દાબેલી / રેસિપીઃસાંજે નાસ્તામાં ઘરે જ બનાવો બહાર જેવી સ્વાદિષ્ટ દાબેલી

Recipes: Make breakfast right at home with delicious dabeli  like outside

Divyabhaskar.com

Nov 11, 2019, 07:13 AM IST

રેસિપી ડેસ્ક. દાબેલીની વાત આવે એટલે મોંમાં પાણી આવી જાય. ચટાકેદાર દાબેલી ખાવાની જેટલી મજા આવે છે તેટલી જ મજા તેને બનાવવામાં પણ આવે છે. દાબેલી બનાવવામાં વધારે સમય પણ નહીં લાગે તો બનાવો ચટાકેદાર અને સ્વાદિષ્ટ દાબેલી.


સામગ્રી -

  • 8 પાવ
  • 2 ચમચી માખણ
  • અડધો કપ મીઠી ચટણી
  • અડધો કપ લાલ કે લીલી ચટણી
  • 2 ચમચા મસાલા મગફળી
  • અડધો કપ પાતળી સેવ
  • અડધો કપ કાપેલી લીલી કોથમીર
  • એડધો કપ દાડમના દાણાં

દાબેલી સ્ટફિંગ માટે

  • 4 બટાકા
  • 2 ટામેટા
  • 1 લીલું મરચું
  • 1 આદુંનો ટૂકડો
  • 1 ચમચો માખણ
  • 1 ચમચો તેલ
  • 1/2 ચમચી જીરું
  • ચપટી હિંગ
  • 1/2 ચમચી હળદર
  • 3/4 નાની ચમચી ખાંડ
  • 1 નાની ચમચી લીંબુનો રસ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું

બનાવવાની રીતઃ

  • બટાકાને બાફીને છોલી કાઢી છીણી નાખો
  • ગરમ તેલમાં સીંગ નાખી મીઠું, મરચું, મરી નાખી સહેજ સાંતળો
  • બટાકાના માવામાં બટાકાવડાં જેવો તમામ મસાલો નાખવો કે પછી તેમાં બજારમાં મળતો દાબેલીનો મસાલો નાંખો
  • પાવને વચ્ચેથી કાપી લો. તવી ગરમ કરો. કાપેલા પાવની ઉપર-નીચે થોડું માખણ લગાવો. પાવને બંને તરફથી સામાન્ય બ્રાઉન રંગનું શેકી લો.
  • પાવના કાપેલા ભાગને ખોલો. ખુલેલા ભાગની અંદર બંને બાજુ એક તરફ મીઠી અને બીજી બાજુ તીખી લીલી ચટણી લગાવો.
  • ત્યારબાદ એક ચમચીથી વધુ દાબેલીનો મસાલો સ્ટફિંગ માટે વચ્ચે મૂકો.
  • તેની ઉપર સીંગ દાણા, 1 ચમચી સેવ, 1 નાની ચમચી કોથમીર અને 1 નાની ચમચી દાડમના દાણાં રાખો. દાબેલીને હાથથી દબાવી બંધ કરી દો.
X
Recipes: Make breakfast right at home with delicious dabeli  like outside
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી