Loading...

અચાનક મહેમાન આવે તો પીરસો સિંધી હલવો, નહીં થાકે વખાણ કરતાં

ફટાફટ બની જશે અને મહેમાનો ચોક્કસથી ખાશે આંગળાં ચાટી-ચાટી

Divya Bhaskar Sep 14, 2018, 02:00 PM
ઘણીવાર અચાનક મહેમાન આવે તો શું બનાવવું એ ટેન્શન રહેતું હોય છે

રેસિપિ ડેસ્ક: ઘણીવાર અચાનક મહેમાન આવે તો શું બનાવવું એ ટેન્શન રહેતું હોય છે. આજે અમે તમારા માટે લાવ્યા છીએ સિંધી હલવાની રેસિપિ. ફટાફટ બની જશે અને મહેમાનો ચોક્કસથી ખાશે આંગળાં ચાટી-ચાટી.


સિંધી હલવો
સામગ્રી


-1 લિટર દૂધ
-750 ગ્રામ ખાંડ
-125 ગ્રામ બદામ-પિસ્તા
-1 ગ્રામ જાયફળ
-1 ગ્રામ જાવંત્રી
-1 ગ્રામ ઈલાયચી
-10 મિ.ગ્રા. કેસર
-1 વાટકો ઘી


રીત


સૌપ્રથમ દૂધને ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. ઘટ્ટ થઈ ગયા બાદ તેમાં ખાંડ અને ઘી નાખીને ફરીથી બરાબર હલાવો. બદામ-પીસ્તાની છાલ કાઢીને અધકચરા વાટીને તેમાં નાખો. ત્યારબાદ તેમાં જાયફળ, જાવંત્રી, કેસર અને ઈલાયચીનો ભૂકો નાખો. બરાબર હલાવતા રહો. ઘી છૂટું પડે ત્યારે તેને થાળીમાં પાથરો. બદામ-પિસ્તાની કતરીથી સજાવો. ઠંડુ પડે એટલે તેના પીસ કરો.

એનીટાઇમ ભૂખ માટે બનાવો ચનાચૂર, બંગાળમાં ફેમસ છે સ્ટ્રીટફૂડ તરીકે

Recommended


Loading...
Rashifal Gujarati સાથે જોડાયેલા અન્ય અપડેટ જાણવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો
Web Title: Try easy and quick recipe of delicious Sindhi Halwa to welcome guest
(News in Gujarati from Divya Bhaskar)