ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» Know Harmful effects of leftovers foods

    શું તમે બચેલો, વાસી અને ફ્રિઝમાં મૂકેલો ખોરાક ખાઓ છો? તો આ નુકસાન જાણો

    Health Desk, Ahmedabad | Last Modified - Feb 09, 2018, 02:28 PM IST

    બચેલો અને વાસી ખોરાક ખાઓ છો? તો તેના નુકસાન+ખાવાની શ્રેષ્ઠ રીત જાણો
    • હમેશાં હેલ્ધી અને તાજો ખોરાક જ ખાવો જોઈએ.
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      હમેશાં હેલ્ધી અને તાજો ખોરાક જ ખાવો જોઈએ.

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આધુનિક જીવનની ભાગદોડે આપણી ફૂડ પેટર્નમાં ઘણો ફેરફાર કરી દીધો છે. તાજા બનેલા ફ્રેશ ફૂડનું સ્થાન જંક ફૂડ અને પેકેજ્ડ ફૂડે લઈ લીધું છે. લેફ્ટઓવર એટલે વાસી ખોરાક આપણા રોજિંદા ભોજનનો અંગ બની ગયો છે.

      પહેલાં લોકો માત્ર સવારનું વધેલું સાંજે કે પછી સાંજનું વધેલું સવારે ખાતા હતા, પરંતુ હવે તો ફ્રિઝમાં પડેલું ત્રણ-ચાર દિવસ સુધી તથા ડીપ ફ્રીઝરમાં પડેલું ત્રણ-ચાર મહિના સુધી ખાતાં પણ અચકાતા નથી. વધેલો કે વાસી ખોરાક ખાતાં પહેલાં એ સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો જોખમી છે એ જાણી લેવું જોઈએ. જેના વિશે આજે અમે તમને જણાવીશું.

      આગળ વાંચો બચેલો, વાસી અને કેટલાય દિવસો સુધી સંગ્રહ કરેલો ખોરાક ખાવાથી કેવા નુકસાન થાય છે.

    • સવારનો નાસ્તો અચૂક કરવો જોઇએ જેમાં ઊર્જાવર્ધક વસ્તુઓ હોવી બહુ જરૂરી છે.
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      સવારનો નાસ્તો અચૂક કરવો જોઇએ જેમાં ઊર્જાવર્ધક વસ્તુઓ હોવી બહુ જરૂરી છે.

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આધુનિક જીવનની ભાગદોડે આપણી ફૂડ પેટર્નમાં ઘણો ફેરફાર કરી દીધો છે. તાજા બનેલા ફ્રેશ ફૂડનું સ્થાન જંક ફૂડ અને પેકેજ્ડ ફૂડે લઈ લીધું છે. લેફ્ટઓવર એટલે વાસી ખોરાક આપણા રોજિંદા ભોજનનો અંગ બની ગયો છે.

      પહેલાં લોકો માત્ર સવારનું વધેલું સાંજે કે પછી સાંજનું વધેલું સવારે ખાતા હતા, પરંતુ હવે તો ફ્રિઝમાં પડેલું ત્રણ-ચાર દિવસ સુધી તથા ડીપ ફ્રીઝરમાં પડેલું ત્રણ-ચાર મહિના સુધી ખાતાં પણ અચકાતા નથી. વધેલો કે વાસી ખોરાક ખાતાં પહેલાં એ સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો જોખમી છે એ જાણી લેવું જોઈએ. જેના વિશે આજે અમે તમને જણાવીશું.

      આગળ વાંચો બચેલો, વાસી અને કેટલાય દિવસો સુધી સંગ્રહ કરેલો ખોરાક ખાવાથી કેવા નુકસાન થાય છે.

    • લન્ચ, બ્રેકફાસ્ટના લગભગ 4-5 કલાક બાદ કરી લેવું.
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      લન્ચ, બ્રેકફાસ્ટના લગભગ 4-5 કલાક બાદ કરી લેવું.

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આધુનિક જીવનની ભાગદોડે આપણી ફૂડ પેટર્નમાં ઘણો ફેરફાર કરી દીધો છે. તાજા બનેલા ફ્રેશ ફૂડનું સ્થાન જંક ફૂડ અને પેકેજ્ડ ફૂડે લઈ લીધું છે. લેફ્ટઓવર એટલે વાસી ખોરાક આપણા રોજિંદા ભોજનનો અંગ બની ગયો છે.

