ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» 10 Foods That reduce Cholesterol Naturally

    કોલેસ્ટ્રોલથી પરેશાન છો? તો આ 6 કારણો જાણી 10 વસ્તુઓ ખાઓ, થઈ જશે કંટ્રોલ

    Health Desk, Ahmedabad | Last Modified - May 22, 2018, 05:45 PM IST

    ધ્યાન રાખજો આ 6 કારણોથી બોડીમાં વધે છે કોલેસ્ટ્રોલ, બચવા ખાઓ આ 10માંથી 1 ફૂડ
    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    • +17 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કોલેસ્ટ્રોલનું નામ સાંભળીને જ હૃદયની ગતિ વધી જાય છે. લોહીમાં કોલેસ્ટ્રોલ વધવાનું સીધું મતલબ છે હૃદયરોગ થવો. એટલે કે જીવનું જોખમ.


      શું છે કોલેસ્ટ્રોલ?


      કોલેસ્ટ્રોલ એ ચરબીમાં સમાયેલા મુખ્ય ઘટકોમાંનું એક ઘટક છે. તે શરીરના દરેકેદરેક કોષમાં જોવા મળે છે. કોલેસ્ટ્રોલ ચરબીને પચાવવામાં, કોષની દીવાલને મજબૂત બનાવવામાં તેમજ હોર્મોન ઉત્પન્ન કરવામાં મદદરૂપ બને છે. માણસના શરીરમાં કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ 150થી 250 મિ.ગ્રા. હોય છે. આ પ્રમાણ વધી જાય ત્યારે લોહીમાં ફરતું કોલેસ્ટ્રોલ રક્તવાહિનીઓની દીવાલના અંદરના ભાગમાં જમા થાય છે. તેથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે. તેને મેડિકલ ભાષામાં Atherosclerosis કહે છે.


      રક્તવાહિનીઓની દીવાલમાં કોલેસ્ટ્રોલ જમા થવાથી દીવાલ જાડી થતી જાય છે અને અંદર લોહીના પરિભ્રમણ માટેની જગ્યા સાંકડી થતી જાય છે. આમ થવાથી જે તે ભાગને લોહી ઓછું મળે છે. પરિણામે હૃદયરોગનો હુમલો, મગજનો લકવો, લોહીનું ઊંચું દબાણ જેવા રોગ થાય છે. જેથી 20 વર્ષની ઉંમર બાદ બધાંએ દર 5 વર્ષે કોલેસ્ટ્રોલનો ટેસ્ટ અવશ્ય કરાવવો જોઈએ.


      આગળ વાંચો કોલેસ્ટ્રોલ વધવાના કારણો અને તેને ઓછું કરવા અને કંટ્રોલમાં રાખતાં 10 સુપર ફૂડ વિશે.

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: 10 Foods That reduce Cholesterol Naturally
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `