ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» હવેથી જાંબુના ખાઇ ઠળિયા ફેંકતા નહીં, આ રીત ઉપયોગ કરવાથી મળશે 15 ફાયદા । Amazing Health Benefits and Uses of Jamun Fruit

    હવેથી જાંબુના ખાઇ ઠળિયા ફેંકતા નહીં, આ રીત ઉપયોગ કરવાથી મળશે 15 ફાયદા

    Divyabhaskar.com | Last Modified - May 16, 2018, 07:45 PM IST

    જાંબુના ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે.
    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ આપણે કાયમ જાંબુ ખાયને તેના છળિયા ફેંકી દેતા હોઇએ છીએ, પરંતુ આ ઠળિયા જાંબુ કરતા પણ વધુ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં વિટામિન A અને C હોય છે, જે શરીરની પાચનશક્તિને ઠીક રાખે છે. આ સિવાય જાંબુના ઠળિયાના અન્ય પણ કેટલાય લાભ હોય છે.

      કઈ રીતે કરવો જાંબુના ઠળિયાનો ઉપયોગ?

      જાંબુના ઠળિયાને ભેગા કરી સરખી રીતે ધોઈ લો અને પછી તડકામાં સુકાવા માટે રાખો. ઠળિયા સરખી રીતે સુકાય જાય એટલે તેની છાલ ઉતારી લો. તેનો પાઉડર કરતા પહેલા તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો જેથી તેનો પાઉડર કરવામાં સરળતા રહે. પાુડર બનાવ્યાં પછી તેને કાંચની બોટલમાં ભરી લો. રોજ જાંબુ ખાવાથી બોડીને એવા અનેક ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ મળે છે જેનાથી અનેક બીમારીઓ દૂર થાય છે. ગવર્નમેન્ટ આયુર્વેદિક હોસ્પિટલ, ગોવિંદગઢના આયુર્વેદ ચિકિત્સા અધિકારી ડો. ચંદ્રશેખર ભારદ્વાજ જણાવી રહ્યા છે જાંબુના 10 ફાયદા.

      ખાલી પેટ કેમ ન ખાવા જાંબુ?

      જાંબુમાં એસિડની માત્રા વધુ હોય છે. તેને ખાલી પેટ ખાવાથી પેટમાં એસિડ લેવલ વધે છે. તેનાથી એસિડિટી થઈ શકે છે. એટલે જમ્યાં પછી જ જાંબુ ખાવા ફાયદાકારક હોય છે.

      આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ ડો. રેખા ત્રિપાઠી જાંબુને આ રીતે ખાવા પણ ફાયદાકારક માને છે, જેમ કે
      - જાંબુનું શરબત બનાવીને પીવાથી ડાઇજેશન સારું રહે છે.
      - જાંબુમાં લિંધાલૂણ મિક્સ કરીને ખાવાથી ડિહાઇડ્રેશનમાં ફાયદો થાય છે.
      - જાંબુના ઠળિયાને વાટીને તેનાથી દાંત સાફ કરવાથી દાંત અને પેઢાંની પ્રોબ્લેમ દૂર થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો જાંબુ અને તેના ઠળિયાના ફાયદા...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: હવેથી જાંબુના ખાઇ ઠળિયા ફેંકતા નહીં, આ રીત ઉપયોગ કરવાથી મળશે 15 ફાયદા । Amazing Health Benefits and Uses of Jamun Fruit
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `