• Home
  • Lifestyle
  • Health
  • કાજુ પાવડરના ફાયદા, 10 health benefits of Cashew Powder with Milk

સંખ્યાબંધ ફાયદા મળે છે કાજુનો એક ચમચી પાવડર આ રીતે લેવાથી

કાજુ એક સફેદ રંગનો સ્વાદિષ્ટ અને ફેમસ ડ્રાયફ્રૂટ છે

divyabhaskar.com | Updated - May 02, 2018, 10:00 AM
કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે
કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે

યૂટિલિટી ડેસ્ક: કાજુ એક સફેદ રંગનો સ્વાદિષ્ટ અને ફેમસ ડ્રાયફ્રૂટ છે. હેલ્થ માટે કાજુ ખૂબજ ફાયદાકારક છે. કાજુમાં પોષકતત્વો ભરપૂર હોય છે. તેમાં ભરપૂર પ્રમાણમાં પ્રોટીન, ફાઇબર અને કાર્બોહાઇડ્રેટ મળી રહે છે. કાજુમાં કૉપર, મેંગેનીઝ, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને ઝીંકબ જેવાં તત્વોની માત્રા પણ ભરપૂર હોય છે. આ સિવાય થાયમિન, વિટામિન B6, વિટામિન K, આયર્ન અને પોટેશિયમ પણ મળી રહે છે.


કાજુ છે ખૂબજ ફાયદાકારક:


કાજુમાં ભરપૂર માત્રામાં કૉપર હોય છે. કૉપર ફ્રી રેડિકલનો નાશ કરવાની સાથે હાડકાં મજબૂત બનાવવા અને સ્કિન અને વાળ માટે પણ ખીબજ ઉપયોગી છે. કાજુ સ્કિનમા પિગ્મેંટ મેલેનિન બનાવવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. કૉપરની ઉણપથી એનીમિયા, ઓસ્ટોપોરોસિસ, સાંધાનો દુખાવો, યાદશક્તિ નબળી પડવી. હ્રદયના ધબકારામાં વધ-ઘટ જેવી બિમારીઓ થઈ શકે છે.


એક્સપર્ટના જણાવ્યા અનુસાર:


આયુર્વેદિક એક્સપર્ટ અબરાર મુલ્તાનૂ જણાવી રહ્યા છે કે, આમ તો કાજુને ચાવીને ખાવામાં આવે છે અથવા મિઠાઇમાં નાખીને કે દૂધમાં ઉકાળીને ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે. જોકે કાજુના પાવડરને દૂધમાં મિક્સ કરીને ઉપયોગમાં લેવાની રીતે સૌથી બેસ્ટ છે. એક ચમચી કાજુના પાવડરને એક ગ્લાસ દૂધમાં મિક્સ કરિ રોજ નાસ્તા સાથે લેવાથી ઘણા ફાયદા મળે છે.

- કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે. મેગ્નેશિયમની ઉણપથી સાંધાનો દુખાવો થઈ શકે છે, ઉપરાંત હ્રદય અને ફેફસાં માટે પણ જીવલેણ સાબિત થઈ શકે છે. મેગ્નેશિયમથી માઇગ્રેનનો માથાનો દુખાવો ઓછો થાય છે અને બ્લડ પ્રેશર વધી ગયું હોય તો નોર્મલ થાય છે. હ્રદયરોગથી બચાવે છે, ઊંઘ સારી આવે છે અને અસ્થમામાં પણ રાહત મળે છે. કાજુના પાવડરવાળુ દૂધ પીવાથી આ બધી જ બિમારીઓથી બચી શકાય છે.


આગળની સ્લાઇડ પર ક્લિક કરી જુઓ કાજુના પાવડરથી થતા વધુ ફાયદા....

સપ્તાહમાં માત્ર 3 જ વખત પીઓ આ જ્યૂસ, પેટની ચરબી ઓગળી થશે સપાટ

બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે
બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે

- બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે. કાજુમાં અર્જીનાઇન નામનું તત્વ હોય છે જે નસના અંદરના આવરણ માટે લાભદાયક હોય છે. 

 

કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે
કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે

- હાડકાં માટે જેટલું જરૂરી કેલ્શિયમ છે એટલું જ મહત્વનું મેગ્નેશિયમ પણ છે. કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે.

 

કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે
કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે

કાજુમાં ફેટ, ફાઇબર અને પ્રોટીન જેવાં હાર્ટ માટે ફાયદાકારક તત્વો હોય છે. એટલે રોજ કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે. 

 

ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે
ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે

કાજુ નુકસાનકારક કૉલેસ્ટ્રોલ LDL ને ઘટાડવામાં અને ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે. 

 

એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે
એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે

કાજુમાંથી મળતાં જેન્થિન અને લ્યૂટેન નામનાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટની મદદથી રેટિના એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે. જે સંક્રમણથી બચાવે છે અને નુકસાનકારક અલ્ટ્રાવાયોલેટથી આંખોનું પણ રક્ષણ કરે છે. 

 

X
કાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છેકાજુમાંથી મળતું મેગ્નેશિયમ શરીર માટે ખૂબજ ફાયદાકારક અને જરૂરી છે
બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છેબ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં મદદ કરે છે
કાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છેકાજુમાંથી મળતાં કેલ્શિયમ અને મેગ્નેશિયમ હાડકાં મજબૂત કરે છે
કાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છેકાજુવાળુ દૂધ પીવાથી હ્રદયરોગથી રક્ષણ મળે છે
ફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છેફાયદાકારક કૉલેસ્ટ્રોલ HDL વધારવામાં મદદ કરે છે
એક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છેએક રક્ષાત્મક કવચ બનાવે છે
COMMENT

Recommended

પોપ્યુલર વીડિઓ વધુ જુઓ

ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી
Read In App