Home >> Recipes >> Quick Recipes
  • ફટાફટ બની જતા ઉસળ પૌંઆ છે હેલ્ધી ફૂડનો બેસ્ટ ઓપ્શન
    ઉસળ પૌંઆ એક એવી વાનગી છે જે લાઇટ હોવાની સાથે ટેસ્ટી પૌંઆ બનાવવાની સાથે ઝડપથી બની જાય છે. લો કેલેરી અને લો ફેટની સાથે તે અનેક શાકને ભેળવીને બનાવવામાં આવે છે. જે હેલ્ધી ફૂડમાં ગણી શકાય છે. આજે આપણે જાણીએ આ ફટાફક બની જતા ઉસળ પૌંઆ બનાવવાની વિધિ અને તેમાં આવશ્યક સામગ્રી. તો નોંધી લો તેની રેસિપિ. સામગ્રી 2 કપ પૌંઆ, 2 ચમચી ખાંડ, 1 કપ બાફેલા સફેદ વટાણા, 1/4 ચમચી હળદર, 2 ચમચી લીંબુનો રસ, 8-10 લીમડાના પાન, 2 બારીક સુધારેલા લીલા મરચાં, 1/4 ચમચી જૂરું, અડધી ચમચી લાલ મરચું, અડધી ચમચી ધાણાજીરુ અને 1/4 ચમચી જીરું પાવડર, 1/4 ચમચી...
    July 13, 11:45 AM
  • અજમાવો આ કિચન ટિપ્સ અને મેળવો પરિવારમાં વાહ વાહ
    કહેવાય છે કે સ્ત્રીને બીજા બધા કામ કરતાં ના આવડે તો ચાલે, પરંતુ રસોઇ તો આવડવી જ જોઇએ. જેના હાથમાં રસોઇનો જાદુ હોય, તેનાં વખાણ દૂર-દૂર સુધી થતાં હોય છે. તમારામાંથી પણ ઘણાં લોકો એવાં હશે જે નાની-નાની વાતમાં થાપ ખાઇ જતાં હશે અને કારણ શોધવા જતાં જડતાં જ નહીં હોય. આજે અમે તમારી આવી નાની-નાની ભૂલોને દૂર કરવા જ સ્પેશિયલ કિચન ટિપ્સ લાવ્યા છીએ જે તમારા માટે ઉપયોગી બની રહેશે. - સલાડ કે સૂપ ઉપર ચીઝની પટ્ટીથી સજાવટ કરવા પોટેટો પિલરથી ચીઝની પટ્ટીઓ બનાવો. - કારેલાંનું શાક કડવું ન લાગે તે માટે કારેલાને...
    July 5, 10:10 AM
  • મેંગો મસ્ક મેલન હલવો, બનાવશે તમારા વ્રતને યાદગાર
    ઉપવાસ દરમિયાન ફરાળમાં ખવાય તેવી વાનગી છે. તે કેલેરીની સાથે સારી સ્ટેમીના પણ આપશે. ચાલો બનાવીએ મેંગો મસ્ક મેલન હલવાને. તેનાથી ટેસ્ટની સાથે હેલ્થ પણ જળવાઇ રહે છે. અહીં તમે સારી રીતે અને ઝડપથી તમારી ભૂખને સંતોષી શકો છો. સામગ્રી ટેટીના પીસ - ત્રણ કપ પાકી કેરીનો પલ્પ - એક કપ ડ્રાયફ્રૂટ મિક્સ - અડધો કપ ઈલાયચી પાઉડર - એક ચમચી મધ - ચાર ચમચી મેંગો એસેન્સ બે - ત્રણ ટીપાં ઘી - ચાર ચમચી બનાવવાની રીત ટેટીના પીસને વરાળે બાફવા. ઠંડા થયા બાદ તેને પીસવા. ડ્રાયફ્રૂટ્સના પીસને અડધો કલાક પલાળવા. ત્યાર બાદ ટુકડા...
    June 21, 12:00 PM
  • મુગલઇ રાજમા પરાઠા: બનાવવામાં સરળ અને હેલ્થને માટે છે બેસ્ટ
    રાજમા લગભગ દરેકને પસંદ હોય છે. તેમાં સ્વાદની સાથે હેલ્થને લગતા અનેક ફાયદા છે. રાજમાનો ખાસ કરીને ઉપયોગ ચોખાની સાથે કરવામાં આવે છે, તેની મદદથી તમે નાસ્તાની સાથે કંઇક હેલ્ધી પણ બનાવી શકો છો. આજે અહીં આપને માટે રાજમાના પરાઠાની રેસિપિ લાવવામાં આવી છે જેને તમે નાસ્તાથી લઇને ડિનર સુધી ગમે તે સમયે ખાશો તો તે તમારા માટે ફાયદારૂપ રહે છે. સામગ્રી 1 કપ લોટ, 1 કપ રાજમા બાફેલા, 1 કપ બારીક સુધારેલી ડુંગળી, 5 મોટા ચમચા ટામેટાની પ્યુરી, 1 નાની ચમચી આદુ -લસણની પેસ્ટ, 1/2 નાની ચમચી લાલ મરચાનો પાવડર, મીઠું સ્વાદ અનુસાર...
    June 7, 08:00 AM
  • કિચન ટિપ્સ: રસોઇમાં વધારે છે સ્વાદ, કરે છે સમયની બચત
    રસોઇ કરવી જ મહત્વનું નથી પણ તેને કરતી સમયે જો કેટલીક ખાસ વાતોનું ધ્યાન રાખવામાં આવે તો તે ઝડપથી તો બને છે અને સાથે તેમાં સ્વાદ અને સુગંધ પણ વધે છે. જો રસોઇ ટેસ્ટી હોય તો તમે તેનો આનંદ સરળતાથી માણી શકો છો અને સાથે તેમાંની કેટલીક સરળ ટિપ્સ તમારો સમય પણ બચાવી શકે છે. ગૃહિણીઓને રસોઇની રાણી તો કહેવામાં આવે છે પણ જો તે તેમાં નવીનતા ન લાવે તો તેનું કામ નીરસ બની જાય છે. માટે આજે અહીં એવી કેટલીક ટિપ્સને જણાવવામાં આવી રહી છે જે ગૃહિણીઓને મદદરૂપ બને છે અને તેમના કામને સરળ બનાવવાની સાથે રસોઇને ટેસ્ટી બનાવી...
    June 7, 12:00 AM
  • બનાવો પાલકની ચકરી, ટેસ્ટ અને હેલ્થને માટે છે બેસ્ટ
    વેકેશનની રજાઓ હવે પૂરી થવામાં છે. અનેક શાળાઓ તો શરૂ પણ થઇ ગઇ છે. ત્યારે હવે ફરી મમ્મીઓને માટે નાસ્તાની માથાકૂટ શરૂ થઇ ચૂકી છે. ઓઇલી અને મસાલેદાર ખાવાનું આ ગરમીમાં એક મુશ્કેલ કામ બની શકે છે. આ સમયે હેલ્થની સાથે સાથે સ્વાદને વધારવાને માટે તમે પાલક ચકરીનો ઓપ્શન અપનાવી શકો છો. તે તમારા બાળકને હેલ્થની સાથે બેસ્ટ બ્રેકફાસ્ટ આપે છે. સામગ્રી પાલક પેસ્ટ - એક કપ રાગી પાવડર- એક કપ ચોખાનો લોટ - એક કપ લસણની પેસ્ટ - અડધી ચમચી મીઠું - સ્વાદ અનુસાર સફેદ તલ - એક મોટી ચમચી વાટેલું જીરું - અડધી ચમચી મીઠો સોડા- એક...
    June 6, 09:09 AM
  • કિચન ટિપ્સઃ જે તમારી રસોઈને બનાવશે વધારે સ્વાદિષ્ટ
    દરેક વ્યક્તિની રસોઈનો સ્વાદ અલગ જ હોય છે. એકસરખી જ વાનગી બનાવતા હોવા છતાં કેટલાક લોકોના હાથમાં જાદુ છે એવા કોમ્પ્લીમેન્ટ મળતા હોય છે. રસોઈ બનાવવી એ બહુ મોટી વાત નથી એવું કેટલાક લોકો કહેતા હોય છે. એ વાત અમુક અંશે સાચી પણ છે. પણ સારી અને સ્વાદિષ્ટ રસોઈ બનાવવી એ તો એક કળા જ છે અને આ કળા વિકસે છે નાની નાની કિચન ટિપ્સથી. જે તમારી રસોઈને સ્વાદિષ્ટ રસોઈ બનાવી શકે છે. તો નોંધી લો આ કિચન ટિપ્સ અને કરી તમારી રસોઈમાં જાદુ. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો રસોઈને સ્વાદિષ્ટ બનાવતી સ્માર્ટ કિચન ટિપ્સ....
