રેસિપીઃબાનવો એકદમ સ્વાદિષ્ટ અને ટેસ્ટી ચિલી પોટેટો

2 વર્ષ પહેલા
  • કૉપી લિંક

  • 3 નંગ બટાકા
  • 3 ચમચી સમારેલી કોથમીર
  • 2-3 નંગ સમારેલાં મરચાં
  • 1 ચમચી આદુંની પેસ્ટ
  • 4 ચમચી કોર્નફ્લોર
  • 2 ચમચી ટમેટો સોસ
  • 1 ચમચી સોયા સોસ
  • 1/2 ચમચી ચિલી સોસ ,
  • 1 ચમચી વિનેગર
  • 1/2 ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ
  • 1/2 ચમચી ખાંડ
  • સૌ પ્રથમ બટાકાને ધોઇ, છોલીને તેની લાંબી ચિપ્સ સમારો.
  • ત્યારબાગ આ ચિપ્સને કોર્નફ્લોરમાં સારી રીતે મિક્સ કરો. તે પછી તેલ ગરમ કરી તેમાં આ ચિપ્સને બ્રાઉન રંગના તળી લો.
  • તેને છાપાં કે બ્રાઉન પેપર પર કાઢો જેથી વધારાનું તેલ શોષાઇ જાય. હવે બીજી કડાઇમાં બે ચમચા તેલ ગરમ કરી તેમાં આદુંની પેસ્ટ અને મરચાંનાનો વઘાર કરો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ચિલી સોસ, ટમેટો સોસ, સોયા સોસ મિક્સ કરો.
  • બાદમાં કોર્નફ્લોરને પાણીમાં ઘોળી તેને આ મસાલામાં ભેળવો. તે પછી સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ખાંડ નાખો.
  • એકાદ-બે મિનિટ પછી તેમાં તળેલા બટાકાની ચિપ્સ નાખી ચિલી ફ્લેક્સ નાખી હલાવો. છેલ્લે સમારેલી કોથમીર ભભરાવી પરોઠાં સાથે સર્વ કરો. તો તૈયાર છે ચિલી પોટેટો.
અન્ય સમાચારો પણ છે...