Home »Lifestyle »Health» 8 Benefits And Method Of Use Of Curry Leaves

આ 8 પ્રકારની સમસ્યાઓમાં અતિકારગર છે મીઠો લીમડો, જાણો ઉપયોગ રીત

Health Desk, Ahmedabad | Sep 29, 2016, 15:17 PM IST

હેલ્થ ડેસ્ક,અમદાવાદઃ  ભારતીય વ્યંજનોમાં જેટલા મસાલા ઉપયોગ કરવામાં આવે છે, તે શરીરમાં ઔષધી તરીકે કામ કરે છે. તેમાંથી જ એક છે મીઠો લીમડો. ભારતના ભોજનમાં સ્વાદ વધારવા માટે સદીઓથી મીઠો લીમડાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ખાસ કરીને કઢી અને દાળમાં વઘાર કરવા માટે તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે પરંતુ ભોજનમાં તે જેટલો ઉપયોગી છે તે જ રીતે ઔષધી તરીકે પણ એટલો જ સ્વાસ્થ્યવર્ધક છે. મીઠા લીમડામાં કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ, ફાયબર, કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, કોપર, વિટામિન સી, એ, બી, ઈ, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ, એમિનો એસિડ્સ જેવા ન્યૂટ્રિઅન્ટ્સ હોય છે. જેથી આજે અમે તમને આ ઔષધીના 8 મોટા ફાયદા અને ઉપયોગ રીતે જણાવીશું.
 
આગળ વાંચો કઈ બીમારીઓમાં મીઠા લીમડાનો કઈ રીતે ઉપયોગ કરવો. 
(Health Gujarati News) સાથે જોડાયેલા અન્ય (Lifestyle Gujarati News) મેળવવા માટે અમને Facebook અને Twitter પર ફોલો કરો. વાંચતા રહો 76 લાખ+ વાચકોની મનપસંદ અને વિશ્વની નં.1 Gujarati News વેબસાઇટ divyabhaskar.co.in, જાણો સમાચારોથી વધુ. દરેક ક્ષણ અપડેટ રહેવા માટે ડાઉનલોડ કરો Gujarati News App & Divya Bhaskar epaper App.
Web Title: 8 benefits and method of use of curry leaves
(Read News in Gujarati from Divya Bhaskar)
Cricket Champions League

Next Article

Recommended