ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» 11 best Health Benefits of daily eating Dates

    ભરપૂર એનર્જી આપી આ 11 સમસ્યા દૂર કરશે ખજૂર, 5-6 રોજ ખાઓ પછી જુઓ અસર

    Health Desk, Ahmedabad | Last Modified - May 14, 2018, 12:55 PM IST

    રોજ 5 ખજૂર ખાશો તો શરીરને નહીં થાય કોઈ તકલીફ, એકવાર ખાશો તો માની જશો
    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    • +16 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ ખજૂર સ્વાદમાં મીઠી હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં આયર્ન, ફાયબર, મેગ્નેશિયમ, ક્રોમિયમ,એન્ટીઓક્સીડેન્ટ, વિટામિન એ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ, કોપર, સોડિયમ, પ્રોટીન, ફોસ્ફરસ, કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ જેવાં વિવિધ પોષક તત્વો રહેલાં છે. ખજૂર શરીરમાં રક્તકણો વધારે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, પાચનશક્તિ સુધારે છે. આ સિવાય સ્કિન-ટાઇટનિંગ માટે પણ ખજૂર ખૂબ સારી માનવામાં આવે છે.


      ખજૂરમાં આયર્ન ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે, જેથી શાકાહારી લોકોએ ખજૂર ખાસ ખાવી જોઈએ. જેથી દૂધ અને ખજૂરનું સેવન અચૂક કરવું જોઈએ. દિવસ દરમિયાન અથવા સવારે 5-6 ખજૂર ખાવાથી શરીરમાં સ્ફૂર્તિ અને તાજગી રહે છે. ખજૂર દરરોજ ખાવી અત્યંત સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. ખજૂર અનેક રોગોની ઉત્તમ ઔષધી પણ છે. બારેમાસ ખજૂર ખાઈ શકાય છે. તો આજે જાણી લો ખજૂર ખાવાના 11 મેજિકલ સ્વાસ્થ્ય ફાયદાઓ અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત પણ.


      આગળ વાંચો ગુણોની ખાણ એવી ખજૂર ખાવાથી થતાં 11 ફાયદા અને તેને ખાવાની 5 બેસ્ટ રીત વિશે.

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: 11 best Health Benefits of daily eating Dates
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `