Home >> Recipes
  • સ્નેક્સમાં ટ્રાય કરો ઢોસા સેન્ડવીચ
    સેન્ડવીચ અને ઢોસા એ બન્ને અનેક લોકોની ફેવરિટ વાનગી છે. જો આ બન્નેનું કોમ્બીનેશન મળી જાય તો જલસો પડી જાય. આથી જ અમે તમારા માટે લઈને આવ્યા છીએ ઢોસા સેન્ડવીચ. સામગ્રી 1 કપ ઈડલીનું ખીસ્સુ 4 બ્રેડ મીઠુ સ્વાદ મુજબ સ્ટફિંગ માટે 1 બાફેલુ બટેટુ 1-2 ચમચી સમારેલી કોથમીર ઈંચ આદુનો ટુકડો 1 ડુંગળી ઝીણી સમારેલી 1 ટમેટુ ઝીણું સમારેલુ 1 બાફેલા ગાજરનું છીણ 1 લીલુ મરચુ 2 ચમચા તેલ રીત ઈડલીના મિશ્રણમાં મીઠુ મિક્સ કરી લો. સ્ટફિંગ માટેની બધી સામગ્રી એક વાસણમાં મિક્સ કરી લો. બ્રેડની કિનારીઓ કાપી લો...
    01:10 PM
  • લંચ, ડિનર કે નાસ્તામાં ચાલશે આ 7 પ્રકારની પુરી
    પુરી એ એવી વાનગી છે કે તે લંચ કે ડિનરમાં રોટલી કે પરોઠાનું સ્થાન લે છે. સાથે સાથે જ ચા સાથે નાસ્તાની ગરજ સારે છે. વળી તેને તમે ચટણી, સોસ કે અથાણા સાથે પણ મજાથી ખાઈ શકો છો. પુરી સ્વાદમાં તો સારી હોય છે સાથે સાથે બાળકોને ફાસ્ટફુડને બદલે મસાલાવાળી પુરી આપશો તો તે પણ પુરીને હોંશે હોંશે ખાશે. આમ પુરી એ ઓલરાઉન્ડર વાનગી છે. જેને જ્યારે ઈચ્છો ત્યારે જે રીતે ઈચ્છો તે રીતે ખાઈ શકાય છે. તેથી જ આમે અમે તમારા માટે ખાસ 7 પ્રકારની પુરી લઈને આવ્યા છીએ. આગળની સ્લાઈડ્સમાં વાંચો 7 પ્રકારની પુરીની રેસિપી...
    10:55 AM
  • VIDEO: 2-3 વીક ફ્રેશ રહેશે આ ડુંગળીની ચટણી
    ઘરમાં ક્યારેક શાક ન બચ્યુ હોય અને ભુખ લાગી હોય તો રોટલી, પુરી, પરાઠા કે ભાત સાથે તમે ડુંગળીની ચટણી ખાઈ શકો છો. ડુંગળીની ચટણી સ્વાદિષ્ટ તો છે જ સાથે સાથે 2-3 અઠવાડિયા સુધી તે ફ્રેશ રહે છે. જેથી નવરાશના સમયે બનાવી રાખો અને પછી ચિંતામુક્ત થઈ જાઓ. સામગ્રી 1 મોટી ડુંગળી 3 ચમચા તેલ 1 ચમચી રાઈ 2 સુકા લાલ મરચા ચમચી અડદની દાળ 1 ચમચી આમલીનો પલ્પ વઘાર માટે ચમચી રાઈ 1 ચમચી તેલ ચમચી હિંગ 8-10 મીઠા લીમડાના પાન આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો ડુંગળીની ચટણી બનાવવાની રીત...
    09:34 AM
  • આસામના પાંચ ટ્રેડિશનલ ઝાયકા, ના ચાખ્યા હોય તો આજે જ ચાખી લેજો
