ફટાફટ ઉતારો ચટાકેદાર 'મેંદુવડા'

10 વર્ષ પહેલા
  • કૉપી લિંક
3 વ્યક્તિઓ માટે બનાવો જિંજર મેંદુવડા સામગ્રી -2 કપ અડદની દાળ -2 ટે. સ્પૂન સોજી -1 ટે સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર -7-8 લીલા મરચાં -ટુકડો આદુ જીણું સમારેલુ -1/2 કપ દહીં -તળવા માટે તેલ રીત -અડદની દાળને 6 કલાક સુધી પલાળી રાખો બાદમાં તેને દહીં સાથે મિક્સ કરી અધકચરુ પીસી લો -પિસેલી દાળમાં સોજી મેળવી તેને સારી રીતે ફેટી લો અને મીઠું ઉમેરો -વ્યવસ્થિત રીતે આ મિક્સચર ફેટાઈ જાય એટલે તેમાં લીલુ મરચું, આદુ કટરમાં ક્રશ કરી ભેળવી લો -હવે હથેળીમાં પાણી લગાવી આ ખીરાના મોટા મોટા ગોટા લઈ તેમાં વચ્ચે કાણું પાડી તેને ડીપ ફ્રાય કરો -ગરમ ગરમ વડા તૈયર છે તેને નારિયળની ચટની સાથે સર્વ કરો