    May 31, 10:32 AM
  • વેકેશનમાં બાળકોને માટે બનાવો ટેસ્ટી અને હેલ્ધી, મકાઇ મફિન્સ
    દરેક બાળકોની ખાવાની આદતો અલગ અલગ હોય છે. તેઓ એકસરખા ખાવાનાથી અકળાઇ જાય છે અને ક્યારેક એ અકળામણના કારણે જ ખાવાનું છોડી દેતા હોય છે. આ સમયે જો તમે તેમને કંઇક અલગ અને ટેસ્ટી ફૂડ ડિફરન્ટ વેમાં આપો છો તો તે તેમના અને તમારા બંનેને માટે સારું રહે છે. તેનાથી બાળકોની હેલ્થ પણ સુધરે છે અને સાથે તેમને જરૂરી પોષણ પણ મળી રહે છે. આજે અહીં બાળકોને પ્રિય એવા મફિન્સની વાત કરવામાં આવી છે. આ મકાઇ મફિન્સ બાળકોને ટેસ્ટ આપે છે અને તેનો શેપ તેમને આકર્ષે છે. સામગ્રી મકાઇનો લોટ - 1/2 કપ મેંદો - 1/2 કપ ખાંડનો ભૂકો - 1/2 કપ...
    May 24, 03:00 PM
  • રસોઈનો સ્વાદ બગડી જાય તો સુધારવા માટે મદદ કરશે આ ટિપ્સ
    જે લોકોને રસોઈ બનાવવાનો શોખ છે તેમને માટે રસોઈ બનાવવી એક ચપટીનું કામ છે. મોટાભાગે રસોઈ બનાવતી વખતે સમસ્યા તેમને માટે હોય છે જે ક્યારેક ક્યારેક રસોઈ બનાવે છે. આવા લોકોથી રસોઈ બનાવતી વખતે મોટાભાગે નાની-નાની ભૂલો થઈ જાય છે. આ ભૂલો એવી હોય છે જેનાથી રસોઈનો સ્વાદ પણ બગડી જાય છે. પણ કેટલીક વાતોને ધ્યાનમાં મુકીને તમે કિચનના કામમાં પરફેક્શન લાવી શકો છો. આવો જાણીએ રસોઈ બનાવતા થનારી ભૂલોને સુધારવાની નાની નાની ટિપ્સ.. મીઠુ વધુ પડી જાય તો જો શાક કે સૂપમાં મીઠુ વધુ થઈ જાય તો ચોથા ભાગનું બટાકુ છોલીને...
    May 24, 11:31 AM
  • VIDEO: આંખમાં આંસુ લાવ્યા વિના કાપો ડુંગળી
    મોટાભાગના રસોઈ ઘરોમાં ડુંગળી હોવી લગભગ અનિવાર્ય મનાય છે. કારણ કે ડુંગળી વિના તો અનેક વાનગીઓ અધુરી લાગે છે. ડુંગળી કોઈપણ વાનગીનો સ્વાદ વધારી દે છે વળી તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ભારે લાભકારક છે. જો કે ગુણકારી એવી ડુંગળી રસોઈ સમયે સમસ્યા પણ બની જાય છે. ડુંગળીને સમારતી વખતે ભાગ્યે જ કોઈ એવું હશે કે જેની આંખમાં પાણી નહીં આવતા હોય. તો આજે અમે તમારા માટે એક એવી ટ્રીક લઈને આવ્યા છીએ કે જેના ઉપયોગથી તમે ડુંગળી આંખમાં આંસુ લાવ્યા વિના સમારી શકશો. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો કેવી રીતે આંખમાં પાણી વિના સમારશો...
    May 18, 09:21 AM
  • કેરીને ચુંબન કરવાની મોસમ: 1 નહીં, 40-40 જાતની કેરીઓ, એકલા ગુજરાતમાં!
    જાણીતા શાયર મિર્ઝા ગાલિબને કેરી ખૂબ ભાવતી હતી. ગાલિબના એક મિત્ર હતા. એ મિત્રને કેરી બિલકુલ ભાવે નહિ એટલે ગાલિબને એમણે ટોણો મારતાં કહ્યું, ગાલિબસાહેબ, કેરી તો ગધેડાઓ પણ ખાતા નથી. તમે શું આખો દિવસ કેરી ચૂસાચૂસ કર્યા કરો છો? આ સાંભળીને ગાલિબે બહુ જ શાંતિપૂર્વક જવાબ આપ્યો, સાચી વાત છે. ગધેડાઓ જ કેરી ખાતા નથી. રેસિપી ડેસ્ક : કેરીની વિશ્વમાં 1000થી પણ વધુ જાતો જોવા મળે છે. તેમાંની મોટાભાગની જાત ભારતમાં પાકે છે. ભારતમાં 15.14 મિલિયન ટન કેરીનું ઉત્પાદન દરવર્ષે થાય છે. જે પૈકી 13 લાખ ટન કેરીનું ઉત્પાદન માત્ર...
    May 10, 11:59 AM
  • VIDEO TIPS: 2 મિનીટમાં ડ્રીંકને રૂમટેમ્પરેચરમાંથી કરો CHILLED
    ઉનાળામાં ગરમીના કારણે કોલ્ડડ્રીંકની ડિમાન્ડ વધી જતી હોય છે. જો કે કેટલીક વાર એવું બનતુ હોય છે કે આપણે બહારથી આવી અને કંઈક ઠંડુ પીવાની સખત ઈચ્છા થાય પણ કોઈ કોલ્ડ ડ્રીંકના મળે. એવામાં નિરાશ થઈ જવાય છે. પરંતુ આજે અમે તમારા માટે સ્માર્ટ ટિપ્સ લઈને આવ્યા છીએ. જેને અનુસરીને ઘરે બનાવેલા પીણાને માત્ર બે મિનીટમાં જ ચિલ્ડ બનાવી શકો છો અને ઠંડકની મજા માણી શકો છો. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો કેવી રીતે ડ્રીંકને બનાવશો કોલ્ડ ડ્રીંક....
    May 9, 09:14 AM
  • ટેસ્ટી ફૂડ બનાવવું છે, એકવાર રસોડામાં અજમાવો આ ટિપ્સ
    રસોડાની રાણી બનીને રહેવું હોય તો તેના માટે કેટલીક સ્માર્ટ અને સરળ ટિપ્સ વાપરીને તમારા ફૂડમાં નવીનતા લાવતા રહો તે પણ આવશ્યક છે. રોજનું એકસરખું ખાવાનું કોઇને પસંદ આવતું નથી. ફૂડ વેરાયટી તમને ખાવા પ્રેરે છે અને સાથે તમારી હેલ્થને પણ સુધારે છે. જો તમે તમારા કિચનમાં આ થોડી નાની વાતોને ધ્યાનમાં રાખશો તો તમે સરળ રીતે ટેસ્ટી ફૂડજ બનાવી શકશો અને સાથે જ તમારા પરિવારમાં પ્રિય બની શકશો. તો ટ્રાય કરો આ સિમ્પલ ટિપ્સ અને બનાવો ફટાફટ ટેસ્ટી ફૂડ. * ભરેલું શાક બનાવતી વખતે મસાલામાં થોડી સાંતળેલી મગફળીનો...
    May 3, 12:54 PM
  • સરળ રીતે બનાવો હેલ્ધી અને ટેસ્ટી લચકો દાળ
