ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» વ્હાઇટ બ્રેડ Vs બ્રાઉન બ્રેડ, જાણો કઈ છે હેલ્થ માટે બેસ્ટ । Which One Is Health White Bread VS Brown Bread

    વ્હાઇટ કે બ્રાઉન બ્રેડ, હેલ્થ માટે કઈ બ્રેડ છે બેસ્ટ, જાણો ફાયદા+નુકસાન!

    Divyabhaskar.com | Last Modified - May 15, 2018, 03:08 PM IST

    આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.
    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    • +10 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ બ્રેડ તો આપણે બધાએ ખાધી છે. મોટાભાગના લોકો વ્હાઇટ બ્રેડ ખાય છે તો કેટલાક બ્રાઉન બ્રેડ. અહીં અમે તમને બંને બ્રેડમાંથી કઈ ખાવામાં હેલ્ધી છે એ જણાવી રહ્યા છીએ. દેખાવામાં સારી લાગતી વ્હાઇટ બ્રેડ બેલ્થને ખૂબ નુકસાન પહોંચાડે છે. તેને સુંદર બનાવવા માટે તેમાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ અને પોટેશિયમ આયોડાઇડ નાખવામાં આવે છે.

      - સેન્ટર ફોર સાયન્સ એન્ડ એનવાયરમેન્ટના હાલના એક અભ્યાસ મુજબ તમામ પ્રકારની બ્રેડ (વ્હાઇટ, બ્રાઉન, મલ્ટિગ્રેન, હોલ વીટ, પાવ બન્સ અને પિત્ઝા બેસ)માં કાર્સિનોજન્સ કેમિકલ્સ હોય છે, જે કેન્સર અને થાઇરોઇડનું કારણ બને છે.

      - આપણે ત્યાં વેંચાતી તમામ બ્રેડના 84 ટકા નમૂનામાં પોટેશિયમ બ્રોમેટ તથા પોટેશિયમ આયોડેટ જોવા મળે છે.

      - આ ઓક્સીડાઇઝિંગ એજન્ટ્સ પર અનેક દેશોમાં પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે. તેનો ઉપયોગ બ્રેડને ફુલાવવા, મુલાયમ બનાવવા અને સારી ફિનિશિંગ આપવા માટે કરવામાં આવે છે. આ સિવાય પણ અનેક કારણ છે જેના લીધે વ્હાઇટ બ્રેડ નુકસાન પહોંચાડે છે.

      - આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અને ઉત્તરાખંડ આયુર્વેદ વિશ્વવિદ્યાલયના પ્રોફેસર નવીન જોશી કહે છે કે વ્હાઇટ બ્રેડને બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકર અને બીજ બટાવી દેવામાં આવે છે અને પોટેશિયમ, બ્રોમેટ, બેંજોલ પેરાઓક્સાઇડ અને ક્લોરીનડાઇ ઓક્સાઇડની સાથે બ્લીચ મિક્સ કરવામાં આવે છે. જેનું વધુ માત્રામાં સેવન કરવાથી સ્વાસ્થ્ય સંબંધી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

      - જ્યારે બીજી તરફ બ્રેડ બનાવતી વખતે ઘઉંમાંથી ચોકરને કાઢવામાં નથી આવતો, જેના કારણે બ્રાઉન બ્રેડમાં પોષક તત્વો રહે છે.

      આગળ જાણો, વ્હાઇટ બ્રેડ ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: વ્હાઇટ બ્રેડ Vs બ્રાઉન બ્રેડ, જાણો કઈ છે હેલ્થ માટે બેસ્ટ । Which One Is Health White Bread VS Brown Bread
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `