બનાવો ગુજરાતી સ્પેશલ, ચટાકેદાર 'દાળ ઢોકળી'

10 વર્ષ પહેલા
  • કૉપી લિંક
3 વ્યક્તિઓ માટે બનાવો સ્પેશલ 'દાળ ઢોકળી' સામગ્રી: દાળ માટે: 1 1/2 કપ તુવેર દાળ (બાફીને પીસેલી) 2 મધ્યમ કદના ટમેટા, સમારેલા 1/2 કપ બાફેલી સિંગ 1/2 ટીસ્પૂન, આદુની પેસ્ટ લીલા મરચા, 2-3, સમારેલા લીમડાના પાન, થોડા 1 ટેબલસ્પૂન ગોળ 1 ટેબલસ્પૂન આંમલીનો પલ્પ 1 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર 1 ટીસ્પૂન રજવાડી ગરમ મસાલો 1 ટેબલસ્પૂન સમારેલા લીલા ધાણા મીઠું, સ્વાદ અનુસાર 2 ટેબલસ્પૂન તેલ 1 ટીસ્પૂન, રાઈ-જીરુના દાણા 1/4 ટીસ્પન હીંગ 1/4 ટીસ્પૂન હળદર ઢોકળી માટે: 1 1/2 કપ ઘઊંનો લોટ 1/2 કપ બેસન મીઠું, સ્વાદ અનુસાર 1 ટેબલસ્પૂન ધાણા જીરુ પાવડર હીંગ, 1 ચપટી હળદર, 1 ટીસ્પૂન 2 ટેબલસ્પૂન તેલ 1/2 ટીસ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર કણક બાંધવા માટે પાણી રીત: ઢોકળી: - બધી જ સામગ્રીને મિક્સ કરીને પાણી સાથે નરમ કણક બાંધો. કણક બાંધ્યા પછી થોડું તેલ લઈને તેને વધુ નરમ બનાવી શકાય છે. તેને ઢાંકીને બાજુ પર રાખી દો. દાળ: - એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં રાયજીરુ ઉમેરીને તેને તતળવા દો. - તેમાં હીંગ, હળદર, લાલ મરચાનો પાવડર અને પીસેલી દાળ ઉમેરીને 1 મિનીટ પકાવો. -પછી તેમાંપાણી,મીઠું, મસાલો, આદુ, લીલા મરચા, લીમડાના પાન, ટમેટા, ગોળ, આંમલીનો પલ્પ અને બાફેલી સિંગ ઉમેરો. - હવે દાળને મધ્યમ આંચ પર ઉકળવા દો. - હવે બાંધેલા કણકમાંથી ગોળ પાતળી રોટલી વણો અને તેને તવા પર તેલ વગર અધકચરી શેકી લો. - આ દરેક રોટલીને નાના ચોરસ ટુકડામાં કાપી લો અને તેને ઉકળતી દાળમાં ઉમેરો, 5 મિનીટ સુધી ઉકળવા દો. - કોથમિરથી ગાર્નિશ કરીને દેશી ઘી સાથે સર્વ કરો