લોકડાઉન રેસિપી / ઘરે જ બનાવો રેસ્ટોરાં જેવા ક્રિસ્પી ભીંડા તેને પરાઠા કે રોટલી સાથે સર્વ કરો

Make it at home Crispy bhindi like restaurant Serve it with paratha or roti
X
Make it at home Crispy bhindi like restaurant Serve it with paratha or roti

દિવ્ય ભાસ્કર

May 30, 2020, 08:36 PM IST

લોકડાઉનના કારણે મોટાભાગની હોટેલ-રેસ્ટોરાં બંધ છે. જો તમે પણ રેસ્ટોરાં જેવા ક્રિસ્પી ભીંડાનો સ્વાદ માણવા માગતા હો તો આજે લોકડાઉન રેસિપીમાં અમે તમારા માટે લાઈને આવ્યા છીએ ક્રિસ્પી ભીંડા રેસિપી. આ ડિશની સૌથી ખાસ વાત એ છે કે, મસાલા અને ચણાના લોટમાં ફ્રાય ભીંડા તે લોકોને ભાવે છે જે ભીંડા ખાવાનું પસંદ નથી કરતાં. શીફ કુણાલ કપૂર પાસેથી જાણો ઘરે સરળતાથી કેવી રીતે બનાવી શકાય છે. 

સામગ્રી

  • ½ કિલો નાના ભીંડા
  • 3 ચમચી- ચણાનો લોટ
  • 1 ચમચી- કોર્નફ્લોર
  • 2 ચમચી- ચોખાનો લોટ
  • 1 ચમચી- હળદર 
  • 1 ચમચી- ધાણાજીરું
  • 2 ચમચી આમચૂર પાવડર
  • 1½ ચમચી લાલ મરચું
  • મીઠું-સ્વાદનુસાર
  • તળવા માટે તેલ

બનાવવાની રીતઃ

  • સૌથી પહેલાં ભીંડાને સારી રીતે એક કપડાંથી લૂછી લેવા. ત્યારબાદ મોટા આકારમાં વચ્ચેછી ભીંડાને કટ કરવા અને બીજ કાઢી નાંખવા.
  • હવે એક વાસણમાં ભીંડા રાખો અને તેની ઉપર બધા મસાલા નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
  • હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. મિશ્રણમાં મિક્સ કરેલા ભીંડાને તેલમાં ફ્રાય કરો. 
  • બ્રાઉન કલરના ભીંડા થઈ જાય ત્યાં સુધી ધીમા તાપે તેને ફ્રાય કરો
  • હવે એક પ્લેટમાં સર્વ કરો અને પરાઠા અથવા રોટલીની સાથે ક્રિસ્પી ભીંડાનો આનંદ ઉઠાવો. 

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી