કાચા કેળાંના પૌંવા / રેસિપીઃમાત્ર 10 મિનિટમાં બનાવો કાચાં કેળાંના ખાટ્ટા મીઠા પૌંવા

Recipe: Make raw banana poha salt powder in just 10 minutes

Divyabhaskar.com

Sep 08, 2019, 06:00 PM IST

રેસિપી ડેસ્ક. તમે પૌંવા તો ખાધા હશે પણ હવે ટ્રાઈ કરો કાચા કેળાંના ખાટ્ટા-મીઠા પૌંવા. જે ઉપવાસમાં પણ તમે ખઈ શકો છો. આ ફરાળી પૌંવા ખાવામાં પણ એકદમ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી છે. તે જલ્દીથી બની જાય છે.

સામગ્રી

  • 3 કાંચા કેળા
  • 3 ચમચી લીલું નારિયેળ
  • 2 ચમચી સમારેલાં લીલા મરચાં
  • 2 ચમચી લીંબુનો રસ
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • 1/4 ચમચી હળદર
  • મીઠાં લીમડાના પાન
  • કોથમીર

બનાવવાની રીત

  • સૌ પ્રથમ કાચા કેળાને વચ્ચેથી કાપીને બે ભાગ કરવા. ત્યારબાદ પાણીમાં 5થી 6 મિનિટ સુધી બાફી લેવા.
  • હવે તેને ચારણીમાં કાઢી પાણી કાઢી લેવુંય ત્યારબાદ તેની છાલ કાઢવી.
  • હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરવું, અને તેમાં જીરૂ અને લીમડાના પાન નાખી વઘાર કરવો
  • ત્યારબાદ તેમાં મગફળીના દાણાનો ભૂકો, મરચું, આદું, હળદર નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • બાદમાં કેળાની છીણ ઉમેરી સાતળી લો. તેમાં સિંધવ મીઠું ખાંડ અને લીંબુનો રસ નાખવો.
  • તો તૈયાર છે ઉપવારસમા ખાવા માટે ગરમા ગરમા કાચા કેળાંના પૌંવા
X
Recipe: Make raw banana poha salt powder in just 10 minutes
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી