લોકડાઉન રેસિપી / સોજીનો હલવો તો ખાધો હશે હવે ટ્રાય કરો તડબૂચનો હલવો, શેફ કુણાલ કપૂર જણાવશે બનાવવાની રીત

try  Watermelon halva, chef Kunal Kapoor will tell you how to make it.
X
try  Watermelon halva, chef Kunal Kapoor will tell you how to make it.

દિવ્ય ભાસ્કર

May 27, 2020, 07:17 PM IST

હંમેશાં આપણે તડબૂચ ખાધા પછી તેની છાલને ફેંકી દઈએ છીએ. પરંતુ આજે અમે તમને જણાવીશું કે કેવી રીતે તમે આ છાલથી એક સ્વાદિષ્ટ ડેર્ઝટ બનાવી શકો છો. લોકડાઉન રેસિપીમાં ઘરે સરળતાથી બનાવો તડબૂચની છાલનો હલવો. શેફ કુણાલ કપૂર પાસેથી જાણો તેને ઘરે સરળતાથી કેવી રીતે બનાવી શકાય છે. 

સામગ્રી

  • 3- તડબૂચની છાલ
  • 2થી 3 ચમચી ઘી
  • 1 ચમચી સોજી
  • 1 ચમચી બેસન
  • ½ ચમચી ખાંડ
  • ½ ચમચી એલચી પાવડર
  • 1 કપ દૂધ
  • ડ્રાયફ્રૂટ્સ

બનાવવાની રીત

  • સૌથી પહેલા તડબૂચની બહારની ઝાડી લીલી પરત છીણી લો. ત્યારબાદ તેમાં લીલા રંગની પરતની નીચેથી બીજી એક પરત છીણી લો. 
  • હવે છાલને સમારેલી લો અને તેને ગ્રાઈન્ડરમાં નાખો પાણીનો ઉપયોગ કર્યા વગર પેસ્ટ બનાવો
  • હવે એક પેન ગરમ કરો અને તેમાં ઘી નાખો. ત્યારબાદ તેમાં સોજી, બેસન ઉમેરો અને ધીમા તાપે તેને શેકો અને બ્રાઉન કલર ન થાય ત્યાં સુધી ચઢવા દો. 
  • તડબૂચની છાલની પેસ્ટ ઉમેરો અને 15-20 મિનિટ સુધી ઘટ્ટ ન થાય ત્યાં સુધી ચઢવા દો.
  • હવે તેમાં ખાંડ ઉમેરો અને લગભગ 10 મિનિટ માટે ફરીથી ચઢવા દો અને એલચી પાવડર, જાયફળ પાવડર અને દૂધ નાખો
  • તો તૈયાર છે તડબૂચનો હલવો. બદામ અને પિસ્તાથી ગાર્નિશ કરો અને ગરમા ગરમ સર્વ કરો

Next Stories

    ની  સંપૂર્ણ વાંચનસામગ્રી