હેલો કિચન:આજે બનાવો બીટરૂટ રાગી રોટલી, ગાજર-પનીર પરોઠા અને મિક્સ વેજ કબાબ

એક મહિનો પહેલા
  • કૉપી લિંક

બનાવવાનો સમય 25 મિનિટ
સામગ્રી

  • રાગીનો લોટ-1 વાટકી
  • ઘઉંનો લોટ-3 ટેબલ સ્પૂન
  • બીટરૂટ-2
  • રિફાઈન્ડ ઓઈલ-2 ટેબલ સ્પૂન
  • મીઠું- સ્વાદાનુસાર

બનાવવાની રીત

  • રાગીના લોટમાં ઘઉંનો લોટ, રિફાઈન્ડ ઓઈલ અને મીઠું નાખો.
  • બીટરૂટને છીણીને જ્યુસ કાઢી લો
  • તેને લોટમાં મિક્સ કરીને લોટ બાંધી લો અને રોટલી બનાવો
  • રોટલીને દૂધી અથવા બટાટાના શાકની સાથે સર્વ કરો.

---------------

બનાવવાનો સમય 20 મિનિટ
સામગ્રી

  • લોટ- 2 વાટકી
  • ગાજર- 5થી 6
  • ડુંગળી-1 ઝીણી સમારેલી
  • પનીર- 100 ગ્રામ
  • જીરું પાઉડર-1 ટી સ્પૂન
  • મરચું પાઉડર- 1 ટી સ્પૂન
  • લીલી કોથમીર-1/2 કપ
  • લીલા મરચાં- 2 ઝીણા સમારેલા
  • રિફાઈન્ડ ઓઈલ- 3 ટેબલ સ્પૂન
  • મીઠું- સ્વાદાનુસાર

બનાવવાની રીત

  • ગાજર અને પનીરને છીણી લો
  • લોટમાં મીઠું અને થોડું રિફાઈન્ડ ઓઈલ નાખીને બાંધી લો
  • મિશ્રણમાં જીરું, લાલ મરચું, લીલા મરચાં, લીલી કોથમીર, ડુંગળી અને મીઠું નાખો
  • મિશ્રણને લોટના લોઆમાં ભરીને પરોઠા બનાવી લો અને લીલી ચટણીની સાથે સર્વ કરો

------------

બનાવવાનો સમય 45 મિનિટ
સામગ્રી

  • કોબી- 1 વાટકી ઝીણી સમારેલી
  • કેપ્સિકમ-1/2 કપ ઝીણા સમારેલા
  • ગાજર-1 કપ ઝીણું સમારેલું
  • મશરૂમ-1/2 કપ ઝીણું સમારેલું
  • સ્વીટ કોર્ન- ક્રશ કરેલી
  • સોયા ચંક્સ પાઉડર-1 કપ
  • ડુંગળી- 1/2 કપ સમારેલી
  • બાફેલા બટેટા-2 છીણેલા
  • બેસન-1 ટેબલ સ્પૂન
  • રિફાઈન્ડ ઓઈલ- તળવા માટે
  • આદુ-લસણની પેસ્ટ-1 ટેબલ સ્પૂન
  • ચિલી સોસ-1 ટેબલ સ્પૂન
  • મીઠું -સ્વાદાનુસાર

બનાવવાની રીત

  • તમામ શાકભાજીને ઝીણી સમારી લો.
  • મશરૂમ બોઈલ કરીને ઝીણા કટ કરી લો
  • મિશ્રણમાં કોર્ન ફ્લોર, આદુ-લસણની પેસ્ટ, ચિલી સોસ અને બેસન નાખો
  • જ્યારે કબાબ બનાવવા હોય ત્યારે તેમાં મીઠું નાખો અને મિશ્રણને સીંક પર સેટ કરો
  • સીંક પર લાગેલા મિશ્રણને સોયા ચંક્સના પાઉડરમાં લપેટીને ફ્રાય કરો
  • સોસ અથવા લીલી ચટણીની સાથે સર્વ કરો.