    ગુજરાતીઓના ભાણામાં જો કઢી હોય તો તેની સાથે લચકો દાળનું ચલણ પણ વારેઘડીએ જોવા મળે છે. ક્યારેક ગુજરાતીઓ શાકને બદલે પણ તેનો ઉપયોગ કરી લેતા હોય છે. જો ભાખરીની સાથે તેને ગરમાગરમ પીરસી દેવામાં આવે તો તેની મજા કંઇક અલગ જ બની જાય છે. ક્યારેક નાના બાળકોને માટે પણ આ લચકો દાળ બનાવવામાં આવે છે. તે તેમના પ્રોટીન અને વિટામિનને પૂરા કરવાને માટે પૂરતી છે. આ માટે આજે અહીં આપની સરળતાને માટે અહીં ક્વીક રેસિપિ આપવામાં આવી છે. જેની મદદથી તમે ઝટપટ અને ટેસ્ટી લચકો દાળ બનાવીને પરિવારને ખુશ કરી શકો છો. તો નોંધી લો...
    April 28, 11:12 AM
  • 5 લોકોને માટે બનાવો 15 મિનિટમાં જલજીરા
    ગરમીની સીઝન આવી છે અને સાથે ગરમીમાં એનર્જીનું લેવલ બનાવી રાખવાને માટે તમારે ખાસ ચીજોનું સેવન કરવું પડે તે આવશ્યક છે. છાશ, દહીંની સાથે સિકંજી, પન્નો અને જલજીરાની પણ ગરમીમાં અલગ જ મજા હોય છે. આજે આપણે અહીં ઝડપથી બની જતા અને દરેકને પસંદ આવે તેવા જલજીરાની વાત કરી રહ્યા છે અને તેને કેવી રીતે ઝડપથી બનાવી શકાય તેની રેસિપિ પણ અહીં આપને માટે લાવવામાં આવી છે. તો નોંધી લો આ રેસિપિ અને બનાવી દો મહેમાનો અને પરિવારને ગરમીમાં ઠંડક આપનારા જલજીરાને મિનિટોમાં. 2-3 ચમચી ખાંડને 1/4 કપ પાણીમાં ભેળવીને અલગ રાખી દો. 3/4...
    April 26, 09:39 AM
  • ઘરને ચમકાવી દેશે રસોડામાં પડેલી આ 16 વસ્તુઓ
    ઘર નાનુ હોય કે મોટુ તેની સફાઈ રાખવી ખૂબ જરૂરી હોય છે. ઘરની સફાઈ પરથી ગૃહિણીની પરખ થતી હોય છે. સાફ ઘર દરેકની પ્રશંસાને પાત્ર બને છે. તેથી ઘરને ચમકતું રાખવુ જરૂરી છે. ઘરમાં વાસણોથી લઈને ફર્નિચર દરેક નાની-નાની વસ્તુઓને સમયાંતર સાફ કરતા રહેવું પડે છે. અને જો ના કરીએ તો મોંઘી વસ્તુઓ બગડી જતી હોય છે. અને આથી જ આપણે આપણી મોંઘી વસ્તુઓને સાફ કરવા માટે બજારમાંથી મોંઘા-મોંઘા ક્લિનઝર લાવતા હોઈએ છીએ. પણ ખરેખર દરેક પ્રશ્નનો જવાબ આપણા ઘરમાં જ હોય છે. આજે અમે તમને તમારા ઘરમાં જ રહેલી એવી 16 વસ્તુઓ વિશે વાત કરવાના...
    April 19, 08:39 AM
  • સ્માર્ટ કિચનમાં સ્માર્ટ વર્કને માટે અજમાવો આ કુકિંગ ટિપ્સ
    રસોડું સંભાળવું સહેલી વાત નથી, પણ જો તેમાં કામ કરતી સમયે કેટલીક ખાસ સૂઝ દાખવવામાં આવે તો તે કામ સરળ તો બને જ છે, સાથે જ તેમાં ઝડપ પણ આવે છે. કેટલીક નાની નાની વાતોનું ધ્યાન રાખી દેવાથી રસોઇ સારી અને સ્વાદિષ્ટ બને છે. તે તમારા વખાણ કરવા માટે અન્યને મજબૂર કરે છે. આજે અહીં આવી જ કેટલીક રસોઇ ટિપ્સ આપવામાં આવી છે જે તમારા રસોઇના કામમાં સ્વાદને તો વધારશે સાથે તમારો સમય અને રૂપિયાની પણ બચત કરશે. - ખીર બનાવતી વખતે જ્યારે ચોખા ચઢી જાય ત્યારે ચપટી મીઠું નાંખો. ખાંડ ઓછી લાગશે અને ખીર લાગશે સ્વાદિષ્ટ. -...
