસિપિ...

    • કાજુના ભજિયા
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      કાજુના ભજિયા

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ રાજ્યમાં અનેક સ્થળે વરસાદ પડ્યો અને અનેક સ્થળોએ વરસાદી માહોલ સર્જાયો છે. આવા માહોલમાં સૌથી પહેલા કંઈ યાદ આવે તો તે છે ભજિયા. તેમાં પણ ગરમાગરમ ચા અને ભજિયા મળી જાય તો વરસાદી માહોલની મજામાં ડબલ થઈ જાય. તેથી આજે અમે તમારા માટે વિવિધ પ્રકારના ભજિયાના રેસિપિ લઈને આવ્યાં છીએ, જે તમારી વરસાદી સાંજને યાદગાર બનાવી દેશે.

      નોંધી લો સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીના ભજિયા, મેથીના ગોટા, પાલક પકોડા, ભરેલા મરચાંના ભજિયા અને કાજુના ભજિયાની રેસિપિ...

      ડુંગળીના ભજિયા

      સામગ્રી

      -ત્રણ ડુંગળી

      -બે કપ ચણાનો લોટ

      -ચાર ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર

      -સ્વાદ અનુસાર મીઠું

      -એક ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર

      -બે લીલા મરચાં

      -અડધી ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર

      -તળવા માટે તેલ

      રીત

      ડુંગળીને સ્લાઈસમાં સમારી લો જેથી તેની ગોળ રિંગ બને. હવે એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, કોર્ન ફ્લોર, મીઠું અને લાલ મરચાંનો પાઉડર મિક્સ કરો. તેમાં પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરીને ખીરું બનાવો. તેમાં લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ઉમેરો અને સાથે બેકિંગ પાઉડર પણ મિક્સ કરો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ડુંગળીની સ્લાઈસને ખીરામાં બોળીને તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમા ગરમ ડુંગળીના ભજિયાને ટોમેટો સોસ કે ફુદીના ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો આવી જ કેટલાક સ્પાઇસી અને ટેસ્ટી ભજિયાની રેસિપિ...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Indian Recipes Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Recipes Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Crunchy Pakora Recipes For This Season
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Recipes

    Trending

    Top
    `