કામના સમાચાર:સાકર ખાવાથી આંખમાં ઠંડક મળવાથી લઈને એલર્જી અને ખંજવાળની સમસ્યા દૂર થશે

2 મહિનો પહેલા
  • કૉપી લિંક

ઘણા લોકોને જમ્યા બાદ સાકર અને વરિયાળી ખાવાનું પસંદ છે. આપણે ભારતીયો ઘણીવાર બહાર જમ્યા પછી વરિયાળીને સાથે લઈને જ બહાર જઈએ છીએ. શું તમે જાણો છો કે સાકાર ખાવાનો પણ એક નિયમ છે. ઉનાળામાં વરિયાળી ખાવાથી પેટમાં રાહત રહે છે, જ્યારે વરસાદની ઋતુમાં ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓ દૂર થાય છે.

આજના કામના સમાચારમાં સેલિબ્રિટી ન્યુટ્રિશનિસ્ટ રૂજુતા દિવેકર પાસેથી જાણીએ કે સાકર દરરોજ કેમ ખાવી જોઈએ.

સાકર (મિશ્રી) જેનો ઉપયોગ હિંદુ ધર્મમાં પ્રસાદ તરીકે પણ કરવામાં આવે છે. જે ભારતીયો વરિયાળી સાથે માઉથ ફ્રેશનર તરીકે ખાય છે, સાકર તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.

લીમડાના પાન એન્ટી વાયરલ અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ છે. જ્યારે ખાંડ અને લીમડો એકસાથે ખાવામાં આવે છે, ત્યારે બંને એકસાથે ઝડપી અસર દર્શાવે છે. વરસાદના દિવસોમાં ખંજવાળ અને ત્વચા સંબંધિત સમસ્યાઓ પણ ખાંડ અને સાકરથી કંટ્રોલમાં રહે છે.

સવાલ : સાકરને કયારે ખાવી જોઈએ?
જવાબ :
આ 3 સમયે ખાવામાં આવે તો વધુ ફાયદો થાય છે.

  • સવારે ખાલી પેટે
  • બપોરે જમ્યા બાદ
  • ચામાં ખાંડની બદલે

સવાલ : ખાંડ અને વરિયાળી સાથે ખાવી કેમ સારી હોય છે?
જવાબ :
આ મિશ્રણને કારણે શરીરમાં એસિડ બનતું નથી. પેટમાં બળતરા, ગેસ અને એસિડિટીની સમસ્યા નથી.

સવાલ : કયા લોકોએ સાકર ન ખાવી જોઈએ?
જવાબ- ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ સાકર ન ખાવી જોઈએ.

સવાલ : વડીલો કહે છે કે સાકર ખાવાથી આંખોની રોશની અસરી થાય છે, શું તે શક્ય છે?
જવાબ :
પ્રાચીન સમયમાં સાકરનો ઉપયોગ દવા તરીકે થતો હતો. સાકર, વરિયાળી અને બદામનું રોજ સેવન કરવાથી ચશ્મા આવવાની શક્યતા ઘટી જાય છે.

તે ઉનાળા દરમિયાન આંખની બળતરા, એલર્જી અથવા બેક્ટેરિયલ અને વાયરલ ચેપને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.