    April 12, 11:15 AM
  • રસોઈને એકદમ સ્વાદિષ્ટ બનાવી દેશે 15 કિચન ટિપ્સ!
    ગૃહિણી હોવુ એટલે બસ માત્ર ટકાટક રસોઈ બનાવી નાંખવી એટલુ પુરતુ નથી.સ્માર્ટ ગૃહિણી બનવુ હોય તો તમારે નાની-નાની બાબતોનુ ધ્યાન રાખવુ પણ ખુબ જરૂરી છે.ઘણી વખતે અંગત સુઝબુઝથી ઘણી વસ્તુઓ બગડતી એટકે છે.તો આજે અહી જાણી લો તમારી રસોઈની રંગત વધારી દેતી એકદમ ઉપયોગી કુકિંગ ટિપ્સ. -દાળ-ઢોકળી બનાવતી વખતે ઢોકળીને કાચી-પાકી શેકીને દાળમાં નાખવાથી તે ચોંટશે નહિ. - પાણીપૂરીની પૂરી બનાવતી વખતે ઝીણા રવામાં પીવાનો સોડા લોટ બાંધવા માટે લેવાથી પૂરી ફૂલશે. - ઈડલીનું ખીરું જો વધારે પડતું પાતળું થઈ ગયું હોય તો...
    March 29, 02:16 PM
  • VIDEO: ચપ્પુ વિના ખાલી હાથે ફટાફટ ઉતારો બટાટાની છાલ
    બટેટાનો ઉપયોગ આપણા દૈનિક આહારમાં થાય છે. દિવસમાં અનેક એવી વસ્તુઓ ખાઈએ છે જે બટાટા વિના વિચારવી પણ શક્ય નથી. બટેટાને મોટાભાગે તો બાફીને તેની છાલ ઉતારવામાં આવે છે કે પછી છાલ ઉતારવાના ચપ્પુથી તેની છાલ ઉતારી લેવાય છે. પરંતુ કેટલીક વાનગી એવી હોય છે કે જેમાં બાફેલા નહીં પરંતુ બાફ્યા વિનાના બટાટાનો ઉપયોગ કરવાનો હોય છે. જો કે તેની છાલ ઉતારવામાં થોડો ટાઈમ લાગે છે. તો આજે અમે તમારા માટે એક ખાસ ટ્રિક લઈને આવ્યા છીએ કે જેમાં ચપ્પુની મદદથી જ ફટાફટ છાલ ઉતરી જશે. આગળની સ્લાઈડમાં વાંચો કેવી રીતે ઉતારશો...
    March 19, 08:56 AM
  • વેકેશનમાં ટેસ્ટી અને ક્રિસ્પી નાસ્તા બનાવવા છે, અપનાવો આ સરળ ટ્રિક્સ
    હાલમાં જ્યારે વેકેશન પડવાની તૈયારીઓ છે ત્યારે ગૃહિણીઓને જો કોઇ ચિંતા ખાસ સતાવવાની હોય તો તે નાસ્તાની છે. ઘરમા રહેતા અને વારેઘડીએ રમીને આવીને ભૂખ્યા તયેલા બાળકો જ્યારે નાસ્તાની બૂમો પાડે છે ત્યારે જો તમારા ઘરમાં થોડા સૂકા નાસ્તા હાથવગા રહેશે તો તમે તેને સરળતાથી બાળકોને પીરસી શકશો. સાથે આ નાસ્તા ઘરે બનાવેલા હોવાના કારણે પૌષ્ટિક અને સ્વાસ્થ્ય વર્ધક પણ ગણાશે. આજે અહીં આપના માટે રોજબરોજમાં બનતા નાસ્તા જેવાંકે ચેવડો, શક્કરપારાં, સેવ, ગુલાબજાંબુ, ભાખરવડી અને ચમચમને બનાવવાને માટેની કેટલીક...
    March 15, 03:16 PM

 
Advertisement
 
 

Top News

 

Bollywood

Advertisement
 

Cricket

 

Interesting News

 

Money

 

Jeevan Mantra

 

 

Jokes

 

Most Read

 

Photogallery