Home » Recipes » Gujarati Recipes » Try delicious and Yummy recipe of Lasaniya Batata

શિયાળાની ઠંડીમાં ડિનરમાં માણો ગરમાગરમ લસણિયા બટાટા

Divyabhaskar.com | Updated - Dec 06, 2018, 10:00 AM

લસણિયા બટાટા ટ્રેડિશનલ કાઠિયાવાડી વાનગી છે

  • Try delicious and Yummy recipe of Lasaniya Batata
    ઠંડીમાં ગરમાગરમ લસણિયા બટાટા ડિનરમાં મળી જાય તો ચોક્કસથી મજા આવી જાય

    રેસિપિ ડેસ્ક: લસણિયા બટાટા ટ્રેડિશનલ કાઠિયાવાડી વાનગી છે. શિયાળામાં તો ગરમાગરમ લસણિયા બટાટા ખાવાની મજા જ અલગ છે. શિયાળાની ઠંડીમાં ગરમાગરમ લસણિયા બટાટા ડિનરમાં મળી જાય તો ચોક્કસથી મજા આવી જાય. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય.

    લસણિયા બટાટા
    સામગ્રી


    1 કપ ચણાનો લોટ
    1/4 ચમચી હળદર
    2 ચમચા તેલ
    3/4 ચમચી લાલ મરચું
    1/2 કપ દહી
    10 કળી લસણની
    1 ચમચી જીરુ
    2 ચમચી ધાણાજીરુ
    300 ગ્રામ બેબી બટાટા
    1 મોટો ચમચો સમારેલી કોથમીર
    1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
    તળવા માટે તેલ
    મીઠું સ્વાદાનુસાર


    રીત


    બટાટાને ધોઈને વચ્ચે કાપો મુકો. એક કઢાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરી આ બટાટાને મિડિયમ આઁચ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. બીજી કઢાઈમાં 2 ચમચા તેલ મૂકી તેમાં જીરુ ગરમ કરો. જીરુ ગરમ થાય અને તડતડ થાય એટલે તેમાં લસણ ઉમેરી થોડીવાર સાંતળો. ત્યારબાદ તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરી ધીમા તાપે થોડીવાર શેકો. ત્યારબાદ તેમાં હળદર, લાલ મરચું, ધાણાજીરું અને ગરમ મસાલો ઉમેરી થોડીવાર સાંતળો. ત્યારબાદ તે કઢાઈને ગેસ પરથી નીચે ઉતારી તેમાં દહીં અને થોડું પાણી ભેળવી સારી રીતે મિક્સ કરો. તેમાં સ્વાદાનુસાર મીઠું ભેળવો. તેને ફરીથી ગેસ પર મૂકી થોડીવાર સાંતળો. હવે તેમાં કોથમીર અને તળેલા બટાટા ઉમેરી થોડીવાર ધીમી આઁચે સાંતળો. પછી કોથમીર ભભરાવી દો ઉપર.

    બહું ખાધી લાલ પાવભાજી, નવિનતામાં ટ્રાય કરો સુરતની ખૂબજ ફેમસ 'ગ્રીન પાવભાજી'

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