ચિલી પોટેટો / રેસિપીઃબાનવો એકદમ સ્વાદિષ્ટ અને ટેસ્ટી ચિલી પોટેટો

Recipes: Recipes absolutely delicious and tasty chile potato

Divyabhaskar.com

Sep 28, 2019, 12:09 PM IST
રેસિપી ડેસ્ક. આલુ ચિપ્સ, પોટેટો ફ્રાઇઝ તો તમે ખાધી હશે તો આજે બનાવો ચિલી પોટેટો જે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ છે અને એકદમ ટેસ્ટી છે. ઘરમાં બધા લોકોને ભાવશે. ચિલી પોટેટો બનાવવા માટે તમારે વધારે સામગ્રીની જરૂર પણ નહીં પડે અને ફટાફટ બની જશે. તો બનાવો આ રીતે ચિલી પોટેટો
સામગ્રી
  • 3 નંગ બટાકા
  • 3 ચમચી સમારેલી કોથમીર
  • 2-3 નંગ સમારેલાં મરચાં
  • 1 ચમચી આદુંની પેસ્ટ
  • 4 ચમચી કોર્નફ્લોર
  • 2 ચમચી ટમેટો સોસ
  • 1 ચમચી સોયા સોસ
  • 1/2 ચમચી ચિલી સોસ ,
  • 1 ચમચી વિનેગર
  • 1/2 ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ
  • 1/2 ચમચી ખાંડ
બનાવવાની રીત :
  • સૌ પ્રથમ બટાકાને ધોઇ, છોલીને તેની લાંબી ચિપ્સ સમારો.
  • ત્યારબાગ આ ચિપ્સને કોર્નફ્લોરમાં સારી રીતે મિક્સ કરો. તે પછી તેલ ગરમ કરી તેમાં આ ચિપ્સને બ્રાઉન રંગના તળી લો.
  • તેને છાપાં કે બ્રાઉન પેપર પર કાઢો જેથી વધારાનું તેલ શોષાઇ જાય. હવે બીજી કડાઇમાં બે ચમચા તેલ ગરમ કરી તેમાં આદુંની પેસ્ટ અને મરચાંનાનો વઘાર કરો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ચિલી સોસ, ટમેટો સોસ, સોયા સોસ મિક્સ કરો.
  • બાદમાં કોર્નફ્લોરને પાણીમાં ઘોળી તેને આ મસાલામાં ભેળવો. તે પછી સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ખાંડ નાખો.
  • એકાદ-બે મિનિટ પછી તેમાં તળેલા બટાકાની ચિપ્સ નાખી ચિલી ફ્લેક્સ નાખી હલાવો. છેલ્લે સમારેલી કોથમીર ભભરાવી પરોઠાં સાથે સર્વ કરો. તો તૈયાર છે ચિલી પોટેટો.
X
Recipes: Recipes absolutely delicious and tasty chile potato
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી