ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» Know the process of Rice Flakes, Poha making

    જાણો સરળ પ્રોસેસઃ સૌની પસંદના પૌંઆ ફેક્ટરીમાં આ રીતે થાય છે તૈયાર

    Divyabhaskar.com | Last Modified - Feb 04, 2018, 12:04 AM IST

    મેકિંગ પ્રોસેસ- ચોખામાંથી આમ ફેક્ટરીમાં તૈયાર થાય છે બ્રેકફાસ્ટના પૌંઆ
    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    • +12 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યુટિલિટી ડેસ્કઃ પૌંઆ ભારતના અલગ અલગ ભાગમાં અલગ અલગ રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. મોટાભાગના લોકો તેને ખૂબ જ શોખથી બ્રેકફાસ્ટમાં ઉપયોગમાં લેતા હોય છે. તે એક હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. પણ ઘણા ઓછા લોકો જાણે છે કે ફેક્ટરીમાં પૌંઆ કઇ રીતે બને છે. તેને ધાન એટલે કે ચોખાની મદદથી બનાવવામાં આવે છે. તેને માટે પૌંઆની મિલોમાં તેને ખાસ પ્રકારની પ્રોસેસમાંથી પસાર કરવામાં આવે છે. મધ્યપ્રદેશના બાલાઘાટના પૌંઆ મિલ સંચાલક ધર્મેન્દ્ર રામ ચંદાણી જણાવે છે પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ. આજે અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે પૌંઆ ફેક્ટરીમાં કઇ રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે.

      પૌંઆમાં કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ અને આયર્ન વધારે પ્રમાણમાં મળે છે. તે પ્રેગ્નન્ટ વુમન અને બાળકો માટે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ ગણવામાં આવે છે. તે હિમોગ્લોબીનનું લેવલ મેન્ટેન કરવામાં મદદ કરે છે. તે ડાયાબિટિસના રોગીને માટે બેસ્ટ સ્નેક્સ ફૂડનો વિકલ્પ બને છે. તે બ્લડમાં શુગર બનતી રોકવાની પ્રોસેસને ધીમી કરે છે. તેને ખાધા બાદ તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ લાગતી નથી.

      આગળની સ્લાઇડ્સ પર ક્લિક કરો અને જાણો પૌંઆની મેકિંગ પ્રોસેસ...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: Know the process of Rice Flakes, Poha making
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `