ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» Due To Gluten Protein The Dough Pulls Like A Plastic

    લોટમાં નથી પ્લાસ્ટિકઃ આ 1 વસ્તુના કારણે ખેંચાય છે પ્લાસ્ટિકની જેમ

    Divyabhaskar.com | Last Modified - Mar 14, 2018, 04:22 PM IST

    લોટ બાંધ્યા પછી લોટ પ્લાસ્ટિકની જેમ ખેંચાવા લાગે છે. લોટમાં પ્લાસ્ટિક મિક્સ કરવામાં આરોપ લગાવવામાં આવી રહ્યા છે.
    • ઘઉંમાં પ્રાકૃતિક રૂપથી ગ્લૂટેન નામનું પ્રોટીન હોય છે. ફૂડ રેગુલેટર એફએસએસઆઈનો નિયમ છે કે લોટમાં ઓછામાં ઓછું 6 ટાક ગ્લૂટેન હોવું જોઈએ.
      +1 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      ઘઉંમાં પ્રાકૃતિક રૂપથી ગ્લૂટેન નામનું પ્રોટીન હોય છે. ફૂડ રેગુલેટર એફએસએસઆઈનો નિયમ છે કે લોટમાં ઓછામાં ઓછું 6 ટાક ગ્લૂટેન હોવું જોઈએ.

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ સોશિયલ મીડિયા અને કેટલીક વેબસાઇટ્સ પર આજકાલ લોટ સાથે જોડાયેલા એક ન્યૂઝ ચાલી રહ્યા છે. કેટલાક વીડિયોમાં બતાવવામાં આવ્યું છે કે લોટ બાંધ્યા પછી લોટ પ્લાસ્ટિકની જેમ ખેંચાવા લાગે છે. લોટમાં પ્લાસ્ટિક મિક્સ કરવામાં આરોપ લગાવવામાં આવી રહ્યા છે. ગ્રાહકોની ફરિયાદ પછી દિલ્હી સહિત અનેક જગ્યાઓ પર દરોડા પાડવામાં આવ્યાં અને તપાસ માટે લોટના સેમ્પલ લેવામાં આવ્યાં છે. જે બ્રાન્ડ્સ વિશે લોકો ફરિયાદ કરી રહ્યા છે તેમાં આશીર્વાદ અને શક્તિભોગ મુખ્ય છે. નિષ્ણાતો અને કંપનીઓએ આ ફરિયાદને ખોટી બતાવી છે.

      આ વાતો આવી છે સામે

      આશીર્વાદનો લોટ બનાવનારી કંપની આઇટીસીના ફૂડ બિઝનેસના પ્રમુખ હેમંત મલિકે જણાવ્યું છે કે ઘઉંમાં પ્રાકૃતિક રૂપથી ગ્લૂટેન નામનું પ્રોટીન હોય છે. ફૂડ રેગુલેટર એફએસએસઆઈનો નિયમ છે કે લોટમાં ઓછામાં ઓછું 6 ટાક ગ્લૂટેન હોવું જોઈએ. માઇક્રોકેમ સિલિકરની ડિસેમ્બરની એક લેબ રિપોર્ટ બતાવે છે કે આશીર્વાદ લોટમાં 10.4%, પિલ્સબરીમાં 9%, સિલ્વર કોઇનમાં 9.7% અને પતંજલિ બ્રાન્ડના લોટમાં 10.3 % ગ્લૂટેન છે.

      આગળ જાણો, કંપનીના ડાયરેક્ટરનું આ વિશે શું કહેવું છે...

    • પાણી મિક્સ કરવા પર ગ્લૂટેનના કારણે જ લોટના લુવા બને છે, જેને આપણે વણીને રોટલી બનાવીએ છીએ. સારી ક્વાલિટીના લોટમાં 8થી 10% ગ્લૂટેન હોય છે.
      +1 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      પાણી મિક્સ કરવા પર ગ્લૂટેનના કારણે જ લોટના લુવા બને છે, જેને આપણે વણીને રોટલી બનાવીએ છીએ. સારી ક્વાલિટીના લોટમાં 8થી 10% ગ્લૂટેન હોય છે.

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ સોશિયલ મીડિયા અને કેટલીક વેબસાઇટ્સ પર આજકાલ લોટ સાથે જોડાયેલા એક ન્યૂઝ ચાલી રહ્યા છે. કેટલાક વીડિયોમાં બતાવવામાં આવ્યું છે કે લોટ બાંધ્યા પછી લોટ પ્લાસ્ટિકની જેમ ખેંચાવા લાગે છે. લોટમાં પ્લાસ્ટિક મિક્સ કરવામાં આરોપ લગાવવામાં આવી રહ્યા છે. ગ્રાહકોની ફરિયાદ પછી દિલ્હી સહિત અનેક જગ્યાઓ પર દરોડા પાડવામાં આવ્યાં અને તપાસ માટે લોટના સેમ્પલ લેવામાં આવ્યાં છે. જે બ્રાન્ડ્સ વિશે લોકો ફરિયાદ કરી રહ્યા છે તેમાં આશીર્વાદ અને શક્તિભોગ મુખ્ય છે. નિષ્ણાતો અને કંપનીઓએ આ ફરિયાદને ખોટી બતાવી છે.

      આ વાતો આવી છે સામે

      આશીર્વાદનો લોટ બનાવનારી કંપની આઇટીસીના ફૂડ બિઝનેસના પ્રમુખ હેમંત મલિકે જણાવ્યું છે કે ઘઉંમાં પ્રાકૃતિક રૂપથી ગ્લૂટેન નામનું પ્રોટીન હોય છે. ફૂડ રેગુલેટર એફએસએસઆઈનો નિયમ છે કે લોટમાં ઓછામાં ઓછું 6 ટાક ગ્લૂટેન હોવું જોઈએ. માઇક્રોકેમ સિલિકરની ડિસેમ્બરની એક લેબ રિપોર્ટ બતાવે છે કે આશીર્વાદ લોટમાં 10.4%, પિલ્સબરીમાં 9%, સિલ્વર કોઇનમાં 9.7% અને પતંજલિ બ્રાન્ડના લોટમાં 10.3 % ગ્લૂટેન છે.

      આગળ જાણો, કંપનીના ડાયરેક્ટરનું આ વિશે શું કહેવું છે...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Due To Gluten Protein The Dough Pulls Like A Plastic
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `