ટ્રેંડિંગ સૂચનાઓ

ટ્રેડિંગ ન્યૂઝ એલર્ટ

    Home » Lifestyle » Health» 14 excellent Foods that makes your blood thin naturally

    લોહીનું જાડું થવાની સમસ્યામાં આ 14 ફૂડ ખાઓ, દવાઓ વિના લોહી રહેશે પાતળુ

    Health Desk, Ahmedabad | Last Modified - Jan 20, 2018, 01:08 PM IST

    લોહીને નેચરલી પાતળું કરશે આ શ્રેષ્ઠ ખોરાક, કોઈપણ ઉમેરો ડાયટમાં
    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    • +6 બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ

      હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનો ખતરો હોય તેમનું લોહી પાતળુ રહેવું જરૂરી છે. જો લોહી જાડું હશે તો યોગ્ય રીતે શરીરમાં પરિભ્રમણ કરી શકશે નહીં, જેથી હાર્ટ સંબંધી સમસ્યાઓ વધી શકે છે અને લોહી જાડું થવાથી લોહી ગંઠાઈ જાય છે જેના કારણે શરીરના મહત્વપૂર્ણ અંગોમાં લોહીનું પહોંચતું નથી

      આહાર દ્વારા લોહીને રાખો પાતળુ

      હાર્ટએટેક, સ્ટ્રોક અને બ્લડપ્રેશરથી બચવા માટે આપણે કેટલાક આહારની મદદથી લોહીને પાતળુ રાખીને ઘાતક રોગોથી બચી શકીએ છીએ, આ ખોરાક નિયમિત ખાવાથી લોહીને પાતળુ કરવાની દવાઓ લેવી પડશે નહીં, કારણે કે આ બધાં નેચરલી લોહીને પાતળુ કરવા માટે સક્ષમ છે. આ ખોરાકમાં રહેલાં લોહીને પાતળુ કરતાં નેચરલ એજન્ટ્સ લોહીને જાડું થતાં અને લોહી ગંઠાવાની સમસ્યાને દૂર કરીને લોહીને પાતળુ કરે છે.

      બ્લડપ્રેશરના દર્દી માટે ઉત્તમ છે આ આહાર

      લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાક હાઈ બ્લડપ્રેશરના દર્દીઓ માટે પણ ઉત્તમ રહે છે. આ સિવાય કોલેસ્ટ્રોલ, હાર્ટ સંબંધી કોઈપણ બીમારી હોય તેવા લોકોએ પણ લોહીને પાતળુ કરતાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. તો આજે જાણી લો આ ખોરાક વિશે.

      આદુ

      લોહીને પાતળુ કરવા માટે તમે આદુવાળી ચાનું સેવન કરી શકો છો. આદુ હાર્ટ માટે સારું માનવામાં આવે છે સાથે જ તે લોહીનું પરિભ્રમણ પણ વધારે છે. આદુ શરીરમાં થતી બળતરાને દૂર કરીને મસલ્સને રિલેક્સ કરે છે.

      આગળ વાંચો લોહીને પ્રાકૃતિક રીતે પાતળુ રાખતા અન્ય ખોરાક વિશે.

    No Comment
    Add Your Comments
    IPL 2018, ના લેટેસ્ટ સમાચાર મેળવો, જુઓ IPL 2018 Schedule, IPL Live Score વધારે IPL updates મેળવવા અમને Facebook પર લાઈક અને Twitter પર ફોલો કરો.
    (Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
    Web Title: 14 excellent Foods that makes your blood thin naturally
    (Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)

    More From Lifestyle

    Trending

    Top
    `