Home » Recipes » Gujarati Recipes » Try delicious and yummy recipe Lasoon dry Chutney for Winter special dish

લસણની સૂકી ચટણી વગર સ્વાદ અધૂરો રહેશે શિયાળું વાનગીઓનો, નોંધી લો રેસિપિ

Divyabhaskar.com | Updated - Dec 03, 2018, 01:26 PM

લસણની ચટણી વગર શિયાળાની મજા અધૂરી જ ગણાય

  • Try delicious and yummy recipe Lasoon dry Chutney for Winter special dish
    રેસિપિ સાવ સરળ છે જ્યારે લાગશે ખૂબજ ટેસ્ટી

    રેસિપિ ડેસ્ક: લસણની ચટણી વગર શિયાળાની મજા અધૂરી જ ગણાય. લસણની લીલી અને સૂકી એમ બે ચટણી બનાવવામાં આવે છે. લીલા લસણની ચટણી તાજી-તાજી ખાવા માટે બનાવવામાં આવે છે જ્યારે સૂકા લસણની લાલ ચટણીને સ્ટોર પણ કરી શકાય છે. આ ચટણીને સીધી પણ ખાઇ શકાય છે અને કેટલીક વાનગીઓમાં નાખી વાનગીઓના સ્વાદમાં વધારો પણ કરી શકાય છે. આજે અમે લાવ્યા છીએ લસણની સૂકી ચટણીની રેસિપિ. રેસિપિ સાવ સરળ છે જ્યારે લાગશે ખૂબજ ટેસ્ટી. નોંધી લો રેસિપિ અને તમે પણ કરો ટ્રાય.


    લસણની સૂકી ચટણી
    સામગ્રી


    1/4 કિગ્રા કાશ્મીરી આખા મરચા
    2 સૂકા લસણની કળીઓનો ગાંઠો
    1 મોટો ચમચો ધાણા
    1 મોટો ચમચો સફેદ તલ
    1 નાની ચમચી જીરું
    મીઠું સ્વાદાનુસાર

    રીત


    લસણ સિવાયની દરેક સામગ્રી ભેગી કરી વાટી લો. લસણની કળીઓ અલગથી સાફ કરી વાટી આગળની વાટેલી સામગ્રી સાથે ભેગું કરી લો. સ્વાદાનુસાર મીઠું ભેળવવું. આમ કરવાથી સૂકી લસણની ચટણી બનશે. આ ચટણીનો ઉપયોગ આપ કોઈપણ વસ્તુમાં કરી શકો છો.

    બહું ખાધી લાલ પાવભાજી, નવિનતામાં ટ્રાય કરો સુરતની ખૂબજ ફેમસ 'ગ્રીન પાવભાજી'

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Recipes

તમારો ઓપિનિયન પોસ્ટ કરો

લેટેસ્ટ કમેન્ટ્સ

તમારો પ્રશ્ન પોસ્ટ કરો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

લેખકને તમારો પ્રશ્ન મોકલો

અનામિક ઉમેરોપ્રશ્ન ઉમેરો

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