ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» Know the benefit of Okra for good health

    ભિંડીનું પાણી પીવાથી થાય છે અનેક ફાયદા, 10 રોગો માટે છે ગુણકારી

    divyabhaskar.com | Last Modified - Feb 14, 2018, 05:32 PM IST

    ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે
    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ ભિંડી એક શાકભાજીનો પ્રકાર છે અને સામાન્ય રીતે આપણા ઘરમાં તેનો ઉપયોગ બારેમાસ થતો હોય છે, પરંતુ તે એક ઔષધી તરીકે પણ ફાયદાકરક છે તે અંગે આપણે ભાગ્યેજ જાણતા હશું. એક ઔષધી તરીકે જો ભિંડીનો ઉપોયગ કરવામાં આવે તો તે આપણને અનેક રોગો સામે રક્ષણ આપવામાં મદદરૂપ થઇ શકે છે. ખાસ કરીને ભિંડીના પાણીનું દરરોજ સેવન કરવામાં આવે તો તેના અનેક ફાયદા થાય છે. ભિંડીમાં ફાઇબર, વિટામિન સી, કે, ફોલેટ કોન્ટેન્ટ, કેલ્સિયમ, પોટેસિયમ, વિટામિન બી3, વિટામિન બી1, વિટામિન બી6, મેગ્નેસિયમ, મેન્ગેનેસ, એન્ટીઓક્સિડન્ટ સહિતના તત્વો ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. તો ચાલો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા અંગે જાણીએ.

      આ રીતે તૈયાર કરો ભિંડીનું પાણી


      ભિંડીનું પાણી તૈયાર કરવા માટે એક સમાન દેખાતી 5થી6 ભિંડી લો, બાદમાં તમામને એક સરખી માત્રામાં વચ્ચેથી કાપી નાંખો. પછી એક ગ્લાસમાં અથવા મોટા વાટકામાં પાણી ભરો અને તેમાં ભિંડીને મુકી દો. આખી રાત ભિંડીને પાણીમાં ભીની થવા દો અને સવારે ઉઠીને ભિંડીને નિચવીને એ પાણી પી જવું.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં વાંચો ભિંડીનું પાણી પીવાથી થતાં ફાયદા.....

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Know the benefit of Okra for good health
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `