રેસિપીઃનાસ્તામાં બનાવો એકદમ ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી કકુમ્બર અપ્પમ

2 વર્ષ પહેલા
  • કૉપી લિંક

  • છોલીને છીણેલી કાકડી - 2 કપ
  • રવો - 1 કપ
  • દહીં - અડધો કપ
  • સમારેલી કોથમીર - 2 ચમચા
  • સમારેલા ટમેટાં - 1 ચમચો
  • સમારેલાં મરચાં - 1 ચમચી
  • સમારેલું આદું - 1 ચમચી
  • ચાટ મસાલો - અડધી ચમચી,
  • મરચું - અડધી ચમચી
  • બેકિંગ સોડા - પા ચમચી
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ
  • તેલ - 1 ચમચો
  • છીણેલી કાકડીનું પાણી નિતારી લો. એક બાઉલમાં કાકડીનું છીણ, રવો અને દહીં મિક્સ કરો. તેલ અને બેકિંગ સોડા સિવાયની તમામ સામગ્રી તેમાં ભેળવી સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • આ મિશ્રણને પંદર મિનિટ માટે ઢાંકીને રહેવા દો. હવે અપ્પમ સ્ટેન્ડને ગરમ કરી તેના બધા ખાનામાં 2-2 ટીપાં તેલ નાખો.
  • કાકડીના મિશ્રણમાં બેકિંગ સોડા ભેળવી તેમાંથી એક-એક ચમચો મિશ્રણ આ ખાનામાં ભરો.
  • તેને ઢાંકીને ત્રણ-ચાર મિનિટ સુધી ધીમી આંચે અપ્પમ તૈયાર થવા દો.
  • હવે દરેક અપ્પમ પર ફરી 2-2 ટીપાં તેલ રેડી તેને ફેરવો. બે-ત્રણ મિનિટ સુધી ધીમી આંચે રાખો.
  • બંને તરફથી બ્રાઉન રંગના થાય એટલે અપ્પમને મોલ્ડમાંથી કાઢી લઇ ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.
અન્ય સમાચારો પણ છે...