રાજસ્થાની સ્ટફ્ડ ચિલી / રેસિપીઃચટપટી વાનગીઓ ખાવાનો શોખ હોય તો બનાવો રાજસ્થાની સ્ટફ્ડ ચિલી

Recipes If you are fond of eating sticky recipes, make Rajasthani Stuffed Chile

Divyabhaskar.com

Oct 09, 2019, 11:24 AM IST

રેસિપી ડેસ્ક. તીખી અને ચટપટી વાનગીઓ ખાવાનો શોખ હોય તો તમને રાજસ્થાની સ્ટફ્ડ ચિલી ચોક્કસ ભાવશે. જે બનાવવામાં પણ એકદમ સરળ છે. તો આજે જ ઘરે બનાવો રાજસ્થાની સ્ટફ્ડ ચિલી.
સામગ્રી

  • 6 નંગ વઢવાણી મરચાં
  • 1 નંગ સમારેલી ડુંગળી
  • 1 કપ ચણાનો લોટ
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 1 ચમચી મરચું
  • 1 ચમચી વરિયાળી
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1 ચમચી આદું-લસણની પેસ્ટ
  • 3 ચમચા સરસિયું
  • 1/2 કપ પાણી
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ

બનાવવાની રીત :

  • ચણાના લોટને કડાઇમાં બ્રાઉન રંગનો શેકો અને પછી અલગ કાઢી લો. બે ચમચા તેલ ગરમ કરી તેમાં વરિયાળી, જીરું અને રાઇનો વઘાર કરો. તેમાં આદું-લસણની પેસ્ટ નાખી સાંતળો.
  • ત્યારબાદ ડુંગળીને પણ સાંતળો. આમાં ચણાનો શેકેલો લોટ, હળદર, મરચું, મીઠું અને ગરમ મસાલો નાખી થોડી વાર સાંતળો.
  • પછી તેને અલગ કાઢીને ઠંડું થવા દો. વઢવાણી મરચાંને વચ્ચે કાપ મૂકીને તેમાંથી બી કાઢી નાખો અને તેમાં મીઠું લગાવો.
  • તેમાં ચણાના લોટનું સ્ટફિંગ ભરો. હવે કઢાઈમાં એક ચમચો તેલ ગરમ કરી તેમાં એક-એક મરચું નાખો અને તેને ઢાંકી ત્રણ મિનિટ રહેવા દો.
  • તે પછી ઢાંકણું ખોલીને ફેરવીને સીઝવા દો. તો તૈયાર છે રાજસ્થાની સ્ટફ્ડ ચિલી.
X
Recipes If you are fond of eating sticky recipes, make Rajasthani Stuffed Chile
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી