Home » Lifestyle » Health » કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk

સંખ્યાબંધ ફાયદા મળે છે કાજુનો એક ચમચી પાવડર આ રીતે લેવાથી

Divyabhaskar.com | Updated - May 02, 2018, 10:00 AM

કાજુ એક સફેદ રંગનો સ્વાદિષ્ટ અને ફેમસ ડ્રાયફ્રૂટ છે

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    +5બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે

    યૂટિલિટી ડેસ્ક: કાજુ એક સફેદ રંગનો સ્વાદિષ્ટ અને ફેમસ ડ્રાયફ્રૂટ છે. હેલ્થ માટે કાજુ ખૂબજ ફાયદાકારક છે. કાજુમાં પોષકતત્વો ભરપૂર હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં પ્રોટીન, ફાઇબર અને કાર્બોહાઇડ્રેટ મળી રહે છે. કાજુમાં કૉપર, મેંગેનીઝ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને ઝીંકબ જેવાં તત્વોની માત્રા પણ ભરપૂર હોય છે. આ સિવાય થાયમિન, વિટામિન B6, વિટામિન K, આયર્ન અને પોટેશિયમ પણ મળી રહે છે.


    કાજુ છે ખૂબજ ફાયદાકારક:


    કાજુમાં ભરપૂર માત્રામાં કૉપર હોય છે. કૉપર ફ્રી રેડિકલનો નાશ કરવાની સાથે હાડકાં મજબૂત બનાવવા અને સ્કિન અને વાળ માટે પણ ખીબજ ઉપયોગી છે. કાજુ સ્કિનમા પિગ્મેંટ મેલેનિન બનાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. કૉપરની ઉણપથી એનીમિયા, ઓસ્ટોપોરોસિસ, સાંધાનો દુખાવો, યાદશક્તિ નબળી પડવી. હ્રદયના ધબકારામાં વધ-ઘટ જેવી બિમારીઓ થઈ શકે છે.


    એક્સપર્ટના જણાવ્યા અનુસાર:


    આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અબરાર મુલ્તાનૂ જણાવી રહ્યા છે કે, આમ તો કાજુને ચાવીને ખાવામાં આવે છે અથવા મિઠાઇમાં નાખીને કે દૂધમાં ઉકાળીને ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. જોકે કાજુના પાવડરને દૂધમાં મિક્સ કરીને ઉપયોગમાં લેવાની રીતે સૌથી બેસ્ટ છે. એક ચમચી કાજુના પાવડરને એક ગ્લાસ દૂધમાં મિક્સ કરિ રોજ નાસ્તા સાથે લેવાથી ઘણા ફાયદા મળે છે.

    - કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે. મેગ્નેશિયમની ઉણપથી સાંધાનો દુખાવો થઈ શકે છે, ઉપરાંત હ્રદય અને ફેફસાં માટે પણ જીવલેણ સાબિત થઈ શકે છે. મેગ્નેશિયમથી માઇગ્રેનનો માથાનો દુખાવો ઓછો થાય છે અને બ્લડ પ્રેશર વધી ગયું હોય તો નોર્મલ થાય છે. હ્રદયરોગથી બચાવે છે, ઊંઘ સારી આવે છે અને અસ્થમામાં પણ રાહત મળે છે. કાજુના પાવડરવાળુ દૂધ પીવાથી આ બધી જ બિમારીઓથી બચી શકાય છે.


    આગળની સ્લાઇડ પર ક્લિક કરી જુઓ કાજુના પાવડરથી થતા વધુ ફાયદા....

    સપ્તાહમાં માત્ર 3 જ વખત પીઓ આ જ્યૂસ, પેટની ચરબી ઓગળી થશે સપાટ

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    +4બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે

    - બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. કાજુમાં અર્જીનાઇન નામનું તત્વ હોય છે જે નસના અંદરના આવરણ માટે લાભદાયક હોય છે. 

     

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    +3બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે

    - હાડકાં માટે જેટલું જરૂરી કેલ્શિયમ છે એટલું જ મહત્વનું મેગ્નેશિયમ પણ છે. કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે.

     

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    +2બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે

    કાજુમાં ફેટ, ફાઇબર અને પ્રોટીન જેવાં હાર્ટ માટે ફાયદાકારક તત્વો હોય છે. એટલે રોજ કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે. 

     

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    +1બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે

    કાજુ નુકસાનકારક કૉલેસ્ટ્રોલ LDL ને ઘટાડવામાં અને ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે. 

     

  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk
    એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે

    કાજુમાંથી મળતાં જેન્થિન અને લ્યૂટેન નામનાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટની મદદથી રેટિના એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે. જે સંક્રમણથી બચાવે છે અને નુકસાનકારક અલ્ટ્રાવાયોલેટથી આંખોનું પણ રક્ષણ કરે છે. 

     

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Lifestyle

Trending

વીડિયો વધુ જુઓ