    આજે આપણી સ્વાદની સફર પહોંચી ગઈ છે નોર્થ ઈસ્ટ રાજ્ય આસામ, અને અમે તમારી માટે લઈને આવ્યા છીએ ત્યાંના સ્વાદ-સુગંધથી ભરપૂર 5 પ્રકારના ઝાયકા. આમ તો નોર્થ ઈસ્ટ રાજ્યોમાં નોન વેજ ફૂડ વધારે ખાવામાં આવે છે. મોટા ભાગે ત્યાં ફિશ અને ભાતનો ઉપયોગ ભોજનમાં વધારે કરવામાં આવે છે. તેમ છતાં આજે અમે તમારી માટે ત્યાંથી ખાસ સિલેક્ટ કરીને 5 પ્રકારના વેજ ઝાયકા લાવ્યા છીએ. જેને જોતા જ તમારા મોંમાંથી પાણી ચોક્કસથી છૂટી પડશે. અને હા નોર્થ-ઈસ્ટ ફૂડ ટ્રાય કરવા માટે તમે પણ આતુર તો હશો જ ને. બસ તો આજે જ ટ્રાય કરો અને તમારા...
    12:00 AM
  • ડિનરમાં ટ્રાય કરો કાચા કેળાની ટિક્કા કરી
    કાચા કેળાનું શાક કે તેની કોફતા કરી તો તમે અનેકવાર ખાધા હશે. પરંતુ શુ તમે ક્યારેય કેળા ટિક્કા કરી બનાવી છે? જો નથી બનાવી તો આજે બનાવો. તે ખાવામાં ખુબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમે ઈચ્છો તો પહેલા સાંજે ચાની સાથે કાચા કેળાના ટિક્કા બનાવીને ખાઈ શકો છો અને પછી વધેલા ટિક્કાને વઘારીને સ્વાદિષ્ટ ટિક્કા કરી બનાવી શકો છો. તો નોંધી કાચા કેળાની ટિક્કા કરીની રેસિપી સામગ્રી મેરિનેટ માટે 2-3 કાચા કેળ 2 ચમચા બેસન 2 ચમચા દહીં મીઠુ સ્વાદ મુજબ ચમચી મરી 1 ચમચી ધાણાજીરૂ વઘાર માટે 3 ટમટા 2-3 લીલા મરચા 1 ઈંચ આદુનો...
    May 26, 01:40 PM
  • બધાના ફેવરિટ બટાટાના શાકની 7 પ્રકારની રેસિપી
    ઘરમાં લીલા શાકભાજી કે કઠોળ ક્યારેક હોય કે ન પણ હોઈ શકે. પરંતુ બટાટાના હોય એવું તો બને જ નહીં. તેમાં પણ આપણી ગુજરાતી ગૃહિણીઓનું રસોડું બટાટા વિના સુનુ સુનુ લાગે. બટાટા વિના તો રસોઈ બનાવવાનો વિચાર પણ ન આવી શકે. એમાં વળી ઘરમાં ઘણા લોકોને આ ભાવે ને તે ન ભાવે એવાં નખરા હોય. પરંતુ બટાટાનું શાક એવી વાનગી છે કે જે ભાગ્યે જ કોઈ એવું હોય કે જેને ન ભાવે. આજે અમે તમારા માટે 7 પ્રકારની બટાટાના શાકની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો 7 પ્રકારના બટાટાના શાકની રેસિપી...
    May 26, 11:30 AM
  • VIDEO: ટેસ્ટ કરો રીંગણની ચટણીનો
    ઉનાળામાં લીમીટેડ શાકભાજી મળતા હોય છે. ત્યારે દરરોજ શેનું શાક બનાવવું તે મોટી સમસ્યા સર્જાય છે. આ સમસ્યાના ઉકેલરૂપે એક રેસિપી છે રીંગણની ચટણી. ક્યારેક શાકના બદલે આ ચટણીથી પણ કામ ચલાવી શકાય. વળી ઘરના લોકોને નવી વાનગી ચાખવા મળતા તેઓ પણ ખુશ થઈ જશે. સામગ્રી 1 ચમચો તેલ 1 ચમચી રાઈ 1 ડુંગળી સમારેલી 7-8 મીઠા લીમડાના પાન 4 રીંગણ 4 ટમેટા 2 લીલા મરચા ચીરી કરેલા 1 ચમચો લાલ મરચુ પાઉડર 1 કપ કોથમીર સમારેલી 2 ચમચી આમલીનો પલ્પ આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો રીંગણની ચટણી બનાવવાની રીત...
    May 26, 09:32 AM
  • શાકની ગરજ સારતા ટેસ્ટી 14 પ્રકારના રાયતાંને આજે જ કરો ટ્રાય
    આજે અમે તમારી માટે સરસ મજાના ચટપટા અને સ્વાદિષ્ટ 14 પ્રકારના રાયતાંની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. જેમાં કોથમીરનું રાયતું, મિક્ષ રાયતા, ગ્રીન રાયતા, શાહી રાયતા, આલુ રાયતા, બૂંદી-દાડમ રાયતા, કોકોનટ રાયતા, દૂધી રાયતા, ડુંગળી રાયતા, બેંગન રાયતા અને ફૂદિના રાયતા જેવી વાનગીનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે. ઘણી વખત આ રાયતાં એટલા સ્વાદિષ્ટ હોય છે કે તમારી માટે શાકની ગરજ પૂરી કરી દે છે. જો વધુ કંઈ ના બનાવવું હોય, અને કંઈક સરળ અને ઝડપી બનાવવું હોય તો આ રાયતાં તમારી માટે બેસ્ટ છે. પુલાવ સાથે તો આ રાયતાં સારા લાગતા જ હોય...
    May 26, 12:00 AM
  • બાળકો માટે બનાવો મગફળીની કુકીઝ
    મગફળીની કુકીઝ ટેસ્ટમાં ખુબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. બાળકોને તે ખુબ પસંદ આવે છે. મગફળીની કુકીઝમાં તમામ વસ્તો પૌષ્ટિક હોય છે વળી તેને બનાવવી પણ સરળ છે. તો આજ ખાસ તમારા માટે લાવ્યા છે મગફળીની કુકીઝ સામગ્રી 100 ગ્રામ શેકેલા મગફળીના દાણા (ફોતરા વિનાના) 200 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ કે મેંદો 100 ગ્રામ બુરૂ ખાંડ 100 ગ્રામ ઘી કે માખણ 1 ચમચો દુધ 1 ચમચી કોફી પાઉડર 1 ચમચી બેકિંગ પાઉડર રીત સૌપ્રથમ તો મગફળીના દાણાને પીસીને કરકરો પાઉડર બનાવી લો અને પછી એક વાસણમાં ઘી કે માખણ સાથે ખાંડને સારી રીતે ફેંટી લો. હવે દુધમાં...
    May 25, 03:01 PM
  • રસોડાની ગરમીમાંથી આપશે મુક્તિ ફટાફટ બનતી આ 7 વાનગીઓ
    ઉનાળામાં રસોઈ બનાવવીએ પણ એક મોટી સમસ્યા છે. રસોઈ બનાવવાનો તો આનંદ આવતો હોય છે. પરંતુ રસોડાની ગરમી સહન કરવી મુશ્કેલ બની જતી હોય છે. એવામાં અમે તમારા માટે અહીં કેટલીક ખાસ રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ જે 30 મિનીટથી ઓછા સમયમાં બની જશે અને તમને રસોડામાંથી ફટાફટ મુક્તિ મળી જશે. વળી તેનો સ્વાદ બધાને તમારા વખાણ કરવા મજબુર કરી દેશે. તો બસ નોંધી લો આ રેસિપીઓ. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો ફટાફટ બનતી વાનગીઓ..
    May 25, 11:02 AM
  • VIDEO: વધેલી રોટલીમાંથી બનાવો રોટી કટલેસ
    ઘણીવાર રોટલી વધી પડતી હોય છે. વધેલી રોટલી ઠંડી ખાવી ઘણા લોકો પસંદ કરતા નથી એવામાં તેને ફેંકી દેવી પડતી હોય છે. પરંતુ તેને ફેંકી ન દેતા તેમાંથી યમ્મી રોટી કટલેસ પણ બનાવી શકાય. જે લોકો બે હાથે ખાવા લાગશે. સામગ્રી 3-4 રોટલી કપ છીણેલુ ગાજર ઝીણી સમારેલી ડુંગળી 1-2 ચમચી લીંબુનો રસ 1 કપ બાફીને છુંદેલા બટાટા 2 ચમચા રવો 2 ચચમચા કોથમીર 2 સમારેલા લીલા મરચા મીઠુ સ્વાદ મુજબ ચમચી લાલ મરચુ આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો રોટી કટલેસ બનાવવાની રીત...
    May 25, 09:44 AM
  • ટ્રાય કરો આ 11 ટ્રેડિશનલ બિહારી ઝાયકાનો સ્વાદ
    ભારતની ઓળખ તેની સંસ્કૃતિથી થાય છે. ભારતમાં અલગ-અલગ અનેક પ્રકારના તહેવાર ઉજવવામાં આવે છે. તહેવાર હોય ત્યારે સ્વાદિષ્ટ પકવાનોને કેવી રીતે ભૂલી શકાય. ભારતના દરેક રાજ્યની પોતની આગવી વિશેષતાઓ હોય છે. પૂર્વ, પશ્ચિમ, ઉત્તર અને દક્ષિણ બધી જ જગ્યાઓના પોતાના સ્વાદ અને પોતાની આગવી વિશેષતા હોય છે. પૂરણપોળી હોય કે દાળબાટી, તંદૂરી રોટી હોય કે શાહી પુલાવ, પંજાબી ફૂડ હોય કે મારવાડી ભોજન દરેકનો આગવો અને અનેરો સ્વાદ હોય છે. આ બધા જ નામ સાંભળતા જ મોંમાંથી પાણી છૂટી જાય છે. આજે અમે તમારી માટે આવા જ પાણી આવી જાય...
    May 25, 12:00 AM
  • વેકેશનમાં બાળકોને માટે બનાવો ટેસ્ટી અને હેલ્ધી, મકાઇ મફિન્સ
    દરેક બાળકોની ખાવાની આદતો અલગ અલગ હોય છે. તેઓ એકસરખા ખાવાનાથી અકળાઇ જાય છે અને ક્યારેક એ અકળામણના કારણે જ ખાવાનું છોડી દેતા હોય છે. આ સમયે જો તમે તેમને કંઇક અલગ અને ટેસ્ટી ફૂડ ડિફરન્ટ વેમાં આપો છો તો તે તેમના અને તમારા બંનેને માટે સારું રહે છે. તેનાથી બાળકોની હેલ્થ પણ સુધરે છે અને સાથે તેમને જરૂરી પોષણ પણ મળી રહે છે. આજે અહીં બાળકોને પ્રિય એવા મફિન્સની વાત કરવામાં આવી છે. આ મકાઇ મફિન્સ બાળકોને ટેસ્ટ આપે છે અને તેનો શેપ તેમને આકર્ષે છે. સામગ્રી મકાઇનો લોટ - 1/2 કપ મેંદો - 1/2 કપ ખાંડનો ભૂકો - 1/2 કપ...
    May 24, 03:00 PM
  • રસોઈનો સ્વાદ બગડી જાય તો સુધારવા માટે મદદ કરશે આ ટિપ્સ
    જે લોકોને રસોઈ બનાવવાનો શોખ છે તેમને માટે રસોઈ બનાવવી એક ચપટીનું કામ છે. મોટાભાગે રસોઈ બનાવતી વખતે સમસ્યા તેમને માટે હોય છે જે ક્યારેક ક્યારેક રસોઈ બનાવે છે. આવા લોકોથી રસોઈ બનાવતી વખતે મોટાભાગે નાની-નાની ભૂલો થઈ જાય છે. આ ભૂલો એવી હોય છે જેનાથી રસોઈનો સ્વાદ પણ બગડી જાય છે. પણ કેટલીક વાતોને ધ્યાનમાં મુકીને તમે કિચનના કામમાં પરફેક્શન લાવી શકો છો. આવો જાણીએ રસોઈ બનાવતા થનારી ભૂલોને સુધારવાની નાની નાની ટિપ્સ.. મીઠુ વધુ પડી જાય તો જો શાક કે સૂપમાં મીઠુ વધુ થઈ જાય તો ચોથા ભાગનું બટાકુ છોલીને...
    May 24, 11:31 AM
  • વીકએન્ડમાં બનાવી લો લાડુ, આખુ વીક લાગશે કામ
    લાડુએ શુભ પ્રસંગોએ તેમજ પુજા સમયે બનાવાતી વાનગી છે. આ ઉપરાંત લાડુ એ આપણી પરંપરાગત વાનગી છે જે મોટાભાગના લોકોને પસંદ હોય છે. લાડુનું નામ સાંભળતા જ નાના-મોટા સહુના મોંમાં પાણી આવી જતું હોય છે. આથી જ તમે વીકએન્ડમાં લાડુ બનાવીને તેને સ્ટોર કરીને રાખી શકો છો. જે જ્યારે ભુખ લાગે ત્યારે ખાઈ શકાય છે. તે ભુખને સંતોષવાની સાથે સાથે આરોગ્ય માટે પણ પૌષ્ટિક છે. તો બસ આ વીકએન્ડમાં બનાવી લો લાડુ. આગળની સ્લાઈડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો 5 પ્રકારના સ્વાદિષ્ટ લાડુની રેસિપી...
    May 24, 12:00 AM
  • ભોજનને બનાવશે મજેદાર પનીર કેસેડિલા ઈન ગ્રીલર
    દરરોજ શું નવું બનાવવું. એ સૌથી મોટો સવાલ છે. તો આજે અમે તમારા માટે પનીરની એક વાનગી લઈને આવ્યા છીએ. જેને તમે ઈચ્છો તો સ્નેક્સ તરીકે અને ઈચ્છો તો ડિનરમાં સર્વ કરી શકો છો. સામગ્રી 6 રોટલી 1 કપ પનીરનો ભુકકો 1 ડુંગળી ઝીણી સમારેલી 1 કેપ્સિકમ ઝીણું સમારેલુ 1 ચમચી લાલ મરચુ 1 ચમચી ચાટ મસાલો કોબીજના પાન (ઓપ્શનલ) ટોમેટો સોસ જરૂર મુજબ કપ છીણેલુ ચીઝ મીઠુ સ્વાદ મુજબ 2 ચમચી તેલ રીત પનીર ક્યુબ્સને થોડીવાર પાણીમાં પલાળી રાખો. પછી તેને પાણીમાંથી નિતારીને તેનો ભુક્કો કરી લો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો....
    May 23, 01:18 PM
  • મેગી વિના પણ ચાલશે કામ, વિકલ્પરૂપે ઝટપટ  તૈયાર થતી 15 વાનગીઓ
    દેશભરમાં જાણીતી નુડલ્સ બ્રાન્ડ મેગી વિવાદોમાં સપડાઈ છે. લખનૌમાં લેબોરેટરી તપાસ દરમિયાન મેગીમાં હાનિકારક સીસાનું પ્રમાણ સાત ગણુ અને મેગીના પેકેટ પર જેની વિગતો દર્શાવાઈ નથી તે મોનોસોસોડીયમ ગ્લુકોમેટનું પ્રમાણ મળી આવતા મેગી ખાનારા લોકોના આરોગ્ય સામે સવાલો ઉભા થયા છે.જેને લીધે મેગી પર પ્રતિબંધની પણ માંગ થઈ રહી છે. જો તમે પણ હેલ્થ કોન્સીયસ હો અને મેગીથી દુર જ રહેવા માંગતા હોય તો તેના વિકલ્પમાં અમે તમને કેટલીક હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રેસિપી આપી રહ્યા છીએ જે ફટાફટ તૈયાર પણ થઈ જશે અને તમારા...
    May 23, 12:05 PM
  • VIDEO: ઘરે બનાવો મુંબઈનો હલવો
    મુંબઈનો હલવો નામ સાંભળતા જ મોંમાં પાણી આવી જાય. મુંબઈનો હલવો મોંમાં મુકતા જ એક અનોખી સોફ્ટનેસ અને સ્વીટનેસનો અહેસાસ થાય છે. જે સૌ કોઈને ભાવે છે. વળી તેનો દેખાવ પણ શાનદાર હોય છે. તેથી જ તે અનેક લોકોના ફેવરિટ લિસ્ટમાં છે. જો કે મુંબઈનો હલવો ભાગ્યે જ ઘરે બનાવાતો હોય છે. તો આજે ઘરે બનાવવાની ટ્રાય કરો મુંબઈનો હલવો. સામગ્રી 1 કપ કોર્ન ફ્લોર 2 કપ ખાંડ કપ ઘી કપ કાજુના ટુકડા 1 ચમચો પિસ્તાની કતરણ ચમચી ટાર્ટરિક એસિડ પાઉડર 4-5 એલચીનો પાઉડર આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો કેવી રીતે બનાવશો મુંબઈનો હલવો...
    May 23, 09:32 AM
  • વીકેન્ડમાં માણો ડેઝર્ટ માટે બેસ્ટ ઓપ્શન સમાન, 8 પ્રકારના રસાળ પુડિંગ
    આજે અમે તમારા માટે લઈને આવીઆ છીએ 8 પ્રકારના પુડિંગની રેસિપી. આમ તો પુડિંગ એ એક ફ્રેન્ચ ક્યુઝિન છે. પણ ધીમે-ધીમે તે હવે ભારતમાં પણ પ્રચલિત બની રહ્યા છે. સામાન્ય રીતે તમે તેનામાં અને પેસ્ટ્રીમાં તમને થોડી ઘણી સામ્યતા જોવા મળશે. જો કે પુડિંગ બનાવવું પેસ્ટ્રી કરતાં વધારે સરળ છે આથી લોકો તેને ડેઝર્ટ તરીકે વધારે ટ્રાય કરતા હોય છે. બસ તો આવા જ મસ્ત મજાના સ્વાદિષ્ટ પુડિંગની રેસિપી આજે અમે તમારી માટે લઈને આવીઆ છીએ. જેને એકવાર તો તમારા રસોડે ન્યાય આપવો જ પડે. આગળની સ્લાઈડ્સમાં ક્લિક કરીને જાણો 8...
    May 23, 12:00 AM
  • બનાવો લાલ મરચા અને લસણની ચટણી
    મરચા-લસણની ચટણી અનેક વાનગીઓમાં વપરાય છે. વળી તેને બ્રેડ, રોટલી, ભાખરી કે પરોઠા સાથે શાકના બદલે પણ પસંદ કરાતી હોય છે. તો કોઈ ખીચડી કે ભાત સાથે ચોળીને તેની મજા માણે છે. સામગ્રી 15 સુકા લાલ મરચા 15 લસણની કળી મીઠુ સ્વાદ મુજબ 2 ચમચા તેલ 2 ચમચી ધાણાજીરૂ 2 ચમચી લીંબુનો રસ 2 ચમચા પાણી રીત મરચાને તોડીને તેમાંથી બી કાઢી લો. હવે સુકા મરચાને અડધો કલાક પાણીમાં પલાળી દો. તેને પાણીમાંથી કાઢી લો. હવે મિક્સરમાં પલાળેલા મરચા, લસણ, ધાણાજીરૂ, મીઠુ મિક્સ કરીને સ્મુધ પેસ્ટ બનાવી લો. એક પેનમાં 2 ચમચા તેલ ગરમ કરો....
    May 22, 02:34 PM

 
Advertisement
 
 

Top News

 

Bollywood

Advertisement
 

Cricket

 

Interesting News

 

Business

 

Jeevan Mantra

 

 

Jokes

 

Most Read

 

Photogallery