      પહેલાં લોકો માત્ર સવારનું વધેલું સાંજે કે પછી સાંજનું વધેલું સવારે ખાતા હતા, પરંતુ હવે તો ફ્રિઝમાં પડેલું ત્રણ-ચાર દિવસ સુધી તથા ડીપ ફ્રીઝરમાં પડેલું ત્રણ-ચાર મહિના સુધી ખાતાં પણ અચકાતા નથી. વધેલો કે વાસી ખોરાક ખાતાં પહેલાં એ સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો જોખમી છે એ જાણી લેવું જોઈએ. જેના વિશે આજે અમે તમને જણાવીશું.

      આગળ વાંચો બચેલો, વાસી અને કેટલાય દિવસો સુધી સંગ્રહ કરેલો ખોરાક ખાવાથી કેવા નુકસાન થાય છે.

    • બની શકે તો લન્ચમાં સલાડનો પ્રયોગ કરો. રાતનું ભોજન હળવું હોવું જોઇએ.
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      બની શકે તો લન્ચમાં સલાડનો પ્રયોગ કરો. રાતનું ભોજન હળવું હોવું જોઇએ.

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આધુનિક જીવનની ભાગદોડે આપણી ફૂડ પેટર્નમાં ઘણો ફેરફાર કરી દીધો છે. તાજા બનેલા ફ્રેશ ફૂડનું સ્થાન જંક ફૂડ અને પેકેજ્ડ ફૂડે લઈ લીધું છે. લેફ્ટઓવર એટલે વાસી ખોરાક આપણા રોજિંદા ભોજનનો અંગ બની ગયો છે.

      પહેલાં લોકો માત્ર સવારનું વધેલું સાંજે કે પછી સાંજનું વધેલું સવારે ખાતા હતા, પરંતુ હવે તો ફ્રિઝમાં પડેલું ત્રણ-ચાર દિવસ સુધી તથા ડીપ ફ્રીઝરમાં પડેલું ત્રણ-ચાર મહિના સુધી ખાતાં પણ અચકાતા નથી. વધેલો કે વાસી ખોરાક ખાતાં પહેલાં એ સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો જોખમી છે એ જાણી લેવું જોઈએ. જેના વિશે આજે અમે તમને જણાવીશું.

      આગળ વાંચો બચેલો, વાસી અને કેટલાય દિવસો સુધી સંગ્રહ કરેલો ખોરાક ખાવાથી કેવા નુકસાન થાય છે.

    • રાતનું ભોજન ખાધાના અડધા કલાક પહેલા શાકભાજીનો સૂપ પીવામાં આવે જેનાથી શરીરને ઊર્જા મળે છે અને ભૂખ પણ લાગે છે.
      +4 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
      રાતનું ભોજન ખાધાના અડધા કલાક પહેલા શાકભાજીનો સૂપ પીવામાં આવે જેનાથી શરીરને ઊર્જા મળે છે અને ભૂખ પણ લાગે છે.

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ આધુનિક જીવનની ભાગદોડે આપણી ફૂડ પેટર્નમાં ઘણો ફેરફાર કરી દીધો છે. તાજા બનેલા ફ્રેશ ફૂડનું સ્થાન જંક ફૂડ અને પેકેજ્ડ ફૂડે લઈ લીધું છે. લેફ્ટઓવર એટલે વાસી ખોરાક આપણા રોજિંદા ભોજનનો અંગ બની ગયો છે.

      પહેલાં લોકો માત્ર સવારનું વધેલું સાંજે કે પછી સાંજનું વધેલું સવારે ખાતા હતા, પરંતુ હવે તો ફ્રિઝમાં પડેલું ત્રણ-ચાર દિવસ સુધી તથા ડીપ ફ્રીઝરમાં પડેલું ત્રણ-ચાર મહિના સુધી ખાતાં પણ અચકાતા નથી. વધેલો કે વાસી ખોરાક ખાતાં પહેલાં એ સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલો જોખમી છે એ જાણી લેવું જોઈએ. જેના વિશે આજે અમે તમને જણાવીશું.

      આગળ વાંચો બચેલો, વાસી અને કેટલાય દિવસો સુધી સંગ્રહ કરેલો ખોરાક ખાવાથી કેવા નુકસાન થાય છે.

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Know Harmful effects of leftovers foods
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `