ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» These 7 foods you should never reheat

    આ 7 વસ્તુઓ વારંવાર ગરમ કરીને ન ખાવી, નહીં તો થશે કેન્સર સહિતના રોગો

    Health Desk, Ahmedabad | Last Modified - Feb 08, 2018, 05:34 PM IST

    વારંવાર ગરમ કરવાથી આ 7 ખોરાક બની શકે છે ઝેર સમાન, ચેતજો
    • +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    • બટેટામાં મોટાપાયે કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ મળે છે. જેથી તે શરીરને જરૂરી પોષણ આપે છે.
      +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      બટેટામાં મોટાપાયે કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ મળે છે. જેથી તે શરીરને જરૂરી પોષણ આપે છે.


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    • મશરૂમ અનેક રોગો સામે રક્ષણ કરે છે.
      +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      મશરૂમ અનેક રોગો સામે રક્ષણ કરે છે.


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    • ગ્રીલ્ડ ચિકન ખાવાથી વધુ ફાયદાઓ મળે છે.
      +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      ગ્રીલ્ડ ચિકન ખાવાથી વધુ ફાયદાઓ મળે છે.


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    • બીટમાં ભરપૂર આયર્ન હોય છે. જે લોહી વધારે છે.
      +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      બીટમાં ભરપૂર આયર્ન હોય છે. જે લોહી વધારે છે.


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    • ઈંડાને હાઈ પ્રોટીન ખોરાક માનવામાં આવે છે.
      +5 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      ઈંડાને હાઈ પ્રોટીન ખોરાક માનવામાં આવે છે.


      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આપણામાંથી મોટાભાગના લોકો બચેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાતાં જ હોઈએ છીએ, જેથી તે વેસ્ટ ન થાય. જોકે આવું કરવામાં કોઈ જ વાંધો નથી કારણે કે ઘરમાં બનેલો ખોરાક ગરમ કરીને ખાઈ શકાય છે. પરંતુ તમે ઘણીવાર એવું સાંભળ્યું હશે કે વારંવાર ખાવાનું ગરમ કરવાથી તેના પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે. પણ શું તમને ખબર છે કે તેમાથી કેટલાક ખોરાક તો એવા હોય છે જેને વારંવાર ગરમ કરવાથી થતી રાસાયણિક પ્રક્રિયાને કારણે તે ઝેર બની જાય છે. સાથે જે તેના કારણે કેન્સર જેવી જીવલેણ બીમારી પણ થઈ શકે છે. જેથી તમારે ચોક્કસ જાણી લેવું જોઈએ એવા ખોરાકો વિશે. જેથી તમે અને તમારું પરિવાર વારંવાર ગરમ કરીને ખાતા થતી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓથી બચી જાઓ.

      આગળ વાંચો કાય-કયા ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવાથી તે ઝરનું કામ કરે છે.

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: These 7 foods you should never reheat
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `