ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» ઘઉંની નહીં રોજ આ લોટની બનાવો રોટલી | Health Benefits Of Multi Grain Roti/Chapati

    આ 1 ખાસ લોટની બનાવો રોટલી, હાર્ટ ડિસીઝથી કેન્સર સુધી થશે ફાયદો

    Divyabhaskar.com | Last Modified - Apr 16, 2018, 06:10 PM IST

    મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે.
    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    • +9 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      યૂટિલિટી ડેસ્કઃ મોટાભાગના ઘરમાં ઘઉંની રોટલી બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ ઘઉંની રોટલી સ્વાદિષ્ટ વધુ, પૌષ્ટિક ઓછી હોય છે. જો ઘઉંમાં અન્ય અનાજ મિક્સ કરીને દળાવવામાં આવે તો આવા લોટથી બનેલી રોટલીની પૌષ્ટિકતા વધી જાય છે. આ પ્રકારના લોટને મલ્ટીગ્રેઇન અથવા કોમ્બિનેશન ફ્લોર કહેવામાં આવે છે. મલ્ટીગ્રેઇન લોટથી બનેલી રોટલી વિવિધ પ્રકારની બીમારીઓમાં પણ ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે.

      આગળની સ્લાઇડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો મલ્ટીગ્રેઇન રોટલી ખાવાના ફાયદા વિશે...

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: ઘઉંની નહીં રોજ આ લોટની બનાવો રોટલી | Health Benefits Of Multi Grain Roti/Chapati
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    X
    Top