ખાટા ઢોકળા / રેસિપીઃ ઘરે બનાવો સોફ્ટ અને ટેસ્ટી ખાટા ઢોકળા

Recipes: Make soft and tasty khatta dhoklaat home

Divyabhaskar.com

Jan 15, 2020, 02:03 PM IST
રેસિપીઃ ઢોકળા એ ગુજરાતીઓ લોકપ્રિય વાનગી છે. સ્ટીમ ઢોકળા ઢોકળા- ખમણ- હાંડવો એ એક એવો નાસ્તો છે, જે ગુજરાતીઓના દેરક ઘરે બનતો હશે. ઢોકળા પણ વિવિધ પ્રકારના બનતા હોય છે. તો આજે બનાવો ખાટા ઢોકળા.
સામગ્રી
  • ૩ વાટકી ચોખા
  • ૧ વાટકી અડદની દાળ
  • ૨ ગ્લાસ ખાટી છાશ
  • ૧ ગ્લાસ ગરમ પાણી
  • ૨ ચમચી મેથી દાણા
  • ૨ ચમચી આદુ મરચાં ની પેસ્ટ
  • ૧ નાની ચમચી હળદર
  • ૧ નાની ચમચી ઈનો
  • કાળા તલ
  • લાલ મરચું
  • મીઠું સ્વાદ અનુસાર
બનાવવાની રીતઃ
  • ચોખા ને ઘોઇ સુકવી લો. હવે તેમાં અડદની દાળ ઉમેરીને તેને મિડીયમ ઘંટી માં દળી લો.
  • હવે એક વાસણમાં ગરમ પાણી મૂકી દો. ઢોકડા નું પલાળવા લોટ માં જરૂર મુજબ છાશ અને પાણી નાખી ૬ થી ૭ કલાક રાખો
  • હવે ઢોકળીયા માં પાણી મૂકો. ઢોકળા ના આછા માં હળદર, મીઠું, આદું મરચાં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો
  • ત્યારબાદ એક થાળી ઢોકળા થાય તેટલું એક વાસણમાં લઈ તેમાં ઈનો અને તેની ઉપર ગરમ પાણી નાખી ખૂબ હલાવો
  • યાદ રાખો કે ઢોકળા ના બઘા બેટર માં ઈનો કે સોડા ક્યારેય મિક્ષ ન કરો
  • બેટર ને હલાવી ને ગ્રીસ કરેલી થાળી માં રેડી ઉપરથી કાળાં તલ અને લાલ મરચું નાખી તેને ૫ થી ૭ મિનિટ માટે સ્ટીમ કરો
  • ગરમ ગરમ ચટણી કે સોસ સાથે સર્વ કરો
  • આ ઢોકળા માં વઘાર ન કરો તો પણ સરસ લાગે છે'
X
Recipes: Make soft and tasty khatta dhoklaat home

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી