ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » National News » Utility» Know the tourist visa process of these 8 country

    ફોરેન જવુ છે, જાણીલો આ 8 દેશના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટેના ઈમ્પોર્ટન્ટ ડોક્યુમેન્ટ્સ

    divyabhaskar.com | Last Modified - Mar 31, 2018, 05:35 PM IST

    કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે એ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ.
    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    • +7 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભારતીયો ખાસ કરીને ગુજરાતીઓ પ્રવાસના શોખીન હોય છે. વેકેશન પડતાં ગુજરાતીઓ દ્વારા દેશના જાણીતા સ્થળો અથવા તો વિદેશ ટૂરિંગનું આયોજન કરવામાં આવતું હોય છે. તમે પણ જો આવું જ કોઇ પ્લાનિંગ કરી રહ્યાં છો અને તમારી યાદીમાં વિવિધ દેશો છે જ્યાં તમે જવાનું વિચારી રહ્યાં છો, પરંતુ કયા દેશમાં કેવા પ્રકારની વિઝા પ્રોસેસ છે, તે અંગે તમે જણાતા નથી તો આજે અમે અહીં એવા જ 8 દેશોની વિઝા પ્રોસેસ અંગે જણાવી રહ્યાં છીએ, જ્યાં ટૂરિસ્ટ વિઝા પણ જનારા પ્રવાસીઓની સંખ્યા વધારે હોય છે. તો ચાલો કયા દેશમાં કેવી છે ટૂરિસ્ટ વિઝાની પ્રોસેસ જાણીએ.

      ઓસ્ટ્રેલિયાના ટૂરિસ્ટ વિઝા માટે જરૂરી ડોક્યૂમેન્ટ

      - છ મહિનાની વેલિડિટીવાળો પાસપોર્ટ.
      - જો જુનો પાસપોર્ટ હોય તો તેને પણ સાથે રાખવો.
      - વિઝા એપ્લિકેશન ફોર્મ.
      - 35x45mm બે ફોટોગ્રાફ, વાઈટ બેકગ્રાઉન્ડ, મેટ ફિનિશવાળા. ફોટોમાં દાંત દેખાવા ન જોઈએ આંખ, કાન અને કપાળ સ્પષ્ટ દેખાવું જોઈએ.
      - કવરિંગ લેટર જેમાં એપ્લિકેશનની વિગત હોય, પાસપોર્ટ, ટ્રાવેલ, અને કોણ ખર્ચ ભોગવી રહ્યું છે તેની વિગત હોય. (નોકરી કરતા હોય તો કંપનીનો લેટરહેડ જોઈશે.)
      - પાનકાર્ડ કે આધારકાર્ડ.
      - છેલ્લા ત્રણ વર્ષનું ઈન્કમટેક્સ રિટર્ન કે ફોર્મ-16.
      - પુરતા બેલેન્સવાળું છ મહિનાનું બેકસ્ટેટમેન્ટ (બેન્કના સિક્કાવાળું)
      - નોકરી કરતા હોવ તો ત્રણ મહિનાની પે સ્લિપ.
      - કંપનીના લેટરહેડમાં લીવ એપ્રુવલ લેટર.
      - નોકરી કરનાર માટે કંપની રજીસ્ટ્રેશન પ્રુફ.
      - વિદ્યાર્થિ હોય તો બોનાફાઈડ લેટર, આઈડી કાર્ડ, NOC લેટર (સ્કૂલ-કોલેજનો).
      - જો રિટાયર્ડ વ્યક્તિ હોય તો રિટાયરમેન્ટ પ્રુફ.
      - હોટેલ બુકિંગ.
      - બન્ને વખતની એર ટિકિટ.
      - 18 વર્ષથી નિચેની વ્યક્તિ મુસાફરી કરે તો પેરેન્ટ્સનું એનઓસી.

      અન્ય દેશો અંગે જાણવા આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Utility Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (National Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Know the tourist visa process of these 8 country
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From National news

    Trending

    X
    Top