કોર્ન ચાટ / રેસિપીઃ ઝટપટ બનાવો ટેસ્ટી એન્ડ સ્પાઈસી ચિલી કોર્ન ચાટ

Recipe: Instantly Make Tasty and Spicy Chili Corn Lick

Divyabhaskar.com

Nov 02, 2019, 07:37 PM IST


રેસિપી ડેસ્ક. કેટલીકવાર સાંજે ભૂખ લાગે ત્યારે કંઈક મસાલેદાર કંઈક ખાવાની ઈચ્છા થાય છે. એવામાં તમે ઘરે જ સ્વાદિષ્ટ મસાલેદાર કોર્ન બનાવીને ખાઈ શકો છો.કોર્ન ચાટ બનાવવા માટે વધારે સમય નથી લાગતો. તે ખાવામાં પણ એકદમ ટેસ્ટી છે. તો બનાવો મસાલેદાર કોર્ન ચાટ.

સામગ્રી:

  • 150 ગ્રામ અમેરિકન મકાઈ
  • 2 નંગ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
  • 3/4 ચમચી આદુ
  • 1 ચમચી મેંદા લોટ
  • મીઠું જરૂર પ્રમાણે
  • 1 ચમચી ખાંડ
  • 1/2 ચમચી તેલ
  • 20 ગ્રામ કેપ્સિકમ
  • 20 ગ્રામ લાલકેપ્લિકમ
  • 20 ગ્રામલીલા મરચાં
  • 3/4 ચમચી લસણની પેસ્ટ
  • 2 થી 1/2 ચમચી મકાઈનો લોટ
  • 1/2 ચમચી સફેદ મરી
  • 1/2 ચમચી મરચું તેલ
  • 1/2 ચમચી સોયા સોસ

બનાવવાની રીત

  • એક વાસણમાં પાણી ગરમ કરવા મૂકો પાણી ઉકળે ત્યારે તેમાં અમેરિકન મકાઈ નાખો. મકાઈને બાફવા દો. મકાઈ બફાઈ જાય બાદમાં મકાઈમાંથી પાણી કાઢીને ઠંડી થવા મૂકો
  • ઠંડી થઈ જાય ત્યારબાદ એક બાઉલમાં મકાઈનાખીને તેના પર મેંદો, સફેદ મરચાનો પાવડર અને મીઠું નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • ત્યારબાદ એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકવુ અને તેમા આદુ લસણની પેસ્ટ અને ડુંગળી નાખની સારી રીતે સાંતળવી
  • હવે તેમાં લીલા કેપ્સીકમ અને લાલ કેપ્સીકમ નાખીને સારી સાંતળો
  • તમામ વસ્તુને સારી રીતે મિક્સ કર્યા બાદ સ્વાદમુજબ મીઠું, ચીચી સોસ, સોયા સોસ નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • ત્યારબાદ તેમાં ફ્રાય કરેલી મકાઈ નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો. તો તૈયાર મસાલેદાર કોર્ન ચાટ.
X
Recipe: Instantly Make Tasty and Spicy Chili Corn Lick
COMMENT

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી