ગ્રીન ચટણી / રેસિપીઃ ઝટપટ બનાવો જામફળની ગ્રીન ચટણી, પકોડા કે ભજીયાં સાથે ટેસ્ટી લાગે છે

Recipes: Make Instant Looks Tasty with jamfal Green chatani, Pakoda or Bhajiya

Divyabhaskar.com

Feb 09, 2020, 07:43 PM IST

રેસિપીઃ જામફળ તેના પોષક દ્રવ્યોના કારણે ખૂબ મહત્ત્વપૂર્ણ છે. શિયાળામાં જામફળ ખાવું તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. શિયાળાની ઠંડી સાથે રસીલા અમૃતફળ 'જામફળની ગ્રીન ચટણી ખાવાની મજા જ કંઈક અલગ છે. ગ્રીન ચટણીને અપ્પમ, સમોસા, પકોડા કે ભજીયાં સાથે સર્વ કરીને ખાવાથી એકદમ ટેસ્ટી લાગે છે.

સામગ્રીઃ

  • જામફળ - 250 ગ્રામ
  • લસણ - અડધો કપ
  • કોથમીર - અડધો કપ
  • લીંબુનો રસ - 2 ચમચી
  • આદું - નાનો ટુકડો
  • લીલાં મરચાં - 2 નંગ
  • સંચળ - અડધી ચમચી
  • શેકેલા જીરાનો પાઉડર - અડધી ચમચી
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ

બનાવવાની રીત :

  • જામફળના બિયાં કાઢી નાખી તેના નાના ટુકડા કરો.
  • હવે મિક્સરની જારમાં બધી સામગ્રી નાખો અને બારીક ક્રશ કરી લો.
  • આ તૈયાર ગ્રીન ચટણીને અપ્પમ, સમોસા, પકોડા કે ભજીયાં સાથે સર્વ કરો. આમાં તમે ઇચ્છો તો ફુદીનો પણ નાખી શકો છો.
X
Recipes: Make Instant Looks Tasty with jamfal Green chatani, Pakoda or Bhajiya
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી