Divya Bhaskar

Home » Lifestyle » Health » 10 best benefits of eating Sprouted green beans

રોજ થોડાં ફણગાવેલાં મગ ખાવાથી શરીર પર થશે 10 ગજબની અસર, જાણી લો

Divyabhaskar.com | Updated - Feb 28, 2018, 05:58 PM

10 ફાયદાઃ ફણગાવેલાં કઠોળમાં મગ છે શ્રેષ્ઠ, રોજ સવારે ખાવાથી રોગો રહેશે દૂર

  • 10 best benefits of eating Sprouted green beans
    +2બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    ફણગાવેલાં કઠોળમાં મગ છે શ્રેષ્ઠ, રોજ સવારે ખાવાથી રોગો રહેશે દૂર

    હેલ્થ ડેસ્ક, અમદાવાદઃ કઠોળ આપણાં સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે આ વાત તો મોટાભાગના લોકો જાણતાં હશે, પણ તેમાંથી ફણગાવેલાં મગ આપણાં સ્વાસ્થ્યને કઈ રીતે સાચવે છે તે ઘણાં લોકો જાણતાં નહીં હોય. ફણગાવેલાં મગમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાયબર અને પ્રોટીન હોય છે. જેથી સવારે ખાલી પેટ 1 નાની વાટકી ખાવાથી ઘણાં ફાયદા મળે છે. સાથે જ તેને ખાતાં પહેલાં થોડાં ફ્રાય કરીને અથવા અધકચરાં બાફીને ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તો આજે જાણી લો રોજ ફણગાવેલાં મગ ખાશો તો તમને કેવા ફાયદા મળશે.


    આગળ વાંચો રોજ થોડાં ફણગાવેલાં મગ ખાઈ લેવાથી શું થાય છે.

  • 10 best benefits of eating Sprouted green beans
    +1બીજી સ્લાઈડ્સ જુઓ
    કઠોળ આપણાં સ્વાસ્થ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે

    વજન


    આમાં કેલરી ઓછી માત્રામાં હોય છે. જેથી તેને ખાવાથી વજન ઓછું કરવામાં મદદ મળે છે.


    ડાયાબિટીસ


    ફણગાવેલાં મગ ખાવાથી બોડીમાં બ્લડ શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે. જેનાથી ડાયાબિટીસનો ખતરો ટળે છે.


    કેન્સર


    ફણગાવેલાં મગમાં પોલીફિનોલ્સ હોય છે. જે કેન્સર સામે રક્ષણ કરે છે.


    આર્થ્રાઈટિસ


    ફણગાવેલાં મગમાં એન્ટીઈન્ફ્લામેટરી ગુણ હોય છે. જે આર્થ્રાઈટિસની અસરને ઓછી કરવામાં મદદ કરે છે.


    સ્કિન


    ફણગાવેલાં મગ ખાવાથી બોડી ટોક્સિન્સ બહાર નીકળી જાય છે અને સ્કિનમાં નિખાર આવે છે.

  • 10 best benefits of eating Sprouted green beans
    ફણગાવેલાં મગમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાયબર અને પ્રોટીન હોય છે

    ડાઈજેશન


    ફણગાવેલાં મગમાં ફાયબર ભરપૂર પ્રમાણમાં હોય છે. જેનાથી ડાઈજેશન ઈમ્પ્રૂવ થાય છે.


    મજબૂત મસલ્સ


    આમાં પ્રોટીન વધુ પ્રમાણમાં હોય છે. જેનાથી મસલ્સ મજબૂત બને છે.


    નબળાઈ


    આમાં વિટામિન સી હોય છે. જે નબળાઈને દૂર કરે છે અને એનર્જી આપે છે.


    હેલ્ધી વાળ


    આમાં રહેલાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ વાળને લાંબા અને કાળા રાખવામાં મદદ કરે છે.


    બીમારીઓ સામે રક્ષણ


    ફણગાવેલાં મગ ખાવાથી ઈમ્યૂનિટી સ્ટ્રોન્ગ બને છે. જેનાથી બીમારીઓ સામે રક્ષણ મળે છે. 

ગુજરાત સમાચાર(Gujarati News) સૌથી પહેલાં વાંચવા માટે વિઝિટ કરો દિવ્ય ભાસ્કર

More From Lifestyle

Trending