આરોગ્યના દરોડા:રાજકોટમાં ગરમ મસાલામાંથી માટી અને કચરાની ભેળસેળ મળી આવી,રૂ.58,920ની કિંમતના 465 કિલો જથ્થાનો નાશ

રાજકોટ4 મહિનો પહેલા
ફૂડ સેફટી & સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 મુજબની સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી - Divya Bhaskar
ફૂડ સેફટી & સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 મુજબની સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી
  • મરચું, હળદર અને ધાણાજીરૂમાં મોટા પાયે મીલાવટ, પેઢીના માલિકે ગુનાની કબૂલાત
  • ફૂડ કલર, લાકડાનો છોલ, એસેંસ, ચોખાનો લોટ, ભેળવવાથી ખતરનાક પરિણામ
  • હલકી કક્ષાનો જથ્થો આજીડેમ ડમ્પીંગ યાર્ડ ખાતે નાશ કરવામાં આવ્યો

મસાલા એ રસોઇની સોડમ સાથે સ્વાદને પણ નિખારે છે. તેના વગર 56 પકવાન બેસ્વાદ છે. જો કે સ્વાદના રસિયાઓને કદાચ એ ખબર નહીં હોય કે, તેઓ ભેળસેળિયા મસાલાથી શણગારેલી વાનગીઓ પેટમાં પધરાવે છે. રાજકોટમાં આજે કોઠારીયા વિસ્તારમાં આવેલ વરુણ ઇન્ડસ્ટ્રીઝમાં 'સુગંધ એન્ટરપ્રાઇઝ' ના નેજા હેઠળ ચાલતી પેઢીમાં ગરમ મસાલામાંથી માટી અને કચરાની ભેળસેળ મળી આવી છે. જ્યાં રાજકોટ મનપાના આરોગ્ય અધિકારી પી.પી.રાઠોડના માર્ગદર્શન હેઠળ આરોગ્ય વિભાગે દરોડા પડતા સત્ય સમયે આવ્યું હતું. હાલ રૂ.58,920ની કિંમતના 465 કિલો જથ્થાનો નાશ આજીડેમ ડમ્પીંગ યાર્ડ ખાતે કરવામાં આવ્યો છે.

રાજકોટ મનપાના આરોગ્ય અધિકારી પી.પી.રાઠોડ
રાજકોટ મનપાના આરોગ્ય અધિકારી પી.પી.રાઠોડ
હલકી કક્ષાનો ગરમ મસાલો બનાવતા હોવાનું સામે આવ્યું
હલકી કક્ષાનો ગરમ મસાલો બનાવતા હોવાનું સામે આવ્યું

5 વર્ષથી 'સુંગંધ' નામની બ્રાંડથી વેચાણ કરે છે
આ અંગે રાજકોટ મનપાના આરોગ્ય અધિકારી પી.પી.રાઠોડે જણાવ્યું હતું કે, સુગંધ એન્ટરપ્રાઇઝ નામથી ચાલતી પેઢીના ભાગીદાર નિલેષ અમૃતિયાની પૂછપરછ કરતાં સ્થળ પર તેઓ ગરમ મસાલા, મરચું, હળદર, ધાણાજીરુંનું ઉત્પાદન કરી લૂઝ તથા 'સુંગંધ' નામની બ્રાંડથી 5 વર્ષથી વેચાણ કર્યાની માહિતી આપી હતી. તેથી અમે ચેકીંગ કરતા ગરમ મસાલો બનાવવા ધાણા, જીરું, મરી, લવિંગ, બાદીયાન, જાયફળનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. જેનું તેઓ દ્વારા ફેરિયાઓને વેચાણ કરવામાં આવે છે. અમે ત્યાં ચેકીંગ કરતા ગરમ મસાલામાંથી માટી અને કચરાની ભેળસેળ મળી આવી હતી.

આરોગ્ય વિભાગે દરોડા પડતા સત્ય સમયે આવ્યું
આરોગ્ય વિભાગે દરોડા પડતા સત્ય સમયે આવ્યું
ફૂડ સેફટી & સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 મુજબની સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી
ફૂડ સેફટી & સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 મુજબની સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી

પ્રોસેસિંગ મશીનથી મેળવણી કરી છે
વધુમાં તેમણે જણાવ્યું હતું કે, વાસ્તવમાં સ્થળ પર ધાણાની ફોતરી 210 કિલો, જીરુંની ફોતરી 200 કિલો, મરી પાવડર ફોતરી 20 કિલો, લવિંગની કાંડી 10 કિલો, બાદીયાનની કાંડી 25 કિલો, આમ રૂ.58,920ની કિંમતના 465 કિલોના જથ્થામાં હલકી કક્ષાની ચીજો વાપરી પ્રોસેસિંગ મશીનથી મેળવણી કરી હલકી કક્ષાનો ગરમ મસાલો બનાવતા હોવાનું સામે આવ્યું છે. અને પેઢીના માલિકે અમારી સામે ગુનાની કબૂલાત આપી છે. જેથી ફૂડ સેફટી & સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 મુજબ ગરમ મસાલો, જીરું, ધાણાના નમૂના લઈ સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી છે.

ગરમ મસાલો, જીરું, ધાણાના નમૂના લઈ સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી
ગરમ મસાલો, જીરું, ધાણાના નમૂના લઈ સેમ્પલિંગ કાર્યવાહી કરવામાં આવી

નમુનાની કામગીરી
રાજકોટ મહાનગરપાલિકા વિસ્તારમાંથી ફુડ સેફ્ટી સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ-2006 મુજબ 6 નમૂના લેવામાં આવ્યા હતા.જે નીચે મુજબ છે.

  • બાસુંદી મીઠાઇ (લુઝ): સ્થળ- બાપા સીતારામ ડેરી ફાર્મ -મોરબી રોડ જકાતનાક સામે, જય જવાન જય કિશાન મેઇન રોડ, રાજકોટ
  • બાસુંદી મીઠાઇ (લુઝ): સ્થળ- શ્રી પટેલ વિજય સ્વીટ & નમકીન, મોરબી રોડ જકાતનાક પાસે, જલારામ સોસાઇટી, રાજકોટ
  • ધાણા (લુઝ): સ્થળ- સુગંધ એન્ટરપ્રાઇઝ - વરુણ ઇન્ડ. એરિયા શેરી નં. -3, શેડ નં. 8, માલધારી ક્રોસિંગ ની અંદર, કોઠારીયા, રાજકોટ
  • ગરમ મસાલો (લુઝ): સ્થળ- સુગંધ એન્ટરપ્રાઇઝ - વરુણ ઇન્ડ. એરિયા શેરી નં. -3, શેડ નં. 8, માલધારી ક્રોસિંગ ની અંદર, કોઠારીયા, રાજકોટ
  • જીરું (લુઝ): સ્થળ- સુગંધ એન્ટરપ્રાઇઝ - વરુણ ઇન્ડ. એરિયા શેરી નં. -3, શેડ નં. 8, માલધારી ક્રોસિંગ ની અંદર, કોઠારીયા, રાજકોટ
  • વેજ. મખ્ખનવાલા સબ્જી (પ્રિપર્ડ-લુઝ): સ્થળ- ઢાબા જંકશન- આલાબાઈનો ભઠ્ઠો, કિશાનપરા ચોક, મહિલા કોલેજ સામે, રાજકોટ
અન્ય સમાચારો પણ છે...